Đoàn viên Thanh niên Cao su Chư Păh được tuyên dương làm theo lời Bác

CSVNO – Đó là Đoàn viên Nguyễn Xuân Phúc – Thuộc Chi đoàn Nông trường Cao su Hòa Phú, Đoàn Thanh niên Công ty TNHH MTV Cao su Chư Păh. Cùng với 50 gương mặt trẻ tiêu biểu trong toàn tỉnh  Gia Lai được tuyên dương học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ  Chí Minh.
60776475_2269619656485913_8016001350640861184_o
Đoàn viên Nguyễn Xuân Phúc (đứng thứ 7, hàng đầu từ trái qua) được tuyên dương khen thưởng

Sáng 19/5, tại thành phố Pleiku, Tỉnh đoàn Gia Lai tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về việc “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong cán bộ, Đoàn viên, Thanh thiếu nhi tỉnh Gia Lai” và tuyên dương 50 cá nhân và tập thể xuất sắc trong phong trào học tập và làm theo lời Bác.

Là đại diện của khối các công ty  cao su trên địa bàn tỉnh, anh Nguyễn Xuân Phúc sinh năm 1994, là Đoàn viên Chi đoàn Nông trường Cao su Hòa Phú, Đoàn Thanh niên Công ty TNHH MTV Cao su Chư Păh đã vinh dự được xướng tên vinh danh trong chương trình. Anh Phúc vào làm công nhân khai thác chính thức của Công ty từ năm 2013, khi vừa tròn 19 tuổi. Với sức trẻ, sự năng nổ nhiệt tình cùng với lòng mê say của người thợ cạo, anh luôn phấn đấu nỗ lực không ngừng trong công tác sản xuất. Có thể thấy rõ nhất qua kết quả thực hiện sản lượng những năm vừa qua và 5 năm gần đây, anh luôn vượt mức sản lượng trên 120%.

Bản thân anh luôn trau dồi rèn luyện nâng cao tay nghề khai thác, đảm bảo quy trình kỹ thuật. Nhiều năm liền tay nghề luôn đạt loại khá, giỏi trên vườn cây nhận khoán. Đặc biệt, trong năm 2018 anh đã đạt danh hiệu Bàn tay vàng và giải Ba trong Hội thi Bàn tay vàng khai thác mủ cao su do VRG tổ chức.

Với sự cố gắng của bản thân và những thành tích đã đạt được, anh Phúc là Đoàn viên duy nhất của khối các công ty cao su trên địa bàn tỉnh và là một trong 50 gương mặt trẻ tiêu biểu trong toàn tỉnh được tuyên dương vinh danh trong chương trình sơ kết 03 năm thực hiện chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi tỉnh Gia Lai.

Học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được Tỉnh đoàn Gia Lai xác định là một nhiệm vụ trọng tâm và xuyên suốt trong tất cả các hoạt động Đoàn và phong trào Thanh thiếu niên trên địa bàn tỉnh. Để lan tỏa phong trào này, Đoàn TN các cấp đã có nhiều sáng tạo như: Giới thiệu, tuyên dương, chia sẻ gương người tốt – việc tốt trong thanh thiếu nhi tỉnh Gia Lai lên các trang Mạng xã hội Facebook, Zalo, Website Tỉnh đoàn.

Việc làm này đã tạo hiệu ứng sâu rộng, góp phần tuyên truyền, giáo dục lối sống đẹp trong giới trẻ. Chính vì thế, qua 3 năm, Đoàn thanh niên tỉnh đã thực hiện nhiều việc làm ý nghĩa như: Xây dựng trên 800 công trình, phần việc thanh niên với tổng kinh phí trên 23 tỷ đồng phục vụ lợi ích dân sinh; Trao tặng 85 căn nhà nhân ái, sửa chữa 750 căn nhà cho người dân vùng sâu vùng xa; góp sức xây dựng 246 km đường nông thôn mới, trao tặng trên 120 nghìn suất quà cho hộ gia đình chính sách, học sinh có hoàn cảnh khó khăn…

Tại chương trình, Tỉnh đoàn Gia Lai đã tuyên dương 50 gương mặt trẻ tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Phát động cuộc thi tìm hiểu 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Ra mắt Câu lạc bộ lý luận trẻ với 12 thành viên. Nhiệm vụ của CLB là tuyên truyền, phản bác các luận điệu sai trái của thế lực phản động, góp phần định hướng tư tưởng chính trị đúng đắn trong đoàn viên, thanh thiếu nhi.

MINH TÂM – LÊ VÂN