Đoàn Thanh niên VRG: Tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn

CSVNO – Trong 2 ngày 5 – 6/4, tại Khách sạn Tam Thanh Natural (Thành phốTam Kỳ, Tỉnh Quảng Nam), ĐTN VRG đã tổ chức Tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh niên Khu vực Tây Nguyên – Duyên hải miền Trung năm 2019.
Cán đồng chí cán bộ Đoàn nhận giấy chứng nhận tham gia tập huấn
Các đồng chí cán bộ Đoàn nhận giấy chứng nhận tham gia tập huấn

118 cán bộ Đoàn tham gia hội nghị tập huấn, trong đó, 96 đ/c đến từ 18 đơn vị khu vực Tây Nguyên – Duyên hải miền Trung thuộc Tập đoàn và 22 đ/c thuộc Tỉnh đoàn Quảng Nam.

đ/c Thái Bảo Tri – UV BCH TW Đoàn, Bí thư ĐTN VRG  tặng hoa ban cán sự lớp tập huấn
Đ/c Thái Bảo Tri – UV BCH TW Đoàn, Bí thư ĐTN VRG tặng hoa ban cán sự lớp tập huấn

Tại hội nghị, đ/c Lê Văn Ri – Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban TW Hội LHTN Việt Nam, GĐ Trung tâm Thanh thiếu niên miền Trung đã báo cáo chuyên đề Kỹ năng lãnh đạo và phong cách lãnh đạo của cán bộ Đoàn. Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn –  Nguyên Cục trưởng Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị báo cáo chuyên đề Tình hình tranh chấp chủ quyền trên Biển Đông, chủ trương và đối sách giải quyết tranh chấp biển đảo của Đảng và Nhà nước ta.

Quang cảnh hội nghị tập huấn
Quang cảnh hội nghị tập huấn

Đồng thời, các cán bộ Đoàn đã được hướng dẫn nghiệp vụ, kỹ năng công tác Đoàn như kỹ năng tổ chức các hoạt động truyền thông thanh niên; kỹ năng tổ chức diễn đàn đối thoại, hội thảo, hội thi; kỹ năng xây dựng chương trình, kế hoạch; kỹ năng tổ chức hoạt động, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng tổ chức sinh hoạt lửa trại truyền thống…

Quang cảnh hội nghị tập huấn
Quang cảnh hội nghị tập huấn

Nằm trong chương trình tập huấn, ĐTN VRG cũng tổ chức Hội nghị giao ban công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên Khu vực Tây Nguyên – Duyên hải miền Trung. Một số công tác chuẩn bị đại hội đại biểu hội LHTN Việt Nam VRG lần thứ III, nhiệm kỳ 2019 – 2024. ĐTN các đơn vị đã trao đổi, chia sẻ những mô hình thanh niên tình nguyện, kinh nghiệm tổ chức thực hiện các chương trình, hoạt động thanh niên… Qua đó, trong thời gian tới, ĐTN VRG sẽ là đầu mối liên kết, tập hợp và tổ chức nhiều hoạt động thanh niên tình nguyện, những chương trình chào mừng kỉ niệm 90 năm ngày truyền thống ngành cao su vào năm 2019.

Cán bộ đoàn trang bị những kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ trong công tác Đoàn
Cán bộ Đoàn được trang bị những kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ trong công tác Đoàn

Hội nghị là dịp để trang bị những kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong tình hình mới, qua đó góp phần giáo dục, rèn luyện nâng cao ý thức trách nhiệm của đội ngũ cán bộ Đoàn với đơn vị, với ngành, với tổ chức Đoàn trong xây dựng các phong trào hành động cách mạng của tuổi trẻ.

Sianh hoạt lửa trại
Sianh hoạt lửa trại

“Những kiến thức được truyền đạt tại chương trình tập huấn đóng vai trò hết sức quan trọng đối với đội ngũ cán bộ Đoàn trong việc chuyển tải tinh thần của Nghị quyết một cách đầy đủ, cụ thể các nội dung để từ đó triển khai  thực hiện các hoạt động, chương trình, phần việc hiệu quả, phù hợp với địa phương, đơn vị thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp đã đề ra” – đ/c Thái Bảo Tri – UV BCH TW Đoàn, Bí thư ĐTN VRG nhận định.

Đ/c Thái Bảo Tri – UV BCH TW Đoàn, Bí thư ĐTN VRG  phát biểu tại hội nghị
Đ/c Thái Bảo Tri – UV BCH TW Đoàn, Bí thư ĐTN VRG phát biểu tại hội nghị

Trong khuôn khổ chương trình, ĐTN VRG cũng đã tổ chức lễ dâng hương tại Tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hùng, để tưởng nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh anh dũng cho độc lập, tự do của Tổ quốc.

Đoàn dâng hương tại Tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hùng
Đoàn dâng hương tại Tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hùng
Đoàn chụp hình lưu niệm tại Tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hùng
Đoàn chụp hình lưu niệm tại Tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hùng

TRẦN HUỲNH – MINH THÔNG