Nghĩa tình “Phiên chợ 0 đồng” ở Cao su Đồng Nai

CSVNO – Trong 2 ngày 24 và 25/4, Nông trường Cẩm Đường, Tổng Công ty Cao su Đồng Nai đã tổ chức “Phiên chợ 0 đồng” cho gần 500 công nhân lao động, đa số là người đồng bào dân tộc thiểu số ở tỉnh Hà Giang.

NLĐ sôi nổi mua sắm miễn phí tại “Phiên chợ 0 đồng”

“Phiên chợ 0 đồng” có tổng kinh phí hơn 130 triệu đồng từ nguồn kinh phí của NT Cẩm Đường, Công đoàn NT và các nhà tài trợ.

Công nhân đồng bào dân tộc H’Mông xúng xính váy áo trong phiên chợ

Mỗi NLĐ khi đến phiên chợ sẽ được cấp phiếu để mua hàng với giá 0 đồng. Chợ có đa dạng nhiều gian hàng nhu yếu phẩm, thực phẩm, gia vị, bánh trái, rau xanh…

Phiên chợ chật kín NLĐ mua sắm

Trong sân trụ sở NT Cẩm Đường, “Phiên chợ 0 đồng” chật kín NLĐ mua sắm, nhiều gian hàng san sát nhau, đầy ắp các loại nhu yếu phẩm, thực phẩm… Gian hàng nào cũng chật kín NLĐ xếp hàng đến lượt. Tiếng cười nói rộn rã xen lẫn tiếng sáo nhạc vui tươi của vùng cao. Phí thanh toán chính là nụ cười, hay những lời cảm ơn vội để tới lượt người sau đi chợ.

Quang cảnh lễ khai mạc “Phiên chợ 0 đồng”

“Phiên chợ 0 đồng” thực sự là ngày hội của NLĐ, không chỉ được mua sắm nhiều sản phẩm với giá 0 đồng, NLĐ còn được tham gia nhiều trò chơi có thưởng thú vị.

Đa dạng các sản phẩm phục vụ NLĐ

Xúng xính trong bộ váy nhiều màu sắc rực rỡ của đồng bào H’Mông, chị Vàng Thị Mái – công nhân khai thác Đội 1, NT Cẩm Đường, chia sẻ: “Hai vợ chồng mình được phát phiếu mua sắm với trị giá 200.000 đồng và 18 phiếu nhận quà miễn phí của các nhà tài trợ, như: gạo, bánh trái, dầu gội, sữa tắm, sữa, mì gói, dầu ăn, khẩu trang, rau củ… Vợ chồng mình rất vui, vì lễ 30/4 này sẽ không phải mua thực phẩm, sữa, bánh trái cho các con”.

Nhiều trò chơi có thưởng thú vị tại phiên chợ

Tại “Phiên chợ 0 đồng”, Công đoàn cơ sở NT Cẩm Đường cũng đã trao 20 phần quà cho NLĐ đồng bào dân tộc thiểu số khó khăn.

NLĐ sôi nổi tham gia các trò chơi ở phiên chợ
THIÊN HƯƠNG – ĐÀO PHONG