Cao su Phú Riềng trồng 15.600 cây xanh

CSVNO -Trong tháng 6, Công ty TNHH MTV Cao su Phú Riềng đã tổ chức trồng 15.600 cây xanh các loại trên các tuyến đường lô tại các đơn vị trong toàn công ty, với tổng kinh phí 1,075 tỷ đồng.

Ông Lê Tiến Vượng – TGĐ Cao su Phú Riềng trồng cây xanh

Đây là hoạt động hưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ cây xanh “Vì một Việt Nam xanh”, với phương châm sản xuất đi đôi với việc đáp ứng yêu cầu của hệ thống quản lý Rừng cao su bền vững; cải thiện điều kiện làm việc, nâng cao chất lượng cuộc sống của NLĐ và nhân dân trong vùng.

Từ năm 2019 đến nay, công ty đã triển khai và thực hiện tốt chương trình phát triển rừng cao su bền vững, thực hiện chứng chỉ Rừng và chuỗi hành trình sản phẩm theo Hệ thống Chứng chỉ Rừng Quốc gia (PEFC/VFCS –CoC). Hiện nay, tổng diện tích rừng cao su đã đạt chứng chỉ là 7.147,79 ha (Nông trường 3, Nông trường 6, Nông trường 9 và Nông trường Phú Riềng Đỏ). Hoàn thành việc đánh giá cấp Chứng chỉ chuỗi hành trình sản phẩm PEFC-CoC cho 2 Nhà máy và Chứng nhận Hệ thống thẩm định rủi ro nguyên liệu DDS cho 7 Nông trường.

Cao su Phú Riềng tích cực tham gia chương trình trồng cây xanh

Từ kết quả này, Cao su Phú Riềng là đơn vị có sản phẩm mủ cao su đạt chứng nhận PEFC đầu tiên trên thế giới. Nâng cao thêm hình ảnh thương hiệu “Cao su Phú Riềng” luôn tích cực quan tâm đến vấn đề kinh tế, xã hội, môi trường theo định hướng phát triển bền vững.

Ông Nguyễn Thế Nghĩa – Phó TGĐ Cao su Phú Riềng trồng cây xanh

HỒNG LÊ