CSVNO – Theo Hiệp hội Cao su VN (VRA), hiện nay vẫn còn hiện tượng pha thêm chất độn vào mủ cao su nguyên liệu nhằm tăng tổng hàm lượng chất rắn TSC để hưởng lợi, do tăng trọng lượng mủ.
Việc pha trộn chất lạ này vào mủ cao su khi cung cấp cho các nhà máy chế biến làm tăng chi phí, tỷ lệ hao hụt lớn, đặc biệt ảnh hưởng đến chất lượng cao su, giảm uy tín doanh nghiệp và thương hiệu Cao su Việt Nam.
Để hỗ trợ cho hội viên cách phát hiện chất độn, VRA đã cung cấp thông tin về phương pháp kiểm tra trong mủ cao su do VRG cung cấp cho các đơn vị thành viên.
Mời xem liên kết: Cách xác định chất độn
P.V
Related posts:
- Mãi mãi là nông trường 2 tấn
- Cao su Chư Prông thực hiện tốt "3 chủ động" trong tái canh cao su
- Tái sử dụng nước thải tiết giảm 1 tỷ đồng/năm
- Gởi tình yêu vào đất...
- Ban hành Quy chuẩn kỹ thuật nước thải sơ chế cao su
- Kinh nghiệm phòng trị bệnh phấn trắng trên vườn cây kinh doanh
- Tay nghề giỏi để tăng năng suất
- Ấn Độ khuyến khích khai thác cao su mỗi tuần 1 lần
- Cao su Lộc Ninh góp phần phát triển kinh tế xã hội vùng biên giới
- Giữ mủ tốt, sản lượng tăng