Đoàn Thanh niên Cao su Đồng Nai ký phối hợp với tỉnh Đoàn Hà Giang

CSVN – Nhằm thực hiện công tác phối hợp tổ chức hoạt động, giao lưu chia sẻ kinh nghiệm trong công tác giữa ĐTN TCT Cao su Đồng Nai và Tỉnh đoàn Hà Giang, ngày 22/10 vừa qua, hai bên đã ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2020 – 2022.

Đại diện Tỉnh đoàn Hà Giang và Đoàn TN Tổng Công ty CS Đồng Nai ký kết chương trình phối hợp. Ảnh: Lê Tài

Đây là hoạt động có ý nghĩa của ĐTN TCT trong việc chung tay, góp sức thực hiện nhiệm vụ chung của đơn vị, đặc biệt đó là tìm nguồn lao động trẻ từ các tỉnh thành trên cả nước đến làm việc và lập nghiệp tại TCT.

Theo đó, Tỉnh đoàn Hà Giang sẽ phổ biến, tuyên truyền thông tin hoạt động của TCT đến các cơ sở Đoàn, chi đoàn trực thuộc Tỉnh đoàn Hà Giang. Thông tin kịp thời về công tác thu tuyển công nhân lao động là công dân của tỉnh Hà Giang về làm việc tại TCT. Đặc biệt, Tỉnh đoàn Hà Giang sẽ hỗ trợ tìm nguồn lao động của địa phương về làm việc tại TCT trong năm 2020 và những năm tiếp theo.

Đối với ĐTN TCT, hàng năm ĐTN sẽ thực hiện công trình thanh niên tại tỉnh Hà Giang như: hỗ trợ xây dựng “Nhà nhân ái” tại địa bàn tỉnh Hà Giang;  Tổ chức chăm lo cho ĐVTN là công nhân người Hà Giang đang sống và làm việc tại TCT; Thăm hỏi, tặng quà cho thiếu nhi con công nhân người Hà Giang có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6, lễ, Tết Nguyên đán, Tết Trung thu. Đồng thời, phối hợp tổ chức, hỗ trợ các hoạt động liên quan đến công tác thu tuyển NLĐ tại tỉnh Hà Giang của TCT.

Đứng chân trên địa bàn có tốc độ phát triển nhanh về CNH – HĐH, vì vậy thời gian qua việc dịch chuyển lao động của địa phương có xu hướng chuyển sang các ngành công nghiệp, dịch vụ ngày càng nhiều. Thực tế đó đã dẫn đến việc thiếu lao động tại một số nông trường.

Chị Nguyễn Thị Thanh Thúy – Bí thư ĐTN TCT cho biết: “Trong những năm vừa qua, để đảm bảo cho hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị, TCT đã có nhiều chính sách nhằm thu hút lực lượng lao động từ các tỉnh về làm việc tại TCT. Khi đến làm việc tại đơn vị, TCT và các tổ chức đoàn thể rất quan tâm đến anh chị em NLĐ mới đến, hỗ trợ và tạo điều kiện tốt nhất để mọi người nhanh chóng làm quen với công việc và môi trường mới.

Việc ký kết chương trình phối hợp với Tỉnh đoàn Hà Giang ngoài việc học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong công tác Đoàn và phong trào giữa hai bên còn thúc đẩy thu tuyển lao động tại tỉnh Hà Giang vào làm việc ở TCT. Chúng tôi hy vọng rằng, thông qua chương trình phối hợp này TCT và Tỉnh đoàn Hà Giang sẽ thắt chặt mối quan hệ, cùng hỗ trợ, hợp tác và phát triển”.

MINH NHIÊN