Cao su Bình Long phấn đấu thu nhập người lao động trên 11 triệu đồng/người/tháng

CSVNO – Phát huy những kết quả đạt được trong năm 2021, Cao su Bình Long quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2022. Trong đó, phấn đấu khai thác vượt 850 tấn mủ, thu nhập bình quân NLĐ phấn đấu thực hiện đạt trên 11 triệu đồng/người/tháng.

Lãnh đạo VRG trao Cờ thi đua Chính phủ cho công ty
Ông Lê Thanh Hưng – TGĐ VRG trao Cờ thi đua của Bộ Lao động Thương binh Xã hội cho công ty
Lãnh đạo tỉnh Bình Phước và VRG trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho bà Trần Thị Kim Thanh – nguyên Thành viên HĐTV, Trưởng phòng Xuất nhập khẩu công ty

Trong tình hình khó khăn chung do ảnh hưởng của đại dịch Covid – 19, Ban lãnh đạo công ty đã năng động, sáng tạo trong công tác quản lý, điều hành, xây dựng nhiều kịch bản điều hành sản xuất trong từng giai đoạn phù hợp với tình hình chống dịch của địa phương và của VRG. Bên cạnh việc thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ SXKD, công ty tiếp tục đạt được những thành tích mới trong chương trình phát triển bền vững. Đồng thời bảo vệ sức khỏe và chăm lo tốt đời sống của NLĐ. 

Hội nghị Tổng kết hoạt động SXKD năm 2021 của công ty được tổ chức theo hình thức trực tuyến và trực tiếp

Tổng doanh thu công ty đạt được trong năm 2021 hơn 1.115 tỷ đồng (vượt gần 25% kế hoạch). Lợi nhuận trước thuế đạt hơn 251 tỷ đồng, vượt 27%. Nộp ngân sách Nhà nước gần 105 tỷ đồng. Trong tình hình dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp, công ty đã tổ chức sản xuất an toàn, hiệu quả, đảm bảo việc làm và thu nhập cho 3.606 NLĐ. Thu nhập bình quân NLĐ đạt gần 11 triệu đồng/người/tháng. Trong năm, công ty giải quyết các chế độ chính sách cho NLĐ kịp thời, đúng quy định. Giải quyết chế độ độc hại cho NLĐ hơn 13 tỷ đồng. Duy trì bữa ăn giữa ca cho NLĐ với mức 20.000đ/bữa, tổng giá trị thực hiện gần 19 tỷ đồng. Trang cấp vật tư bảo hộ lao động với giá trị 3,7 tỷ đồng.

Đối với công tác tái cơ cấu doanh nghiệp, công ty tiếp tục thoái vốn ở các dự án không thuộc ngành nghề SXKD chính theo phương án chung của VRG. Triển khai sắp xếp lại bộ máy, điều hành theo hướng tinh gọn từ công ty đến các đơn vị cơ sở. Thực hiện sắp xếp lại lao động hợp lý theo nhu cầu sử dụng và có phương án trả lương theo hiệu quả công việc.

Năm 2021, công ty tiếp tục thực hiện mở rộng diện tích cấp chứng chỉ rừng cao su bền vững cho 5.354 ha cao su, hoàn thành chứng chỉ quản lý rừng bền vững theo tiêu chuẩn VFCS/PEFC trên toàn bộ diện tích rừng 13.697 ha cao su. Duy trì và tổ chức đánh giá giám sát thành công hệ thống PEFC – CoC cho 2 xí nghiệp cơ khí chế biến và các phòng nhằm nâng cao giá trị các sản phẩm từ mủ cao su. Công ty tiếp tục được chứng nhận top 100 doanh nghiệp bền vững.

Phát biểu tại Hội nghị tổng kết hoạt động SXKD năm 2021, ông Huỳnh Anh Minh – Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước đã biểu dương, chúc mừng những kết quả của Cao su Bình Long đạt được trong năm 2021.

Ông nhấn mạnh: “Thay mặt lãnh đạo tỉnh Bình Phước, tôi đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của tập thể ban lãnh đạo và NLĐ của công ty, mặc dù có những khó khăn nhất định trong việc thực hiện nhiệm vụ nhưng công ty luôn quan tâm giải quyết các chế độ chính sách cho NLĐ. Đây là việc làm có ý nghĩa, đảm bảo cuộc sống cho NLĐ trong tình hình dịch bệnh Covid – 19 bùng phát mạnh. Công ty đã phát huy truyền thống của đơn vị, đoàn kết thống nhất cao trong toàn bộ hệ thống chính trị để chung tay thực hiện nhiệm vụ SXKD, mục tiêu kép đạt được những kết quả ấn tượng”. 

Lãnh đạo tỉnh Bình Phước và VRG trao tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua của Ủy ban quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp cho 2 cá nhân của công ty

Phát huy những kết quả đạt được trong năm 2021, công ty tiếp tục phấn đấu tổ chức SXKD hiệu quả, nâng cao đời sống cho NLĐ, đảm bảo hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu nhiệm vụ được VRG. Song song đó, tiếp tục phát triển công ty bền vững, kết hợp hài hòa phát triển kinh tế với môi trường, an sinh xã hội, an ninh chính trị, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Công ty đã xây dựng một số chỉ tiêu chính trong năm 2022, cụ thể: Khai thác trên 16.900 tấn mủ, phấn đấu vượt 850 tấn, năng suất bình quân trên 2 tấn/ha. Tổng doanh thu dự kiến thực hiện 930 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế phấn đấu đạt gần 188 tỷ đồng. Tăng năng suất vườn cây để đảm bảo thu nhập bình quân cho NLĐ đạt mức trên 11 triệu đồng/người/tháng.

Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự đã tham luận về những giải pháp để công ty thực hiện thắng lợi nhiệm vụ SXKD năm 2022, trong đó tập trung vào nội dung: Đẩy mạnh phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật; Tăng cường công tác tuyên truyền các chỉ tiêu, nhiệm vụ cụ thể của công ty đến toàn thể NLĐ, phát động, triển khai sâu rộng các phong trào thi đua; Tiết kiệm chi phí sản xuất, quản lý nhằm hạ giá thành sản xuất, bảo đảm lợi nhuận…

Ông Trần Ngọc Thuận – Thành viên HĐQT VRG phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Tham dự Hội nghị, ông Trần Ngọc Thuận – Thành viên HĐQT VRG đã chúc mừng những kết quả toàn diện trên các lĩnh vực của Cao su Bình Long. Ông khẳng định: “Các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2021 công ty đều thực hiện vượt so với kế hoạch đề ra. Cao su Bình Long là đơn vị đi đầu trong việc thực hiện chương trình phát triển bền vững, vì vậy tôi đề nghị công ty tiếp tục giữ gìn và phát huy thành quả này để tiếp tục thực hiện tốt chương trình phát triển bền vững. Trong việc thực hiện nhiệm vụ SXKD, công ty cần thực hiện tốt các giải pháp để tiết giảm giá thành sản xuất, nâng cao hiệu quả SXKD. Đối với việc chuyển đổi đất đai, đây là công tác chiến lược, do đó công ty phải thành lập tổ công tác nghiên cứu cơ chế vận dụng và chuyển đổi đất đai sang các ngành nghề khác có hiệu quả hơn. Năm 2022 dự báo vẫn còn nhiều khó khăn, đề nghị công ty nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của các cấp về chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19. Đồng thời phát động thi đua, phấn đấu từ những ngày đầu tháng đầu để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, các chỉ tiêu phải thực hiện đảm bảo có tăng trưởng hơn so với năm 2021. Trước thềm năm mới Xuân Nhâm Dần 2022, tôi đề nghị công ty chăm lo tốt đời sống NLĐ để NLĐ đón Tết ấm áp, vui tươi, không để NLĐ nào không có điều kiện đón Tết”.

Với những kết quả toàn diện trong năm 2021, công ty vinh dự nhận được Cờ thi đua xuất sắc của Chính phủ, Cờ thi đua của Bộ Lao động Thương binh Xã hội, Bằng khen của Ủy ban quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp, Bằng khen của UBND tỉnh Bình Phước cho các tập thể và cá nhân xuất sắc…

Lãnh đạo VRG tặng Cờ thi đua của VRG cho Nông trường Xa Trạch và Xí nghiệp Chế biến 30/4
Ông Phan Mạnh Hùng – Chủ tịch Công đoàn CSVN tặng Cờ thi đua Công đoàn CSVN cho Công đoàn công ty
MINH NHIÊN – ĐÀO PHONG