Cao su Kon Tum: Bàn giao 2 nhà Đại đoàn kết cho người dân xã đỡ đầu

CSVNO – Ngày 15/6, lãnh đạo Công ty TNHH MTV Cao su Kon Tum đã tổ chức bàn giao 2 căn nhà Đại đoàn kết cho 2 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn của xã Sa Bình – huyện Sa Thầ. Đây là xã công ty nhận đỡ đầu, hỗ trợ để giúp người dân từng bước thoát nghèo.

Ông Nguyễn Hữu Lợi (phải) – Chủ tịch HĐTV và anh Lê Bảo Long – Bí thư Đoàn thanh niên công ty trao chìa khóa cho gia đình anh A Tin và chị Y Ngang

Theo đó, hộ gia đình được công ty bàn giao nhà lần này là anh A Tin và chị Y Ngang ở thôn Kà Bầy. Đây là một gia đình có hoàn cảnh hết sức khó khăn. Anh chị lập gia đình nhiều năm với 2 con nhỏ nhưng vẫn còn phải ở chung với cha mẹ, không có việc làm ổn định, hàng ngày đi làm thuê kiếm tiền trang trải cuộc sống. Mỗi tháng cả hai vợ chồng chỉ làm hơn chục ngày công nên không có khả năng mua đất, làm nhà.

Lãnh đạo Cao su Kon Tum tổ chức bàn giao nhà cho gia đình anh A Tin trước sự chứng kiến của chính quyền địa phương

Gia đình thứ 2 được công ty trao tặng là hộ gia đình anh A Quynh và chị Dech ở thôn Bình Loong. Đây là trường hợp đặc biệt khó khăn với hoàn cảnh hết sức éo le khi người vợ vừa bị câm điếc, chồng thì bị hỏng một mắt. Cuộc sống của cả gia đình phụ thuộc vào việc chồng hàng ngày đi lên rừng săn bắt, hái lượm sản phẩm của rừng, còn vợ thì ở nhà chờ người trong làng gọi đi làm thuê.

Tiến hành bàn giao căn nhà thứ 2 cho gia đình A Quynh – chị Dech

Mỗi căn nhà đều được công ty hỗ trợ 50 triệu đồng, cùng với sự hỗ trợ của gia đình, người thân và nhân dân trong thôn nên 2 căn nhà cũng khá khang trang, kiên cố với 2 phòng ngủ và một phòng khách, tổng diện tích dây dựng khoảng 50m2, tường xây, mái lợp tôn và nền gạch men.

Ông Nguyễn Hữu Lợi – Chủ tịch HĐTV công ty trao chìa khóa nhà cho A Quynh

Phát biểu trước sự chứng kiến của lãnh đạo công ty, các tổ chức đoàn thể và chính quyền địa phương, anh A Quynh xúc động nói: “Chúng tôi rất cảm ơn Công ty Cao su Kon Tum đã cho gia đình chúng tôi có được cái nhà mơ ước, từ nay trở đi gia đình chúng tôi có nơi để ở không phải ở tạm, trời mưa không bị ướt, không bị lạnh nữa. Chúng tôi sẽ giữ gìn và cố gắng làm ăn nuôi con khôn lớn.”

VĂN VĨNH