CSVNO – Theo Hiệp hội Cao su VN (VRA), hiện nay vẫn còn hiện tượng pha thêm chất độn vào mủ cao su nguyên liệu nhằm tăng tổng hàm lượng chất rắn TSC để hưởng lợi, do tăng trọng lượng mủ.
Việc pha trộn chất lạ này vào mủ cao su khi cung cấp cho các nhà máy chế biến làm tăng chi phí, tỷ lệ hao hụt lớn, đặc biệt ảnh hưởng đến chất lượng cao su, giảm uy tín doanh nghiệp và thương hiệu Cao su Việt Nam.
Để hỗ trợ cho hội viên cách phát hiện chất độn, VRA đã cung cấp thông tin về phương pháp kiểm tra trong mủ cao su do VRG cung cấp cho các đơn vị thành viên.
Mời xem liên kết: Cách xác định chất độn
P.V
Related posts:
- Quản lý bệnh phấn trắng hiệu quả: Tiền đề nâng cao năng suất mủ cao su
- Người trẻ bén duyên nông nghiệp xanh: Tay ngang mơ đầu tư lớn
- Sản xuất mủ SVR 10 chất lượng cao từ mủ phụ
- Đoàn thợ giỏi cao su Sa Thầy: Thành quả là cả quá trình rèn luyện
- Giảm 50% lượng phân bón đợt II
- Mô hình trồng xen cây họ đậu (*)
- Không bón phân vườn cây khai thác
- Sáng kiến “Nắp đậy chén nhựa hứng mủ” tiết kiệm 555 triệu đồng/năm
- Phát huy hiệu quả của các phong trào thi đua
- Máy bón phân cho cao su kiến thiết cơ bản