Công đoàn Cao su VN trao 452 suất học bổng “Học giỏi – vượt khó”

CSVNO – Sáng 29/10, tại Trường Đoàn Lý Tự Trọng (quận Thủ Đức, TP.HCM), VRG và Công đoàn Cao su Việt Nam tổ chức Lễ tuyên dương con CB.CNVCLĐ “Học giỏi – vượt khó” năm học 2016 – 2017. 314 học sinh sinh viên (HS-SV) đại diện 452 em được tuyên dương cấp ngành trong năm học này được vinh danh, khen thưởng.
IMG_5555
Các em học sinh sinh viên được tuyên dương

Phát biểu tại lễ tuyên dương, Bí thư Đảng ủy, TGĐ VRG Trần Ngọc Thuận khẳng định đây là hoạt động rất có ý nghĩa, là truyền thống đạo lý và cũng là trách nhiệm của lãnh đạo ngành, nhằm chăm lo, hỗ trợ, tạo điều kiện học tập, cho thế hệ trẻ là con em trong ngành cao su.

TGĐ VRG Trần Ngọc Thuận và ông Nguyễn Văn Cường – Phó Vụ trưởng Vụ tổng hợp, Văn phòng TW Đảng trao học bổng cho các em
TGĐ VRG Trần Ngọc Thuận và ông Nguyễn Văn Cường – Phó Vụ trưởng Vụ tổng hợp, Văn phòng TW Đảng (hàng trước, thứ hai từ phải sang) trao học bổng cho sinh viên

TGĐ cho biết kể từ khi được thành lập vào năm 2012 đến nay, Hội Khuyến học 28/10 đã tuyên dương khen thưởng cho 1.879 HS-SV học giỏi, vượt khó với tổng số tiền gần 5,8 tỷ đồng. Ngoài việc thành lập Hội Khuyến học 28/10, Ban Quản lý Quỹ Khuyến học 28/10, VRG và CĐ Cao su VN còn thành lập Ban liên lạc sinh viên từ năm 2013. Năm 2014, tổ chức khánh thành Ký túc xá dành cho con em trong ngành. Đây là những việc làm có ý nghĩa, thiết thực đối với các cháu là HS-SV, cũng như phụ huynh trong việc chăm lo học tập.

Ông Trần Thanh Khê – UV.BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối DNTW và ông Võ Sỹ Lực – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV VRG trao học bổng cho các em
Ông Trần Thanh Khê – UV.BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối DNTW và ông Võ Sỹ Lực – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV VRG trao học bổng cho các em

Để Quỹ Khuyến học 28/10 ngày càng hoạt động hiệu quả hơn, mở rộng quy mô, đối tượng thụ hưởng, TGĐ VRG mong muốn các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân tiếp tục đóng góp, hỗ trợ để Quỹ ngày càng phát triển. “Có được nguồn quỹ ổn định, hoạt động hỗ trợ, tài trợ của Hội sẽ không chỉ gói gọn với các em HS-SV đạt điểm cao, học giỏi, vượt khó như hiện tại mà còn mở rộng hỗ trợ, tài trợ cho các đối tượng có thành tích xuất sắc các bậc học, nâng mức tuyên dương khen thưởng, đẩy mạnh công tác khuyến tài, khuyến học”, ông Thuận phát biểu.

Ông Trần Đức Thuận – TV HĐTV VRG và ông Phan Mạnh Hùng – Chủ tịch CĐ Cao su VN trao học bổng
Ông Trần Đức Thuận – TV HĐTV VRG và ông Phan Mạnh Hùng – Chủ tịch CĐ Cao su VN trao học bổng

Lễ trao học bổng “Học giỏi – vượt khó” cho các em HS-SV là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 120 năm cây cao su có mặt tại VN (1897 – 2017) và 88 năm truyền thống ngành cao su VN (28/10/1929 – 28/10/2017). Tại buổi lễ, Chủ tịch Công đoàn Cao su VN Phan Mạnh Hùng đã ôn lại truyền thống “Phú Riềng đỏ” để các lớp thế hệ mai sau ghi nhớ.

Ngoài ra, ông Hùng còn cho biết, xác định khuyến học, khuyến tài là xây dựng nền tảng phát triển bền vững cho tương lai của Tập đoàn, của đất nước nên trong thời gian qua, lãnh đạo Tập đoàn, Công đoàn Cao su VN, các đơn vị thành viên đã có nhiều hoạt động thiết thực chăm lo cho các thế hệ HS-SV là con CB.CNVCLĐ.

Đặc biệt là những em có hoàn cảnh khó khăn, hiếu học và có những thành tích tiêu biểu trong học tập. “Phong trào này đã trở thành truyền thống hàng năm, là động lực thúc đẩy tinh thần học tập của các em, góp phần phát triển sự nghiệp giáo dục, nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho đất nước. Đồng thời cũng là động lực giúp cho cha mẹ của các em phấn khởi an tâm công tác, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao”, ông Hùng nói.

Phó TGĐ VRG Trần Công Kha và Phó Chủ tịch thường trực CĐ Cao su VN Phan Tấn Hải trao học bổng cho các em
Phó TGĐ VRG Trần Công Kha và Phó Chủ tịch thường trực CĐ Cao su VN Phan Tấn Hải trao học bổng cho các em

Năm 2017, Công đoàn Cao su VN tuyên dương, khen thưởng tổng cộng 452 em HS-SV đạt thành tích cao trong học tập. Trong đó, trao học bổng cho 279 học sinh trúng tuyển đại học có số điểm từ 22 trở lên; vinh danh, trao học bổng cho 23 em đạt huy chương Olympic, giải quốc gia, quốc tế; 109 sinh viên giỏi các trường đại học và 41 em học giỏi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Em Đỗ Quốc Cường – sinh viên Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch phát biểu tri ân
Em Đỗ Quốc Cường – sinh viên Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch phát biểu tri ân

Đại diện cho các em HS-SV được tuyên dương, khen thưởng, em Đỗ Quốc Cường – sinh viên Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, con chị Phạm Thị Ngọc Trang (công tác tại Bệnh viện Đa khoa Cao su Dầu Tiếng) chia sẻ: “Đây chính là niềm động viên to lớn trên con đường học tập, rèn luyện của chúng cháu. Chúng cháu có mặt ở đây đều là những gương mặt học giỏi, vượt khó, mỗi người mỗi hoàn cảnh nhưng cùng chung ý chí.

Cháu được biết có nhiều bạn như cháu dù khó khăn nhưng đã nỗ lực vươn lên học tập tốt. Chúng cháu xin hứa sẽ tiếp tục cố gắng học tập tốt, tiếp thu kiến thức từ nhà trường, xã hội, vâng lời cha mẹ, thầy cô, để trở thành con ngoan, trò giỏi, trở thành những người có ích cho xã hội”.

Tặng hoa cảm ơn các nhà tài trợ Quỹ Khuyến học 28/10
Lãnh đạo VRG và CĐ Cao su VN nhận biểu trưng và tặng hoa cảm ơn các nhà tài trợ Quỹ Khuyến học 28/10

Tại lễ tuyên dương, lãnh đạo VRG và Công đoàn Cao su VN đã tri ân, cảm ơn và ghi nhận sự hỗ trợ của các mạnh thường quân, đơn vị, cá nhân đã ủng hộ Quỹ Khuyến học 28/10 hơn 6,8 tỷ đồng. Như vậy, tính từ ngày thành lập đến nay, Quỹ khuyến học 28/10 đã được ủng hộ tổng cộng hơn 21 tỷ đồng (số tiền này chưa kể tiền chi cho tuyên dương, khen thưởng các năm).

Đại biểu, lãnh đạo VRG, CĐ Cao su VN và các đơn vị thành viên chụp hình lưu niệm cùng các em HS-SV được nhận thưởng
Đại biểu, lãnh đạo VRG, CĐ Cao su VN và các đơn vị thành viên chụp hình lưu niệm cùng các em HS-SV được nhận thưởng

Anh Quân – Minh Tâm