Khánh thành công trình “Ánh sáng Công đoàn” ở Cao su Chư Păh

CSVNO – Chiều ngày 24/3, tại khu tập thể tổ 7 Nông trường Hà Tây thuộc Công ty TNHH MTV Cao su Chư Păh, Công đoàn Cao su Việt Nam đã tổ chức lễ khánh thành và bàn giao công trình “ Ánh sáng Công đoàn”.

Lãnh đạo Công đoàn Cao su VN, Cao su Chư Păh cùng CBCN Nông trường Hà Tây tại lễ bàn giao

Tham dự buổi lễ có ông Phan Mạnh Hùng – Chủ tịch CĐ Cao su Việt Nam, lãnh đạo Công ty TNHH MTV Cao su Chư Păh. Công trình điện thắp sáng sử dụng điện năng lượng mặt trời, có tổng công suất 5 KW, công trình có tổng kinh phí đầu tư là 95 triệu đồng, nguồn kinh phí từ chương trình “ Ánh sáng Công đoàn” của Công đoàn cao su Việt Nam.

Đơn vị được thụ hưởng chương trình này là Khu tập thể tổ 7 Nông trường cao su Hà Tây. Khu tập thể tổ 7 hiện đang có 14 công nhân của tổ 13, 14 và tổ 7 sinh sống, công nhân ở khu tập thể này chủ yếu là đồng bào dân tộc Thái ở phía Bắc. Khu tập thể nằm cách xa Nông trường gần 10 km, đường sá đi lại khó khăn, nhất là mùa mưa, nên vậy điện lưới quốc gia không thể kéo đến được.

Đã 10 năm nay các công nhân ở đây dùng bình ắc quy để thắp sáng sinh hoạt, mỗi lần hết bình phải chở đi hơn 10km để sạc điện. Công trình được đầu tư và đưa vào sử dụng là một niềm vui lớn của công nhân ở khu tập thể tổ 7, giúp cho công nhân có nguồn điện phục vụ cho sinh hoạt gia đình và sản xuất.

Phát biểu tại lễ bàn giao, ông Phan Mạnh Hùng cho biết: Chương trình “Ánh sáng Công đoàn” thực hiện từ năm 2012 đến nay với mục đích đưa ánh sáng điện đến các đơn vị vùng xa, vùng mới phát triển cao su tại các đơn vị trên địa bàn các tỉnh Đông Bắc, Tây Bắc, Duyên hải miền Trung Tây Nguyên và các dự án của VRG trên đất nước bạn Lào và Campuchia.

Chương trình đã mang lại hiệu quả rất thiết thực trong việc nâng cao đời sống tinh thần của người lao động, Giúp công nhân có thể xem tivi, nghe radio, sử dụng vi tính, sạc pin điện thoại di động và cho các cháu học sinh con em công nhân học bài. Nhân dịp này Công đoàn Cao su Chư Păh tặng cho đội 1 bộ loa di động nhằm tạo điều kiện cho các công nhân sinh hoạt VHVN và hội họp, Công đoàn Nông trường tặng cho đội 1 bộ bóng, lưới bóng chuyền.

                                                                                     HÀ ĐỨC THÀNH