CĐ CSVN tổ chức 2 cuộc thi tôn vinh người công nhân

CSVN – Hướng tới kỷ niệm 90 năm truyền thống ngành cao su VN (28/10/1929 – 28/10/2019), nhằm tôn vinh những giá trị truyền thống, tôn vinh hình ảnh người CN cao su, CĐ CSVN tổ chức cuộc thi thơ với chủ đề “Cao su – Dòng chảy cuộc sống” và cuộc thi viết ngắn “Chân dung người thợ”.
Phó Chủ tịch thường trực CĐ CSVN Phan Tấn Hải trao thưởng cho các tác giả có bài viết chất lượng cao trên Bản tin CĐ CSVN. Ảnh: Tuấn Tú
Phó Chủ tịch thường trực CĐ CSVN Phan Tấn Hải trao thưởng cho các tác giả có bài viết chất lượng cao trên Bản tin CĐ CSVN. Ảnh: Tuấn Tú

Chủ đề cuộc thi thơ “Cao su – Dòng chảy cuộc sống”: Nội dung sáng tác về truyền thống ngành cao su, các hoạt động của ngành trong mọi lĩnh vực, về nét đẹp người CN, về vùng đất, con người nơi cây cao su đứng chân.

Cuộc thi viết ngắn “Chân dung người thợ”: Nội dung phản ánh hình ảnh và vẻ đẹp của người CN trong lao động, sáng tạo, cuộc sống đời thường; chia sẻ tâm tư, tình cảm, cuộc sống, tình yêu và khát vọng vươn lên; những tấm gương người tốt, việc tốt…. Mỗi bài viết không quá 800 từ với ngôn ngữ giàu cảm xúc, mang tính văn học.

Thời gian nhận bài từ 1/3 đến 30/8, công bố kết quả và trao thưởng dự kiến giữa tháng 10/2019.

*Ngày 10/4, tại huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, CĐ CSVN đã tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Quy chế phối hợp giữa CĐ CSVN và Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) các tỉnh.

Trong 5 năm qua (2013 – 2018), CĐ CSVN và 20 LĐLĐ các tỉnh có công ty cao su (CTCS) đứng chân trên địa bàn đã thực hiện tốt quy chế phối hợp. Nhiệm kỳ 2013 – 2018, đã có 14 chủ tịch CĐ các CTCS tham gia vào BCH LĐLĐ các tỉnh.

BTV CĐ CSVN và BTV LĐLĐ các tỉnh đã có mối quan hệ gắn bó, hỗ trợ giúp đỡ lẫn nhau. Trong 5 năm, CĐ CSVN đã hỗ trợ 22 căn nhà “Mái ấm CĐ” cho 8 LĐLĐ tỉnh, trị giá 835 triệu đồng, hỗ trợ kinh phí đại hội cho 5 LĐLĐ tỉnh, số tiền 220 triệu đồng và một số hỗ trợ khác.

Các CTCS cũng đã tích cực tham gia các hoạt động trên địa bàn. Trong 5 năm đã hỗ trợ công tác xã hội do LĐLĐ tỉnh phát động hơn 3,2 tỷ đồng, đóng góp các hoạt động khác hàng chục tỷ đồng.

NGỌC CẨM – A.Q – MINH TÂM