ĐTN VRG sẽ thực hiện 100 công trình thanh niên trong năm 2019

CSVN – Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm mà Đoàn Thanh niên VRG sẽ thực hiện trong năm 2019. Ngoài ra, ĐTN sẽ phát huy sức trẻ, đồng hành cùng doanh nghiệp vượt khó, xứng đáng là lá cờ đầu về công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn Khối DNTW khu vực phía Nam.
Đ/c Vũ Đức Tú (bên phải) và đ/c Trần Ngọc Thuận trao hoa và Cờ thi đua xuất sắc của TW Đoàn cho ĐTN VRG. Ảnh: Đào Phong
Đ/c Vũ Đức Tú (bên phải) và đ/c Trần Ngọc Thuận trao hoa và Cờ thi đua xuất sắc của TW Đoàn cho ĐTN VRG. Ảnh: Đào Phong
Lực lượng nòng cốt, góp phần hoàn thành nhiệm vụ

Đ/c Vũ Đức Tú – UV BTV TW Đoàn, Bí  thư Đoàn Khối DNTW đánh giá cao những kết quả đạt được của ĐTN VRG năm 2018, tại Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn, phong trào thanh niên năm 2018 và phướng hướng nhiệm vụ năm 2019, ngày 14/1/2019.

“ĐTN VRG đã tiếp tục đưa công tác Đoàn và phong trào thanh niên đến các cơ sở Đoàn một cách thiết thực và hiệu quả. Đoàn đã đồng hành cùng doanh nghiệp vượt khó, không chỉ là cánh tay đắc lực của Đảng mà còn là lực lượng nòng cốt góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị ở mỗi đơn vị.

ĐTN VRG đã để lại hình ảnh tốt đẹp với các tỉnh thành có cây cao su trú đóng bằng các chương trình từ thiện, an sinh xã hội. Đặc biệt, ĐTN VRG là điển hình của Đoàn Khối trong phong trào đồng hành cùng ĐVTN nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần”, đ/c Vũ Đức Tú nhận xét.

Còn đ/c Trần Ngọc Thuận – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT VRG đánh giá ĐTN đã thực hiện rất tốt vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo. “Lãnh đạo VRG xác định kết quả hoạt động SXKD của VRG trong năm 2018 có vai trò đóng góp rất cụ thể của ĐTN. Vai trò, vị trí của ĐTN VRG ngày càng được nâng cao, tạo được sự tin tưởng đối với lãnh đạo Tập đoàn và các đơn vị thành viên. ĐTN VRG đã nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, thi đua lao động, sáng tạo vì sự phát triển bền vững của ngành cao su VN”, đ/c Trần Ngọc Thuận khẳng định.

Phát huy sức trẻ, xung kích, tình nguyện

Năm 2019, với chủ đề hoạt động trọng tâm “Thanh niên tình nguyện”, đồng thời cũng là năm diễn ra sự kiện trọng đại, kỷ niệm 90 năm truyền thống ngành cao su VN (28/10/1929 – 28/10/2019), ĐTN VRG xác định tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho ĐVTN; tiếp tục phát huy sức trẻ, đóng góp trực tiếp vào sự phát triển của Tập đoàn.

Ngoài ra, ĐTN tham gia xung kích, tình nguyện đảm nhận thực hiện 100 công trình thanh niên, 20 sáng kiến, cải tiến kỹ thuật trong khai thác, trồng mới diện tích cây cao su, góp phần mang lại giá trị lợi nhuận cao cho doanh nghiệp. Đồng thời, cùng chung tay góp sức với tuổi trẻ cả nước thực hiện các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng với số tiền 750 triệu đồng, hiến 300 đơn vị máu, hỗ trợ, giúp đỡ 700 công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

“Năm 2019, BTV ĐTN VRG tiếp tục bám sát nghị quyết của Đảng bộ, chương trình hoạt động của Đoàn Khối để đưa ra nhiều phong trào thiết thực, hiệu quả. Tôi tin tưởng rằng, với truyền thống tốt đẹp của ngành cao su, với tiềm lực, sự đoàn kết, năng động, bản lĩnh, ĐTN VRG sẽ tiếp tục phát huy sức trẻ, trí tuệ thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đề ra trong năm 2019, xứng đáng là lá cờ đầu về công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn Khối DNTW khu vực phía Nam”, đ/c Vũ Đức Tú chỉ đạo.

Trong khi đó, Chủ tịch HĐQT VRG Trần Ngọc Thuận nhấn mạnh, trong năm 2019, ĐTN VRG tích cực tiên phong, đột phá, đẩy mạnh hoạt động tình nguyện và sáng tạo. Đề xuất những mô hình, cách làm hay với lãnh đạo VRG. Đẩy mạnh kết nối với các Tỉnh đoàn có cao su đứng chân. “Tôi tin rằng thanh niên VRG sẽ phát huy sức trẻ, lòng nhiệt tình đầy trách nhiệm của mình để cùng xây dựng VRG vững mạnh toàn diện, nhất là trong giai đoạn hiện nay”, đ/c Thuận phát biểu.

Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019, ĐTN VRG vinh dự đón nhận Cờ thi đua xuất sắc của BCH TW Đoàn; Cờ thi đua xuất sắc của BCH Đoàn Khối DNTW. Ngoài ra, TW Đoàn đã khen thưởng 10 tập thể và 10 cá nhân, Đoàn Khối DNTW đã khen thưởng 13 tập thể và 22 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2018.

TRẦN HUỲNH