Tin khẩn của Bộ Y tế: Từ hôm nay cách ly tập trung dài hơn 14 ngày

CSVN – Do liên tiếp có một số trường hợp lây nhiễm COVID-19 sau khi đã hoàn thành cách ly, Bộ Y tế vừa gửi tin khẩn cho biết tạm thời chưa cho rời khỏi khu cách ly với những người đã cách ly tập trung đủ 14 ngày và có 2 xét nghiệm âm tính.

Bộ Y tế kiểm tra Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên, Vĩnh Phúc sáng qua 3-5, sau khi bệnh viện này được phong tỏa vì có bác sĩ nhiễm COVID-19 – Ảnh: THÚY ANH/TUỔI TRẺ

Tin khẩn Bộ Y tế vừa gửi sáng nay cho biết thực hiện lệnh chỉ đạo của Phó thủ tướng Chính phủ – Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống COVID-19 Vũ Đức Đam, Bộ Y tế thông tin và đề nghị báo cáo ban chỉ đạo tỉnh/thành phố thực hiện ngay từ 0h ngày 4-5 quyết định này.

Cụ thể, Bộ Y tế hướng dẫn tạm thời chưa giải quyết kết thúc và cho ra khỏi khu cách ly tập trung (cả của quân đội, dân sự quản lý) đối với tất cả các trường hợp đã đủ điều kiện hết cách ly tập trung.

Điều kiện hoàn thành cách ly tập trung hiện nay là thời gian cách ly tối thiểu 14 ngày, xét nghiệm 2 lần âm tính. Lý do là thời gian gần đây có một số trường hợp hết cách ly tập trung vẫn ghi nhận (+) với SARS-CoV2, làm lây lan dịch (ca bệnh 2899 cách ly ở Đà Nẵng, 2 người Trung Quốc cách ly ở Yên Bái).

Bộ Y tế cho biết thời gian bắt đầu thực hiện từ 0h ngày 4-5. Các tỉnh, thành thực hiện chờ tới khi có thông báo mới của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống COVID-19.

Trước đó, từ ngày 29-4 đến nay đã ghi nhận 35 ca mắc COVID-19, lây từ 3 người đã hoàn thành cách ly tại Đà Nẵng và Yên Bái.

theo Tuổi trẻ