CSVNO – Theo Hiệp hội Cao su VN (VRA), hiện nay vẫn còn hiện tượng pha thêm chất độn vào mủ cao su nguyên liệu nhằm tăng tổng hàm lượng chất rắn TSC để hưởng lợi, do tăng trọng lượng mủ.
Việc pha trộn chất lạ này vào mủ cao su khi cung cấp cho các nhà máy chế biến làm tăng chi phí, tỷ lệ hao hụt lớn, đặc biệt ảnh hưởng đến chất lượng cao su, giảm uy tín doanh nghiệp và thương hiệu Cao su Việt Nam.
Để hỗ trợ cho hội viên cách phát hiện chất độn, VRA đã cung cấp thông tin về phương pháp kiểm tra trong mủ cao su do VRG cung cấp cho các đơn vị thành viên.
Mời xem liên kết: Cách xác định chất độn
P.V
Related posts:
- Những sáng kiến từ lòng yêu nghề
- Sáng kiến đơn giản, hiệu quả của July
- Vững bước tiến vào CLB 2 tấn/ha
- Hiệu quả của công tác phun phòng trị bệnh phấn trắng
- Nhiều giải pháp sáng tạo ở Đảng bộ NT Long Tân
- Ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong chế biến mủ cao su (kỳ 2)
- Sản xuất phân hữu cơ vi sinh từ chất thải
- Bộ lá ổn định nhờ chú trọng phun phòng bệnh phấn trắng
- Trồng xen canh giúp tăng thu nhập
- Phun thuốc phòng phấn trắng tiết giảm chi phí, hiệu quả cao