Thu nhập người lao động cao su Phú Riềng dẫn đầu ngành cao su

CSVN – Không chỉ có thu nhập ổn định, trong nhóm cao nhất Tập đoàn, NLĐ Công ty TNHH MTV Cao su Phú Riềng còn được hưởng rất nhiều quyền lợi, chính sách, chế độ ưu đãi. Từ đó, mỗi NLĐ đều nỗ lực phấn đấu cùng công ty vượt qua khó khăn, thách thức, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ.

Công nhân Cao su Phú Riềng trên vườn cây. Ảnh: Thiên Long
Người lao động là “tài sản quý” của đơn vị

Cao su Phú Riềng xác định việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho NLĐ là mục tiêu hàng đầu. Trong nhiều năm liền, tiền lương, tiền thưởng của công ty luôn cao nhất toàn ngành. Ngoài ra, NLĐ còn có thu nhập ngoài lương, đó là thu nhập từ làm kinh tế gia đình. Đơn cử như năm 2022, thu nhập bình quân trên 12,4 triệu đồng/người/tháng. Để tạo điều kiện cho công nhân phát triển kinh tế gia đình, các quỹ tự nguyện của các tổ chức Công đoàn (CĐ), Hội Cựu chiến binh, quỹ hỗ trợ làm nhà ở giúp đỡ cho công nhân có nhu cầu làm nhà, quỹ phụ nữ giúp nhau làm kinh tế… được duy trì tốt, góp phần nâng cao và ổn định đời sống cho NLĐ

Bên cạnh đó, các chế độ chính sách và quyền lợi của NLĐ được công ty thực hiện đầy đủ, 100% NLĐ được tham gia BHXH, BHYT và BHTN, chi trả đầy đủ, kịp thời tiền chế độ ốm đau, thai sản, chế độ bồi dưỡng nặng nhọc độc hại, chế độ ăn ca, bảo hộ lao động theo đúng qui định. Việc chăm sóc sức khỏe cho NLĐ luôn được quan tâm, Bệnh viện Đa khoa Cao su Phú Riềng thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe và khám chữa bệnh cho NLĐ và gia đình. Đồng thời, NLĐ được đi tham quan du lịch, nghỉ dưỡng trong và ngoài nước.

Đa dạng các hoạt động chăm lo cho người lao động

Bên cạnh công tác chăm lo đời sống vật chất, để nâng cao đời sống tinh thần cho NLĐ, CĐ công ty đều duy trì tốt hoạt động VHVN – TDTT, định kỳ 2 năm tổ chức hội thao 1 lần và 2 năm tổ chức hội diễn văn nghệ 1 lần từ cấp cơ sở đến công ty. Qua đó, tuyển chọn đội tuyển tham gia tại cấp ngành đã tạo nên phong trào văn nghệ, thể thao thực sự sôi nổi, xuyên suốt toàn hệ thống. Việc duy trì và phát huy tốt các hoạt động VHVN – TDTT đã tạo ra không khí vui tươi, phấn khởi, thắt chặt mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa các đơn vị, phòng ban trong công ty, tạo sân chơi lành mạnh, bầu không khí vui tươi, phấn khởi, góp phần quan trọng nâng cao đời sống tinh thần của NLĐ.

Hàng năm, CĐ tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, như: Tết sum vầy – Xuân gắn kết, tặng quà cho NLĐ; trao học bổng, khen thưởng khuyến học khuyến tài, ứng tiền học phí cho con em NLĐ, tổ chức cho các cháu là con NLĐ tham gia trại hè, Tết Trung thu; tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10… Những hoạt động trên đã tạo sự an tâm, tin tưởng của NLĐ; từ đó ra sức phấn đấu, lao động sản xuất, cùng đơn vị hoàn thành nhiệm vụ được giao.

THẢO NHI

Phú Riếng khúc tình ca

Anh về cùng em với Phú Riềng

Miền đất anh hùng ngọn lửa thiêng

Mùa thu thuở ấy đỏ trời đất

“Phú Riềng đỏ” cao su trung kiên

Mình đến Làng 3 phút tri ân

Cao su mùa xuân hoa trắng ngần

Tượng đài ghi công muôn đời nhớ

Tráng ca truyền thống khắc ghi tâm

Rừng xanh Sông Bé chiến khu xưa

Bình Phước gian lao thời máu lửa

Ngày ấy – bây giờ miền đất hứa

Nông trường đôi lứa điệu đò…đưa

Hẹn với em Bù Đăng Phước Long

Đôi bàn tay nhỏ nụ cười hồng

Mùa này nắng mưa vai áo bạc

Dòng vàng trắng ơi! anh thấu lòng

Nồng nàn khúc tình ca Phú Riềng

“Đất lành chim đậu” tình nên duyên

“Đi dễ khó về” cao su hát

Tình đất tình người mãi vẹn nguyên.

THANH HIẾU