Tổng lãnh sự Vương quốc Campuchia tại TP HCM đánh giá cao hoạt động của VRG

CSVNO – Ông Sok Dareth – Tổng Lãnh sự Vương quốc Campuchia tại TP.HCM biểu dương thành quả của các dự án cao su và những đóng góp của VRG tại buổi làm việc giữa Tập đoàn và Tổng Lãnh sự Vương quốc Campuchia, vào ngày 1/12.

Quang cảnh buổi làm việc

VRG hiện có 16 công ty đầu tư trực tiếp tại Campuchia trong lĩnh vực trồng, chăm sóc, khai thác, chế biến mủ cao su với tổng giá trị trên 800 triệu USD và trồng trên 90.000 ha cao su.

Diện tích cao su của các công ty thành viên VRG trải dài trên 7 tỉnh: Siêm Reap, Oddar  Meanchey, Preah Vihear, Kampong Thom, Kratie, Mondolkiri, Rattanakiri. Diện tích đã đưa vào khai thác gần 75.000 ha. Tổng số lao động đang làm việc tại các đơn vị thành viên khoảng 18.000 lao động và dự kiến đến năm 2022, khi các đơn vị thành viên đưa tất cả diện tích trên 90.000 ha cao su vào khai thác thì nhu cầu sử dụng lao động trực tiếp là trên 20.000 người. Ngoài ra, còn tạo thêm hàng nghìn việc làm cho lao động thời vụ.

Năm 2021, dự kiến các đơn vị đều vượt kế hoạch sản lượng, tiêu thụ trên 105.000 tấn, doanh thu 170 triệu USD. Đặc biệt, trong bối cảnh cực kỳ khó khăn trước tác động của đại dịch Covid-19 các đơn vị thành viên VRG vẫn không cắt giảm lao động mà luôn quan tâm, hỗ  trợ về vật chất, tinh thần để người lao động đảm bảo sức khỏe tốt, yên tâm gắn bó lâu dài với các công ty. Đây là một thành quả rất đáng tự hào trong bối cảnh bức tranh kinh tế chung vẫn thật sự còn nhiều khó khăn.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Sok Dareth – Tổng Lãnh sự Vương quốc Campuchia tại TP.HCM gởi lời chia sẻ và chúc mừng những kết quả nổi bật của VRG trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp. Đồng thời, tin tưởng rằng Tập đoàn sẽ tiếp tục gặt hái nhiều thành công và thực hiện thắng lợi mục tiêu kép. Tổng Lãnh sự Vương quốc Campuchia tại VN sẽ tích cực hỗ trợ, giải quyết những vướng mắc về các thủ tục qua lại biên giới hai nước, giấy tờ pháp lý cho người Khmer gốc Việt… để các đơn vị thành viên Tập đoàn thực hiện tốt nhiệm vụ trong thời gian tới.

THIÊN HƯƠNG – CTV