Binh đoàn 15 tôn vinh 92 công nhân ưu tú

CSVNO – Chiều 5/8, tại Thành phố Pleiku – Gia Lai, Bộ tư lệnh Binh đoàn 15 đã tổ chức tôn vinh 92 công nhân ưu tú giai đoạn 2017 – 2022.

Đại tá Hoàng Văn Sỹ – Tư lệnh Binh đoàn 15 trao danh hiệu “Chiến sỹ thi đua toàn quân” cho 15 cá nhân xuất sắc trong lao động sản xuất

Tại chương trình, các đại biểu được nghe những câu chuyện xúc động, sâu lắng thể hiện niềm tin, tình yêu lao động, bản lĩnh và khát vọng vươn lên của công nhân Binh đoàn 15 thông qua các tiết mục văn nghệ, phóng sự, giao lưu trực tiếp.

Lãnh đạo Binh đoàn trao giấy chứng nhận cho công nhân ưu tú

Đó là câu chuyện nỗ lực luyện tay nghề để giành các danh hiệu “Kiện tướng”, “Bàn tay vàng” của người công nhân trẻ Đoàn Văn Giáp (Công ty 78); chuyện vượt qua khó khăn trở thành một người công nhân giỏi, có thu nhập cao, gia đình hạnh phúc của chị Hoàng Thị Niệm (Công ty 715); người công nhân dân tộc Jarai Kpui Mol (Công ty Bình Dương) chiến thắng các hủ tục, thói quen lạc hậu để không chỉ trở thành người công nhân giỏi mà còn tích cực tuyên truyền, vận động đồng bào thay đổi nếp nghĩ, cách làm, phát triển kinh tế.

Niềm vui của người công nhân khi nhận được danh hiệu “Chiến sỹ thi đua toàn quân” của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng

92 công nhân ưu tú được tôn vinh là NLĐ trực tiếp, là điển hình tiên tiến xuất sắc trong lao động sản xuất được bình chọn từ 270 công nhân ưu tú của các đơn vị giai đoạn 2017 – 2022, đại diện cho hơn 15.000 lao động của toàn Binh đoàn 15. Dù ở trong hoàn cảnh nào họ cũng luôn phấn đấu, nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, chắt chiu từng giọt nhựa trắng, từng hạt cà phê, chia sẻ, đồng hành với quá trình trưởng thành, phát triển của đơn vị.

Các công nhân ưu tú giao lưu tại buổi lễ tôn vinh

Phát biểu tại chương trình, Đại tá Hoàng Văn Sỹ – Tư lệnh Binh đoàn 15 cho biết, trong những năm qua, mặc dù binh đoàn đứng trước nhiều khó khăn, thử thách, song Bộ tư lệnh binh đoàn đã triển khai đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả các biện pháp; các mô hình, phong trào, cuộc vận động, góp phần giáo dục, rèn luyện, bồi dưỡng kỹ năng, trình độ tay nghề và chăm lo đời sống cho công nhân.

Công nhân ưu tú chia sẻ cảm xúc tại chương trình

Đặc biệt, các cơ quan, đơn vị đã kết hợp tốt giữa Phong trào Thi đua Quyết thắng với Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ trong thời kỳ mới”, phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Luyện tay nghề, thi thợ giỏi”, “Phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật”; “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”, đặc biệt là phong trào “Quân đội cùng cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19”…qua đó, xây dựng được nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến mà 92 công nhân được tôn vinh là những cá nhân xuất sắc nhất, tiêu biểu nhất của binh đoàn.

Đại tá Hoàng Văn Sỹ – Tư lệnh Binh đoàn 15 phát biểu và chúc mừng 92 công nhân ưu tú

Tại chương trình tôn vinh, Binh Đoàn 15 đã công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng về việc tặng danh hiệu “Chiến sỹ thi đua toàn quân” cho 15 cá nhân và trao trao cúp, giấy chứng nhận cho 92 công nhân ưu tú giai đoạn 2017-2022.

92 công nhân ưu tú chụp hình lưu niệm với lãnh đạo Bộ tư lệnh Binh đoàn 15 và tỉnh Gia Lai
VĂN VĨNH