Công đoàn Trường Cao đẳng Công nghiệp Cao su góp phần xây dựng đơn vị phát triển

CSVNO – Ngày 31/3, Công đoàn Trường Cao đẳng Công nghiệp Cao su (Trường) đã tổ chức Đại hội lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Đại hội đã bầu ban chấp hành khóa mới gồm 7 thành viên. Ông Bùi Đình Ninh tái đắc cử Chủ tịch và ông Lê Song Hào giữ chức Phó Chủ tịch Công đoàn Trường nhiệm kỳ mới.

Lãnh đạo Công đoàn CSVN, Trường Cao đẳng Công nghiệp Cao su tặng hoa chúc mừng ban chấp hành khóa mới
Hoạt động công đoàn xuất sắc toàn diện

Trong nhiệm kỳ vừa qua, mặc dù phải hoạt động trong điều kiện cơ chế tự chủ toàn bộ nhưng với vai trò, trách nhiệm của mình, Công đoàn Trường đã vượt qua khó khăn, nỗ lực hoàn thành các nhiệm vụ. Công đoàn đã tham gia quản lý, tích cực phối hợp cùng Ban giám hiệu có nhiều hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho NLĐ.

Ông Trần Văn Lộc – Phó Chủ tịch Công đoàn Trường khóa XVIII nhận bằng khen của Tổng LĐLĐ VN

Hàng năm, tiền lương, thu nhập, đời sống vật chất và tinh thần của NLĐ được nâng lên, đảm bảo, các chế độ chính sách thực hiện tốt theo quy định của Luật Lao động và Luật viên chức. Giai đoạn 2017 – 2022, tổng thu nhập bình quân trên 13 triệu đồng/người/tháng.  

2 cá nhân nhận Huy hiệu Phú Riềng đỏ

Công đoàn Trường thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của NLĐ; phát động nhiều phong trào thi đua phù hợp với điều kiện hoạt động của nhà trường. Thông qua đó đoàn viên công đoàn ở từng vị trí công tác đã thể hiện rõ vai trò và trách nhiệm của mình trong việc giảng dạy, làm việc, khai thác cao su. Nhờ vậy mà năm nào nhà trường cũng vượt cao các chỉ tiêu kế hoạch Tập đoàn giao và về trước kế hoạch, được Tập đoàn và Công đoàn CSVN khen thưởng.

Bà Ngô Thị Hồng Dung – Kế toán trưởng Trường Cao đẳng Công nghiệp Cao su nhận Huy hiệu Cao su Việt Nam

Các phong trào thi đua được triển khai thực hiện một cách có hiệu quả, đặc biệt là cuộc vận động “Dạy tốt, học tốt tại các kỳ Hội giảng cấp trường, cấp toàn quốc”; Tham gia Hội thi Sáng tạo Khoa học kỹ thuật các cấp; Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc; “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Chương trình “1 triệu sáng kiến nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” đã thực hiện vượt 5% ngay từ giai đoạn 1; phong trào văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao đạt được nhiều thành tích tốt trong các Hội thao, Hội diễn do Tập đoàn và Công đoàn CSVN phối hợp tổ chức…

Toàn cảnh đại hội

Với những kết quả đạt được, Công đoàn Trường thể hiện được vị trí, vai trò và trách nhiệm của mình đối với phong trào CNVC LĐ và hoạt động công đoàn, góp phần quan trọng vào quá trình xây dựng và sự phát triển bền vững của nhà trường. Với những thành tích trên, giai đoạn 2017 – 2022 nhà trường đã 2 lần được nhận Cờ thi đua của Chính phủ, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Tập đoàn…

Đại biểu bỏ phiếu bầu tại đại hội

Năm 2022, Trường được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Ba. Công đoàn nhà trường 5 năm liền đều được Công đoàn Cao su Việt Nam xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và tặng Cờ thi đua toàn diện.

Tặng hoa các thành viên BCH không tái cử khóa mới
Nhiệt huyết, sáng tạo thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội khóa XIX

Phát biểu chỉ đạo đại hội, ông Lê Văn Kích – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường, nhận định: “Công đoàn nhà trường trong nhiệm kỳ qua đã tổ chức nhiều phong trào công nhân và hoạt động công đoàn nhằm chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ. Do đó, hoạt động công đoàn nhà trường nhiệm kỳ qua đã đạt được nhiều kết quả nổi bật, các năm đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần xây dựng nhà trường ngày càng phát triển”.

Quang cảnh đại hội

Ông Lê Văn Kích, nhắn nhủ: “Trong nhiệm kỳ 2023 – 2028, BCH Công đoàn nhà trường tiếp tục nhiều hoạt động chăm lo cho NLĐ, phát động nhiều phong trào thi đua thiết thực, cùng chuyên môn tham gia quản lý hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ hàng năm. Phát huy những thành quả đã đạt được, tôi tin tưởng BCH Công đoàn nhà trường khóa XIX sẽ đoàn kết, nhiệt huyết, sáng tạo thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội đã đề ra”.

Ban bầu cử kiểm phiếu bầu tại đại hội

Phát biểu chỉ đạo đại hội, ông Phan Mạnh Hùng – UV BCH Tổng LĐLĐ VN, Chủ tịch Công đoàn CSVN ghi nhận và biểu dương kết quả của Công đoàn Trường đạt được trong bối cảnh nhiều khó khăn, thách thức trong nhiệm kỳ qua. 5 năm qua, phong trào CNVC LĐ và hoạt động Công đoàn Trường có nhiều sáng tạo, đổi mới, xuất sắc toàn diện, khẳng định thương hiệu của đơn vị.

Ông Phan Mạnh Hùng – UV BCH Tổng LĐLĐ VN, Chủ tịch Công đoàn CSVN phát biểu chỉ đạo đại hội

“Thời gian tới, hoạt động công đoàn các cấp sẽ có nhiều đổi mới và ngành cao su cũng tiếp tục đối mặt với nhiều khó khăn. Vì vậy, BCH Công đoàn Trường nhanh chóng xây dựng các giải pháp hoạt động, bám sát các mục tiêu hàng năm. Linh động, sáng tạo, phát động rộng khắp và sâu rộng các phong trào thi đua, tạo đòn bẩy đủ sức đủ lực để hoàn thành nhiệm vụ trên chặng đời mới” – ông Phan Mạnh Hùng, chỉ đạo.

Đại biểu bỏ phiếu bầu tại đại hội

Tại đại hội, ông Trần Văn Lộc – Phó Chủ tịch Công đoàn Trường khóa XVIII đã nhận bằng khen xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi năm 2022 của Tổng LĐLĐ VN, 2 cá nhân nhận Huy hiệu Phú Riềng đỏ năm 2022 của Công đoàn CSVN, 1 cá nhân nhận Huy hiệu Cao su Việt Nam năm 2022 của Công đoàn CSVN.

Ban Chấp hành Công đoàn Trường Cao đẳng Công nghiệp Cao su khóa XIX ra mắt đại hội
TUỆ LINH – ĐÀO PHONG