Gần 300 CBCNV-LĐ VRG hiến máu nhân đạo

CSVNO– Ngày 25/10, gần 300 tình nguyện viên là CBCNVC – LĐ VRG đã tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2017 do Đoàn thanh niên VRG tổ chức. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Kỷ niệm 88 năm ngày truyền thống Ngành Cao su Việt Nam (28/10/1929 – 28/10/2017).
Nhiều lãnh đạo đơn vị đến từ rất sớm để tham gia hiến máu
Nhiều lãnh đạo đơn vị đến từ rất sớm để tham gia hiến máu
Nhiều lãnh đạo đơn vị đến từ rất sớm để tham gia hiến máu
CB CNVC – LĐ VRG tham gia hiến máu

CBCNV – LĐ VRG tham gia hiến máu đều chung một niềm hân hoan khi đã góp một phần nhỏ bé của mình vào việc giúp đỡ người bệnh. Ngày hội hiến máu nhân đạo đã thu về 273 đơn vị máu.

Các bạn ĐVTN hân hoan tham gia hiến máu
Các bạn ĐVTN hân hoan tham gia hiến máu

Phó TGĐ VRG Nguyễn Tiến Đức cho biết, lãnh đạo VRG đánh giá cao sự chủ động của Đoàn thanh niên VRG trong việc tổ chức ngày hội hiến máu. “Đây là hoạt động thường niên nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày truyền thống ngành cao su Việt Nam. Mong rằng ĐTN VRG sẽ phát động phong trào hiến máu tình nguyện rộng rãi hơn nữa để ngày càng có nhiều người tham gia”, ông Đức phát biểu tại ngày hội.

Phó TGĐ VRG Nguyễn Tiến Đức tặng hoa cảm ơn bác sĩ Nguyễn Thị Thu Hà – GĐ Trung tâm hiến máu nhân đạo TP.HCM
Phó TGĐ VRG Nguyễn Tiến Đức tặng hoa cho bác sĩ Nguyễn Thị Thu Hà – GĐ Trung tâm hiến máu nhân đạo TP.HCM

Hiến máu nhân đạo là nghĩa cử cao đẹp, thể thiện tinh thần tương thân tương ái của người Việt Nam. Hiện nay, ngân hàng máu chỉ đáp ứng 60% nhu cầu về máu. Tại Ngày hội, bà Nguyễn Thị Thu Hà – GĐ Trung tâm hiến máu nhân đạo TP.HCM cho biết: “Số lượng máu Trung tâm hiến máu nhân đạo TP.HCM đáp ứng cho các bệnh viện có sự góp sức của tập thể CBCNVC – LĐ VRG. Với lượng 350ml máu của người hiến máu có thể cứu giúp ba người bệnh. Trong thời gian qua, VRG thường xuyên tổ chức ngày hội hiến máu để giúp đỡ cho những bệnh nhân, những ca phẫu thuật cần tiếp máu. Trung tâm hiến máu nhân đạo ghi nhận những nghĩa cử cao đẹp của tập thể CBCNVC – LĐ VRG”.

Ngày hội thu hút đông đảo CBCNV - LĐ VRG tham gia
Ngày hội thu hút đông đảo CBCNV – LĐ VRG tham gia
Quang cảnh buổi lể khai mạc ngày hội hiến máu
Quang cảnh lễ khai mạc ngày hội hiến máu

Trần Huỳnh