Hâm nóng tình cảm vợ chồng nhờ…Covid

CSVN – Phụ nữ ấm như than, bởi vậy gia đình có hòa thuận, vui vẻ, vợ chồng có mặn nồng hay không công lớn thuộc về họ. Những ngày dịch Covid-19 khiến mọi người đều ở trong nhà, cả ngày quây quần bên nhau chính là thời điểm tuyệt vời nhất để phái đẹp thể hiện bản lĩnh của bản thân. Vì vậy đừng bỏ lỡ nó, hãy xem đó là món quà mà có thể rất lâu sau này bạn mới được nhận lại.

Ảnh minh họa. Ảnh: Internet.
Tạo sự bất ngờ cho đối phương

Tâm lý chung của con người là ai cũng muốn nhận được sự bất ngờ, nhưng cả ngày ở gần nhau thì tạo bất ngờ thế nào? Rất đơn giản, ví dụ buổi sáng bạn có thể âm thầm kẹp vào máy tính hay bàn làm việc của anh ấy 1 mảnh giấy với nội dung hẹn hò bí ẩn hoặc nhắn câu “em yêu anh” cũng sẽ làm họ vui suốt buổi sáng.

Trong ngày thỉnh thoảng bạn có thể nhẹ nhàng ôm anh ấy từ phía sau hoặc bất ngờ hôn lên má khi chồng không để ý chắc chắn đối phương sẽ vỡ òa hạnh phúc. Tất cả những hành động tưởng như vô thưởng vô phạt đó sẽ khiến tình yêu của bạn luôn ngọt ngào và bền vững.

Bày tỏ sự khích lệ, ngưỡng mộ với đối phương

Với nhịp sống hiện nay, nhiều người đang lãng quên việc khen ngợi bạn đời vì họ nghĩ chỉ khi tán tỉnh mới cần thiết còn yêu nhau rồi thì bỏ qua. Đó là một sai lầm lớn đấy, hãy thử quan sát xem chồng của mình biểu hiện thế nào khi được khen ngợi, chắc chắn chàng sẽ rất vui nhưng với điều kiện lời khen đó phải thật lòng nhé.

Không cần phải nói lời hoa mỹ, bạn chỉ cần cho anh ấy biết bạn tự hào và ngưỡng mộ anh ấy vì anh ấy làm việc giỏi hoặc chơi đàn hay… Điều đó khiến đối phương vui vẻ và hạnh phúc hơn cả 100 lời yêu.

Lên kế hoạch cùng nhau làm việc nhà

Những ngày ở nhà các vấn đề xung đột nhỏ nhặt càng tăng cao nhất là việc phân chia việc nhà, nấu ăn, chăm con. Sao bạn không thử thay đổi cách nhìn, dùng

chính việc gây tranh cãi này làm biện pháp hâm nóng tình yêu, đồng thời cũng là một cách để chồng/con cùng san sẻ công việc cho bạn.

Hãy chia sẻ với chồng về sự mệt mỏi và khó khăn rồi đề nghị anh ấy cùng tham gia vào công việc nhà với mình. Tất nhiên là mọi việc dựa trên tinh thần tự nguyện và vui vẻ cùng nhau. Sau đó bạn cùng chồng con sẽ ngồi lại lên kế hoạch cùng nhau đi siêu thị, cùng nhau lên thực đơn và thực hiện.

Khi bạn chế biến thức ăn, hãy chủ động nhờ chồng nhặt tỏi, rửa rau. hoặc khi bạn nấu cơm thì rủ anh ấy lau nhà, dọn dẹp đồ chơi của con. Ngoài ra bạn cũng có thể đề ra những mục tiêu ngắn hạn để cả nhà cùng thực hiện như tiết kiệm tiền bỏ ống heo, đợi hết dịch đi du lịch, hoặc để mua cho chồng bộ máy chơi game… Cả nhà cùng có mục tiêu giống nhau chính là khung cảnh hạnh phúc nhất!

Tạo ra tiếng cười

Đừng xem thường sức mạnh của tiếng cười. Hài hước có sự tương quan với trí thông minh. Người hài hước thường là người thông minh, và những người thông minh có xu hướng trở thành bạn tình tốt vì họ có cách giải quyết vấn đề hay. Vì vậy, hãy biết tạo ra những nụ cười, những niềm hạnh phúc nho nhỏ xung quanh, truyền niềm ham sống của bạn cho những người khác.

Những ngày này hãy chấp nhận rằng mối quan hệ nào cũng có lúc thăng trầm. Tình yêu, hôn nhân sẽ trải qua những giai đoạn thăng trầm nhất định. Khi một trong hai người thay đổi công việc, thất nghiệp, đặc biệt là khi có con, đó là những bước ngoặt lớn trong cuộc sống. Để tránh nhấn chìm mình và người ấy trong sự khủng hoảng về tinh thần, hãy tạo ra những khoảng thời gian, không gian để hai người ngồi lại chia sẻ nhu cầu, xúc cảm của nhau một cách thành thực và vui vẻ.

MINH ANH (THEO EVA.VN)