CSVNO – Theo Hiệp hội Cao su VN (VRA), hiện nay vẫn còn hiện tượng pha thêm chất độn vào mủ cao su nguyên liệu nhằm tăng tổng hàm lượng chất rắn TSC để hưởng lợi, do tăng trọng lượng mủ.
![So sánh mẫu thử để xác định chất độn.](http://tapchicaosu.vn/wp-content/uploads/2015/12/anh-ong-nghiem-345x460.jpg)
Việc pha trộn chất lạ này vào mủ cao su khi cung cấp cho các nhà máy chế biến làm tăng chi phí, tỷ lệ hao hụt lớn, đặc biệt ảnh hưởng đến chất lượng cao su, giảm uy tín doanh nghiệp và thương hiệu Cao su Việt Nam.
Để hỗ trợ cho hội viên cách phát hiện chất độn, VRA đã cung cấp thông tin về phương pháp kiểm tra trong mủ cao su do VRG cung cấp cho các đơn vị thành viên.
Mời xem liên kết: Cách xác định chất độn
![](http://tapchicaosu.vn/wp-content/uploads/2020/10/z2110238647097_05510bde47d5472198993cf88534cbde.gif)
P.V
Related posts:
Cao su Sơn La tập huấn khai thác mủ
Sáng kiến trang bị cửa lò xông sấy làm lợi trên 300 triệu đồng/năm
Tận tâm, sáng tạo trong công việc
Thử nghiệm bê tông nhựa đường cao su
Cao su Đồng Nai bứt phá, vươn lên trở thành điểm sáng trong lĩnh vực nông nghiệp
MDF VRG Kiên Giang: Chủ động nguồn nguyên liệu, tín hiệu khả quan
Sáng kiến hiệu quả trong xử lý nước thải
Trồng xen - lợi ích kép
Đóng bè vượt sông vận chuyển mủ
Sản xuất SVR10 bằng cách phối trộn các loại mủ