“Cần động viên, khen thưởng kịp thời cho ĐVTN công nhân”

CSVN – Đây là ý kiến của đ/c Nguyễn Văn Quyết – Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương (DNTW) tại buổi làm việc với Đoàn Thanh niên VRG ngày 15/11.
Đoàn công tác Đoàn Khối DNTW đến thăm và làm việc với Đoàn cơ sở Công ty CP Chế biến gỗ Thuận An. Ảnh: Châu Thị Phương Linh
Đoàn công tác Đoàn Khối DNTW đến thăm và làm việc với Đoàn cơ sở Công ty CP Chế biến gỗ Thuận An. Ảnh: Châu Thị Phương Linh
Phát huy vai trò chủ động của thanh niên

Tại buổi làm việc, đ/c Trần Công Kha – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó TGĐ VRG đánh giá, trong thời gian qua, ĐTN VRG đã chủ động nghiên cứu, quán triệt các chủ trương, chỉ đạo của Đoàn cấp trên, của các cấp ủy lãnh đạo Tập đoàn để xây dựng các phong trào cũng như chương trình công tác phù hợp với tình hình của Tập đoàn.

Còn đ/c Nguyễn Văn Quyết đã ghi nhận và đánh giá cao những hoạt động của ĐTN VRG như: Công tác thi đua đảm nhận công trình, phần việc thanh niên, những cuộc thi tiêu biểu như Ý tưởng sáng tạo của ĐVTN đã tạo đà tích cực, thiết thực góp phần nâng cao kỹ năng chuyên môn, góp phần vào hoạt động SXKD, hoạt động an sinh xã hội của đơn vị…

“Công tác SXKD trong  những  tháng  cuối năm là hết sức quan trọng, ĐTN Tập đoàn cần bám sát chủ trương của VRG, động viên, khuyến khích, khen thưởng kịp thời cho ĐVTN công nhân từ các chi đoàn cơ sở trực thuộc nhằm hướng đến hoàn thành kế hoạch sản lượng được giao. Đồng thời cần chú trọng hơn nữa về công tác Đoàn của các đơn vị; phải có trách nhiệm, chủ động báo cáo, tham mưu cho lãnh đạo đơn vị, lãnh đạo Tập đoàn tháo gỡ khó khăn, bảo vệ quyền lợi cho đoàn viên thanh niên”, đ/c Quyết nhấn mạnh.

Thực hiện 89 công trình, phần việc thanh niên

Tại buổi làm việc, đ/c Thái Bảo Tri – Bí thư Đoàn Thanh niên VRG đã báo cáo kết quả nổi bật trong triển khai thực hiện nhiệm vụ 10 tháng đầu năm 2019. Cụ thể: Về phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo”, Đoàn Tập đoàn đã làm tốt công tác chỉ đạo, hướng dẫn các   cơ sở Đoàn đăng ký thực hiện công trình phần việc thanh niên: “Thanh niên xung kích, đổi mới, sáng tạo nâng cao năng suất, hiệu quả của doanh nghiệp” do Đoàn Khối phát động; triển khai hướng dẫn thực hiện công trình phần việc thanh niên làm theo lời Bác năm 2019, triển khai các chương trình hoạt động nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm truyền thống ngành cao su Việt Nam.

Đẩy mạnh thực hiện phong trào Thanh niên xung kích đổi mới, sáng tạo nâng cao năng suất, hiệu quả như: Phát động và tổ chức Cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo” lần thứ I năm 2019 trên mạng Internet, đã có 131 sáng kiến, đề tài,  ý  tưởng sáng tạo của cán bộ, ĐVTN đăng ký tham  gia, trong đó 6 đề tài tiêu biểu và trao các giải thưởng; tham gia Giải thưởng “Đổi mới sáng tạo, phát triển Doanh nghiệp” lần thứ I năm 2019 do Đoàn Khối tổ chức, Đoàn Thanh niên Tập đoàn có 1 đề tài được tuyên dương; tham gia xét chọn và được tuyên dương 2/34 “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ X… Thực hiện 89 công trình, phần việc thanh niên các cấp; BTV ĐTN VRG đã phối hợp với Tỉnh đoàn Bình Phước và ĐTN các đơn vị thành viên, thực hiện Công trình thanh niên chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống ngành cao su Việt Nam: Xây dựng hệ thống cảnh quan Bia kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Mười Nga tại di tích lịch sử Quốc gia Phú Riềng Đỏ. Hỗ trợ 1.020 suất quà cho Thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn… với tổng kinh phí của các công trình phần việc đóng góp gần 1 tỷ 500 triệu đồng.

Ngoài ra, công tác giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng được các cấp bộ Đoàn quan tâm đẩy mạnh; trong 6 tháng đầu năm đã có 101 đoàn viên ưu tú giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp, trong đó có 19 đồng chí được kết nạp vào Đảng.

Trước đó, đoàn công tác của Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương đã đến thăm và làm việc với Đoàn cơ sở Công ty CP Chế biến gỗ Thuận An, đơn vị trực thuộc ĐTN VRG.

VŨ PHONG