Khối thi đua số 2 Cao su Dầu Tiếng phấn đấu tiền lương đạt 5 triệu đồng/người/tháng

CSVNO – Đây là mục tiêu phấn đấu của các thành viên thuộc Khối thi đua số 2 Công ty TNHH MTV Cao su Dầu Tiếng thể hiện trong Lễ ký kết giao ước thi đua  năm 2017 và thông qua Quy chế hoạt động, Quy chế chấm điểm của Khối, tổ chức ngày 23/6.
Lãnh đạo Công ty chứng kiến Lãnh đạo các đơn vị Khối thi đua số 2 ký kết giao ước thi đua năm 2017
Lãnh đạo công ty chứng kiến lãnh đạo các đơn vị Khối thi đua số 2 ký kết giao ước thi đua năm 2017

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ ký kết giao ước thi đua, ông Nguyễn Văn Minh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó TGĐ thường trực Công ty Cao su Dầu Tiếng, đánh giá cao sự nỗ lực của lãnh đạo các đơn vị trong Khối thi đua số 2, vừa tập trung cho khai thác mủ cao su, vừa tập trung cho mùa vụ cao điểm trồng mới tái canh và đã chuẩn bị khá tốt các nội dung cho lễ ký kết.

Nội dung phát động thi đua năm 2017 của Khối thi đua số 2, thể hiện các đơn vị trong Khối tập trung triển khai đầy đủ, kịp thời đến người lao động các chủ trương, đường lối, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Đồng thời, tuyên truyền cho cán bộ, đảng viên và CNLĐ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phòng, chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.

Bên cạnh đó, tổ chức quản lý, chăm sóc tốt tổng diện tích hơn 11.841 ha cao su; tái canh trồng mới hơn 7265 ha; khai thác 9.470 tấn mủ cao su quy khô, phấn đấu vượt từ 1% đến 2%; chế biến 37.500 tấn mủ (mủ của công ty 25.000 tấn và mủ thu mua tiểu điền 12.500 tấn); khám chữa bệnh 100.000 lượt người.

Cùng với đó, xây dựng phương pháp quản lý mới nhằm tăng năng suất lao động, tăng thu nhập cho CNLĐ, phấn đấu lương bình quân trong Khối từ 5.000.000 đồng trở lên/người/tháng. Ngoài ra, giải quyết đúng, đủ, kịp thời các chế độ chính sách cho người lao động, chăm lo tốt đời sống vật chất, văn hóa tinh thần; đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, bảo vệ tài sản, sản phẩm, không để xảy ra cháy nổ, đạt đơn vị an toàn. Xây dựng tổ chức Đảng, Đoàn thể – Hội trong sạch, vững mạnh; giữ vững mối quan hệ đoàn kết giữa nông trường với các xã trên địa bàn trú đóng.

Thực hiện chỉ đạo của VRG, công ty thành lập 2 Khối thi đua. Khối thi đua số 1 có 5 đơn vị thành viên (5 nông trường). Khối thi đua số 2 có 6 đơn vị thành viên (Nông trường Long Tân, Bến Súc, An Lập, Thanh An, Xí nghiệp Chế biến và Bệnh viện đa khoa).

Khối thi đua số 2 có nội dung thi đua phong phú, đa dạng. Đây cũng là điều kiện thuận lợi để các đơn vị giao lưu, trao đổi thông tin trong công tác quản lý như: giao nộp mủ cao su từ vườn cây về nhà máy; tiếp nhận chế biến mủ; công  tác chăm sóc sức khỏe cho CNLĐ. Do mới lần đầu thành lập Khối thi đua, nên quan điểm của lãnh đạo công ty đối với Quy chế hoạt động và Quy chế chấm điểm thi đua của Khối, thiếu chỗ nào thì bổ sung, sai chỗ nào thì sửa. Các đơn vị trong Khối thi đua phải đoàn kết, gắn bó, hỗ trợ nhau hoàn thành nhiệm vụ được giao.

 Tin, ảnh: Văn Hải