Geru Star sẽ cải thiện hơn môi trường làm việc cho người lao động

CSVNO – Đó là khẳng định của ông Trần Văn Hạnh, Bí thư Đảng ủy – TGĐ Công ty Cổ phần Thể thao Ngôi sao Geru, tại Hội nghị Đại biểu Người lao động (NLĐ) và Đại hội đồng Cổ đông thường niên, được công ty tổ chức vào ngày 5/4/2019.
Các cá nhân được nhận kỷ niệm chương vì sự nghiệp phát   triển ngành cao su
Các cá nhân được nhận kỷ niệm chương vì sự nghiệp phát triển ngành cao su
Ông Hà Văn Khương – Thành viên HĐTV VRG  trao kỷ niệm chương cho các cá nhân
Ông Hà Văn Khương – Thành viên HĐQT VRG trao kỷ niệm chương cho các cá nhân

Năm qua, sản lượng sản xuất bóng của công ty đạt gần 1.200 nghìn quả các loại, bao gồm: bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ, bóng cà na…Doanh thu đạt trên 75 tỷ đồng, đảm bảo đời sống cho gần 200 CB CNV lao động với mức thu nhập bình quân đạt 7,6 triệu đồng/người/tháng.

Bà Trương Thị Huế Minh - Phó chủ tịch Công đoàn Cao su Việt Nam trao bằng khen cho các tập thể , cá nhân
Bà Trương Thị Huế Minh – Phó chủ tịch Công đoàn Cao su Việt Nam trao bằng khen cho các tập thể , cá nhân

Trong năm 2018, Công ty CP Thể thao Ngôi sao Geru (Geru Star) thường xuyên cải tạo, nâng cấp môi trường làm việc, duy trì thường xuyên bữa ăn giữa ca, phục vụ nước giải khát cho người lao động trong mùa nắng nóng.

Công đoàn công ty thường xuyên tổ chức những buổi đối thoại định kỳ với người lao động, lắng nghe ý kiến, kiến nghị, đề xuất, góp ý kiến từ cấp cơ sở. Từ đó tham mưu với lãnh đạo công ty khắc phục, giải quyết những khúc mắc, khó khăn trong công tác sản xuất…

Công đoàn còn phối hợp với Đoàn Thanh niên công ty, thường xuyên tổ chức các hoạt động phong trào trong công nhân lao động, thăm hỏi động viên kịp thời những hoàn cảnh khó khăn. Bằng mọi cách tạo điều kiện và môi trường lao động thuận lợi nhất cho người lao động yên tâm sản xuất, gắn bó với công ty.

Ông Trần Văn Hạnh – Bí Thư Đảng Ủy – TGĐ công ty  trao hoa chúc mừng các đại diện NLĐ tham gia đối thoại dịnh kỳ
Ông Trần Văn Hạnh – Bí Thư Đảng Ủy – TGĐ công ty trao hoa chúc mừng các đại diện NLĐ tham gia đối thoại dịnh kỳ

Tại Đại hội, ông Trần Văn Hạnh – Bí Thư Đảng ủy – TGĐ công ty cũng đã trực tiếp trả lời những vấn đề khúc mắc cũng như kiến nghị đề xuất của người lao động. Thay mặt lãnh đạo công ty, ông cũng đã hứa với người lao động trong năm 2019 công ty sẽ cải thiện hơn nữa phương tiện kỹ thuật, môi trường làm việc. Tiếp tục lắp trần chống nóng, quạt đối lưu tạo không gian thoáng mát cho các xưởng còn lại, đảm bảo mức thu nhập ổn định nhất có thể.

Ông Hà Văn Khương – Thành viên HĐQT VRG nhấn mạnh: Công ty là một trong những đơn vị thành viên tạo lên chuỗi giá trị khép kín cho VRG, bắt đầu từ khâu trồng, khai thác, chế biến cho đến sản phẩm cuối cùng là bóng cao su. Để hoàn thành nhiệm vụ SXKD năm 2019, công ty cần đảm bảo đời sống, thu nhập cho NLĐ, tiếp tục tìm kiếm thị trường mới, quảng bá hơn nữa bóng thể thao mang thương hiệu Geru Star.

Cổ đông tham gia đóng góp ý kiến tại đại hội
Cổ đông tham gia đóng góp ý kiến tại đại hội
Cac cổ đông biểu quyết thông qua nghị quyết đại hội
Các cổ đông biểu quyết thông qua nghị quyết đại hội

Với những thành tích xuất sắc trong công tác SXKD, công ty đã vinh dự  có 11 cá nhân được nhận kỷ niệm chương ngành cao su. Một tập thể và 4 cá nhân được lãnh đạo VRG  trao tặng bằng khen, 2 tập thể và 2 cá nhân được BTV Công đoàn Cao su Việt Nam trao tặng bằng khen vì thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn và phong trào thi đua nước rút 3 tháng cuối năm.

Dịp này, công ty cũng đã trao giấy khen của TGĐ cho 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất và nghiệp vụ chuyên môn góp phần xây dựng đơn vị ngày càng vững mạnh. Đồng thời tiến hành bầu cử đại diện tập thể người lao động tham gia đối thoại định kỳ tại doanh nghiệp, bầu đại biểu đi dự đại hội cấp trên. Hội nghị cũng đã thông qua nghị quyết, thống nhất thông qua các tờ trình của HĐQT, trả lời các kiến nghị của cổ đông.

Được biết, trong năm 2019 công ty sẽ tiến hành triển khai nhiều biện pháp cải tiến kỹ thuật công nghệ, quản lý tốt hôn nữa giá thành sản phẩm, nâng cao hiệu quả trong sản xuất, cải thiện tích cực đời sống người lao động. Phấn đấu doanh thu đạt trên 78 tỷ đồng, mức thu nhập bình quân người lao động đạt 7,7 triệu đồng/người/tháng.

VŨ PHONG