Cao su Chư Prông sôi nổi nhiều hoạt động chăm lo Tết cho người lao động

CSVNO – Nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc Ất Tỵ 2025, Công ty TNHH MTV Cao su Chư Prông phối hợp với Công đoàn công ty tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ người lao động đón một mùa xuân ấm áp và vui vẻ.

Lãnh đạo công ty trao quà cho công nhân khó khăn là dân tộc thiểu số NT An Biên

Bên cạnh khen thưởng cho mỗi công nhân hơn 6,2 triệu đồng, tăng hơn 20% so với năm 2023, công ty còn tặng cho mỗi công nhân một suất quà trị giá 400.000 đồng. Thưởng cho người lao động gián tiếp 1 tháng lương.

Chương trình Tết Sum Vầy – Xuân ơn Đảng tại Nông trường An Biên

Nhằm tạo điều kiện đối với các công nhân có hoàn cảnh khó khăn có một mùa xuân đầm ấm, lãnh đạo công đoàn công ty đã đến tận các nông trường, đội sản xuất thăm hỏi và tặng quà tết của Công đoàn cao su cho 207 công nhân, người lao động khó khăn, mỗi suất quà 1 triệu đồng, Công đoàn công ty cũng đã trao 37 suất quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Tại các địa điểm trao quà lãnh đạo công đoàn công ty kịp thời chia sẻ những khó khăn của người lao động, từ đó tạo mối quan hệ hài hòa, gắn kết, ổn định giữa người lao động và doanh nghiệp.

Ban tổ chức trao giải cho các đội thi gói bánh chưng đẹp nhất

Những phần quà thiết thực thể hiện sự quan tâm của công ty và các cấp Công đoàn đến đời sống, việc làm của công nhân, góp phần động viên người lao động có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống; khuyến khích công nhân nâng cao tay nghề, năng suất, chất lượng vườn cây góp phần cùng công ty hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch mà Tập đoàn giao trong năm 2025.

Lãnh đạo công ty và Công đoàn trao bánh chưng cho công nhân nông trường cao su vùng biên giới

Bên cạnh thăm hỏi, động viên và trao quà cho các công nhân khó khăn, Công đoàn công ty còn tổ chức Hội thi gói bánh chưng tại Nông trường An Biên, nông trường nằm trên khu vực biên giới và có gần 100% công nhân là đồng bào dân tộc thiểu số. Ông Trần Văn Tiến, Chủ tịch Công đoàn công ty, cho biết: “Hội thi là dịp để công nhân, người lao động dân tộc thiểu số thể hiện khả năng sáng tạo và kỹ năng thực hành, là cơ hội gắn kết, học hỏi và cùng nhau lưu giữ và phát triển nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam. Những bánh chưng được gói chặt tay, đặt vào những chiếc lá chuối xanh thắm, không chỉ là món quà ý nghĩa mà còn là biểu tượng của tình yêu quê hương và niềm tự hào về văn hóa dân tộc. Mỗi chiếc bánh được gói cẩn thận không chỉ là một món quà vật chất mà là tinh thần sẻ chia niềm vui và lời chúc an lành đến với gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong dịp xuân Ất Tỵ 2025”.

Các công nhân đồng bào dân tộc trổ tài khéo tay của mình trong cuộc thi gói bánh chưng

 Dịp này mỗi công nhân được Công đoàn công ty tặng 1 cặp bánh chưng. Món quà tuy nhỏ nhưng mang ý nghĩa tinh thần, chứa đựng tình cảm yêu thương đem lại cho những công nhân dân tộc thiểu số sự đầm ấm dịp tết đến, xuân về.

Công đoàn công ty tổ chức hội thi gói bánh chưng cho công nhân dân tộc thiểu số khu vực biên giới

Cũng trong dịp đón xuân Ất Tỵ, Công đoàn công ty tổ chức bàn giao 2 ngôi nhà “Mái ấm Công đoàn” cho công nhân khó khăn. Đây là món quà Tết vô cùng ý nghĩa, tạo thêm động lực để công nhân tiếp tục phấn đấu và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Công đoàn Cao su Chư Prông trao nhà Mái ấm công đoàn cho công nhân Nguyễn Thị Hạnh – NT Thống Nhất
                                                                                                HÀ ĐỨC THÀNH