Cao su Dầu Tiếng đảm bảo tốt an ninh trật tự, bảo vệ tài sản

CSVNO – Chiều ngày 29/6, Công ty TNHH MTV Cao su Dầu Tiếng tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết công tác bảo vệ tài sản, phòng chống cháy nổ 6 tháng đầu năm 2021.

Toàn cảnh hội nghị

Toàn công ty có 376 nhân viên bảo vệ, trong đó lực lượng bảo vệ 8 nông trường là 305 người. Trong 6 tháng đầu năm, tình hình an ninh trật tự (ANTT) trên địa bàn Công ty được giữ vững, ổn định. Công tác bảo vệ tài sản (BVTS), phòng chống cháy luôn được thực hiện tốt, không để xảy ra thiệt hại đến tài sản công ty.

Lực lượng bảo vệ công ty đã phối hợp tốt cùng địa phương trong công tác tuần tra, giám sát địa bàn, kịp thời phát hiện và ngăn chặn những vụ việc vi phạm pháp luật; Phối hợp cùng UBND các xã, ấp tuyên truyền, vận động các hộ chăn nuôi ký cam kết không chăn, thả gia súc vào vườn cây cao su của Công ty; Rà soát các tuyến đường nội bộ có xe tải nặng lưu thông và có biện pháp ngăn chặn nhằm kịp thời phòng ngừa nguy hiểm cho người lao động của Công ty và dân địa phương.

Ông Nguyễn Văn Minh – Phó TGĐ công ty phát biểu tại hội nghị

Trong mùa khô 2020 – 2021, công ty đã bố trí thêm 129 chốt trực gác chống cháy khắp vườn cây với 142 nhân sự hợp đồng thời vụ; Trang bị thêm dụng cụ cho các đơn vị với kinh phí 88,82 triệu đồng. Song song đó, công ty tổ chức diễn tập chữa cháy cho lực lượng tại chỗ Nhà máy Bến Súc; Tổ chức thực hiện tốt kế hoạch huấn luyện Binh chủng 2021 và tham gia Hội thao Quân sự – Quốc phòng cấp Huyện đạt kết quả cao.

Huấn luyện và diễn tập nghiệp vụ cho lực lượng PCCC toàn công ty

Đặc biệt trong tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp, công ty đã tuyên truyền, vận động tất cả cán bộ công nhân khai báo y tế tại địa phương và được hướng dẫn cách ly theo quy định khi có trường hợp liên quan đến dịch bệnh.

Diễn tập PCCC và cứu nạn cứu hộ của lực lượng tại nhà máy

Trong 6 tháng cuối năm, công ty quyết tâm thực hiện tốt công tác đảm bảo ANTT và BVTS; Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đối với công nhân và người phụ việc trong việc khai thác, quản lý, giao nộp sản phẩm mủ cao su. Phối hợp cùng địa phương đảm bảo ANTT, BVTS và PCCN, phòng chống các tệ nạn xã hội trên địa bàn và các vấn đề liên quan.

VIỆT QUANG