Đoàn Thanh niên Cao su Dầu Tiếng: Đã xây dựng 3 nhà Mái ấm đoàn viên

CSVNO – Báo cáo tại Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ (2017 – 2022) của Đoàn Thanh niên Công ty TNHH MTV Cao su Dầu Tiếng, chiều 26/3, cho thấy, từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Đoàn đã hỗ trợ xây dựng 3 căn nhà “Mái ấm đoàn viên” trị giá 95 triệu đồng; thăm hỏi, tặng quà cho 60 lượt ĐVTN khó khăn trị giá 46 triệu đồng.
Quang cảnh Hội nghị
Quang cảnh Hội nghị

Ngoài ra Đoàn còn phối hợp với các Đoàn thể tổ chức thăm tặng 931 phần quà cho các gia đình chính sách, Mẹ VNAH, công nhân, nhân dân, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn nhân dịp lễ tết, với tổng trị giá hơn 412 triệu đồng.

Phối hợp với Hội Chữ Thập đỏ Công ty vận động 690 ĐVTN tham gia hiến máu nhân đạo, thu về 218.900 ml máu. Tổ chức được 4 lớp đối tượng Đoàn cho 119 thanh niên tham gia học tập, kết nạp được 119 đoàn viên mới.

Trong nửa nhiệm kỳ qua, lực lượng ĐVTN đều có tư tưởng, bản lĩnh vững vàng, luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và của Công ty; có tinh thần làm việc tích cực, có ý thức tổ chức tổ chức kỷ luật, có trách nhiệm với công việc và tham gia các hoạt động tập thể.

Hiện nay toàn Đoàn có 952 ĐVTN, trong đó đoàn viên là 871 sinh hoạt tại 28 Chi đoàn thuộc 16 cơ sở Đoàn. Tình hình tư tưởng thanh niên cơ bản ổn định, có nhận thức đúng đắn, tin tưởng vào đường lối đổi mới của Đảng, chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, pháp luật của nhà nước. Đặc biệt luôn quan tâm và nhìn nhận tích cực các vấn đề và các chỉ tiêu trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công ty.

Hình 2: Đồng chí Lý Thiện Nữ - UV.BTV Đảng ủy – Trưởng ban dân vận Đảng ủy Công ty phát biểu tại Hội nghị
Bà Lý Thiện Nữ – UV.BTV Đảng ủy – Trưởng ban dân vận Đảng ủy Công ty phát biểu tại Hội nghị

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, 100% Đoàn trực thuộc đã tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết tới đội ngũ cán bộ Đoàn và ĐVTN bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng; Tổ chức lồng ghép nội dung học tập 6 bài học lý luận chính trị sửa đổi, bổ sung; học tập Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, đặc biệt là các chuyên đề học tập dành cho cán bộ đoàn và ĐVTN trong các hội thi tìm hiểu pháp luật. . . có 2.535 lượt ĐVTN tham gia thi. Kết quả đã tổ chức tuyên truyền, quán triệt cho hơn 4.212 ĐVTN. 

Tổ chức gặp gỡ, giao lưu, đối thoại với lãnh đạo Công ty, lãnh đạo các đơn vị, tuyên dương, khen thưởng ĐVTN điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực. Kết quả tổ chức được 43 cuộc, có 2.106 lượt ĐVTN tham gia; tuyên dương. T

Thực hiện tốt công tác giáo dục đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh thiếu nhi, thực hiện cuộc vận động “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới”; phát động thực hiện các hoạt động tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới; với phong trào “Tuổi trẻ Dầu Tiếng tham gia xây dựng văn minh, đô thị” với 337 công trình quy tụ hàng chục ngàn lượt thanh niên tham gia.

Cũng trong dịp này Đoàn Thanh niên Công ty đã thông qua đề cương tuyên truyền kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh 26/3/1931 – 26/3/2020). Trong nữa nhiệm kỳ còn lại, toàn đoàn quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đã đề ra trong Nghị quyết đại hội để ngày càng đưa Nghị quyết Đại hội Đoàn Thanh niên Công ty TNHH MTV cao su Dầu Tiếng lần thứ XII, nhiệm kỳ 2017 – 2022 vào thực tiễn của đơn vị.

VIỆT QUANG