CSVNO – Theo Hiệp hội Cao su VN (VRA), hiện nay vẫn còn hiện tượng pha thêm chất độn vào mủ cao su nguyên liệu nhằm tăng tổng hàm lượng chất rắn TSC để hưởng lợi, do tăng trọng lượng mủ.
Việc pha trộn chất lạ này vào mủ cao su khi cung cấp cho các nhà máy chế biến làm tăng chi phí, tỷ lệ hao hụt lớn, đặc biệt ảnh hưởng đến chất lượng cao su, giảm uy tín doanh nghiệp và thương hiệu Cao su Việt Nam.
Để hỗ trợ cho hội viên cách phát hiện chất độn, VRA đã cung cấp thông tin về phương pháp kiểm tra trong mủ cao su do VRG cung cấp cho các đơn vị thành viên.
Mời xem liên kết: Cách xác định chất độn
P.V
Related posts:
- Quyết liệt nhiều giải pháp hoàn thành 245.000 tấn mủ
- Xử lý nước thải kết hợp thu hồi khí biogas
- Thay sàn để mủ tạp - sáng kiến nhỏ, giá trị lớn
- NT Lai Uyên: 16 năm liền đạt năng suất 2 tấn/ha
- Tổ 3 tấn điển hình ở Cao su Đồng Nai
- Chống úng cho cao su tại vùng Ia Mơr
- Khấm khá nhờ nuôi dê VietGAP
- Chuyển đổi công nghệ chế biến SVR 3L sang SVR 10, 20
- MDF VRG Kiên Giang: Tiết kiệm 290 triệu đồng/tháng nhờ sử dụng tràm bông vàng sản xuất ván MDF CARB,...
- Đoàn thợ giỏi cao su Sa Thầy: Thành quả là cả quá trình rèn luyện