Đoàn Thanh niên Cao su Phước Hòa tập huấn nâng cao năng lực chuyển đổi số

CSVNO – Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Cao su Phước Hòa đã tổ chức Hội nghị Nâng cao năng lực Chuyển đổi số – Xây dựng “Văn hoá ứng xử văn minh trên không gian mạng”, vào chiều ngày 3/4.

ThS. Trần Đức Sự trao đổi các nội dung tại chương trình

Hội nghị nhằm tăng cường bồi dưỡng các kiến thức cần thiết cho đội ngũ cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên trong toàn công ty, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc học tập phát huy của tuổi trẻ đơn vị trong tham gia chuyển đổi số.

Các bạn đoàn viên thanh niên sôi nổi tham gia đóng góp ý kiến

Tại hội nghị, ThS. Trần Đức Sự – Phó Giám đốc Trung tâm phát triển Khoa học & công nghệ trẻ – Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh đã trao đổi, chia sẻ những kiến thức, kỹ năng cần thiết để đoàn viên thanh niên thích ứng thời đại số hóa hiện nay; nâng cao kỹ năng, kiến thức về truyền thông… với sự tham dự của hơn 200 cán bộ Đoàn, các bạn đoàn viên thanh niên trong toàn công ty.

Quang cảnh buổi tập huấn

Thông qua các nội dung của buổi tập huấn, đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong đoàn viên thanh niên về việc ứng xử văn hóa trên môi trường mạng, thể hiện rõ quan điểm và kiên quyết bài trừ các thông tin xấu, độc, phản văn hóa trên internet, mạng xã hội, định hướng theo dõi và cập nhật kiến thức thông qua các trang fanpage, facebook, các nhóm zalo chính thống… do tổ chức Đoàn triển khai, để “Mỗi Đoàn viên thanh niên là một chiến sĩ trên không gian mạng”.

Chị Nguyễn Ngọc Phương Trang – Bí thư Đoàn Thanh niên Cao su Phước hòa tặng quà cảm ơn ThS. Trần Đức Sự

Trong những năm gần đây, cùng với sự phát triển của internet, mạng xã hội được xem như một trong những ứng dụng của internet có ảnh hưởng lớn nhất. Đặc biệt là đối với giới trẻ, không gian mạng là một kho tàng thông tin khổng lồ, phong phú, đa dạng, giúp ích rất nhiều trong học tập, lao động, vui chơi giải trí, kết nối giao tiếp… Tuy nhiên, bên cạnh những yếu tố tích cực, cũng còn không ít tác động tiêu cực mang lại. Đó là tình trạng ứng xử thiếu văn minh, thiếu trách nhiệm trên mạng xã hội của một bộ phận, một số người thiếu ý thức trong việc sử dụng ngôn từ, đăng tải thông tin sai lệch, gây hoang mang dư luận… vẫn còn diễn ra. Điều này đã gây ảnh hưởng xấu, làm mất đi sự lành mạnh, tích cực của không gian mạng, đồng thời gây tác động tiêu cực đến nhận thức, hành vi của giới trẻ, trong đó có đoàn viên thanh niên.

Chụp ảnh lưu niệm cùng báo cáo viên

Xác định rõ tầm quan trọng của công tác giáo dục ý thức, hình thành thói quen tích cực khi sử dụng mạng xã hội cho đoàn viên thanh niên; nhằm nhận diện âm mưu, phương thức, thủ đoạn hoạt động của các thế lực thù địch, các cá nhân lợi dụng internet, mạng xã hội để tuyên truyền, kích động, chống phá Đảng, Nhà nước, đấu tranh phản bác lại các thông tin xấu độc trên môi trường mạng… Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Cao su Phước Hòa đã triển khai các hoạt động tuyên truyền và tổ chức Hội nghị nâng cao năng lực chuyển đổi số – Triển khai chuyên đề “Ứng xử văn minh trên không gian mạng” trong đoàn viên thanh niên nhằm tuyên truyền, vận động đoàn viên thanh niên gương mẫu, chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về quản lý mạng xã hội. Từ đó, tạo môi trường cho đoàn viên thanh niên chủ động thay đổi, điều chỉnh hành vi để tham gia các hoạt động trên không gian mạng an toàn, lành mạnh.

                                                                                                   PHƯƠNG TRANG