Khổ vì bạn trai ghen tuông vô lý

Anh Đức Trung thân mến!

Thưa anh Đức Trung, mong anh thông cảm cho em gái được giấu tên, giấu đơn vị công tác, và, với hoàn cảnh của em hiện nay xin anh cho em lời khuyên, để em quyết định sự ứng xử thế nào cho đúng.

Năm nay em 30 tuổi, đã ly hôn, con trai đang học lớp 1. Một năm nay em quen với một người bạn trai. Bạn ít tuổi hơn em và chưa lập gia đình. Bọn em dọn về sống cùng. Tuy ở với nhau có lúc tình cảm, có lúc cãi cọ nhưng bạn vẫn muốn cưới em làm vợ. Khi biết được quyết định đó của bọn em, nhiều người ngăn cản, nói này nọ…

Kết quả là cách đây hơn một tháng, ngay tại chỗ làm, bạn ấy nói chia tay với em. Đây không phải lần đầu tiên bạn nói chia tay nhưng những lần trước chỉ vài ba hôm đến một tuần là bạn quay lại. Lần này thì khác, em đã níu kéo nhưng không được. Cách đây chừng nửa tháng, em quyết định buông tay.

Ở công ty, ngoài bạn ấy ra còn một anh khác có tình cảm với em. Đúng lúc em dừng với bạn ấy thì anh ngỏ lời yêu thương. Em chưa quyết định nhưng có nhắn tin, gọi điện với anh ấy.

Tuy nhiên, sau ngày sinh nhật của bạn ấy, bạn ấy đổi ý quay lại với em. Tình cờ, khi dùng điện thoại của em, bạn ấy đã đọc được tin nhắn của anh kia với em, vì thế hai đứa em lại cãi nhau 3 hôm liên tục. Sau đó, bạn nhận lỗi và chúng em đã làm hòa và lại yêu nhau.

Cách đây khoảng hai chục hôm nay, bọn em đi đám cưới thì vô tình gặp anh kia. Lúc về bạn nổi giận, trút lên đầu em. Bạn không tin, nói em lừa dối, lăng nhăng và suốt ngày uống rượu say rồi đuổi em đi.

Cách đây 3 hôm, em bảo: “Em đã làm hết cách nhưng anh cứ ghen tuông vô lý thì sao chúng ta sống với nhau được!”. Bạn lại nói “Anh không hứa nhưng sẽ cố gắng hơn…”. Bây giờ trong tư tưởng của em rất lo. Với tính cách nhớ dai và hay dằn vặt của bạn, liệu bạn có thể bao dung cho quá khứ và sống lâu dài với em không?

EM GÁI GIẤU TÊN

Em gái thân mến!

Em đã từng ly hôn, có con riêng và lớn tuổi hơn bạn trai của mình… tất cả những điều này đều là sự thật. Và nếu người bạn trai quyết định cùng em tiến tới hôn nhân thì trước tiên cậu ấy phải bao dung, chấp nhận và thích nghi được với những sự thật này.

Cho dù các em xuất phát từ các điểm khác nhau nhưng khi đã quyết tâm thành vợ thành chồng thì phải thương yêu và xây dựng mối quan hệ bình đẳng. Nếu bắt đầu và mãi luẩn quẩn với câu chuyện ai thấp kém hơn ai? Ai phải chịu đựng ai? Ai tha thứ cho ai? Ai mang ơn ai?… thì cuộc sống hôn nhân của các em sẽ tràn đầy lo lắng và em sẽ khó tự tin trong chính cuộc sống của mình.

Với câu chuyện bạn trai em ghen, anh Đức Trung không biết cách cư xử hàng ngày của em có khiến bạn trai thường xuyên mất lòng tin hay không? Nhưng tính riêng lần này, trong chuyện em nhắn tin với anh bạn cùng công ty thì không có gì đáng phải bàn cãi.

Bởi khi đó, rõ ràng bạn trai em đã dứt khoát chia tay với em và em đang không trong một mối quan hệ nào cả. Nếu như có một người chủ động bày tỏ tình cảm, em có quyền tìm hiểu và xây dựng mối quan hệ mới, không tính là lừa dối hay lăng nhăng.

Có chăng vấn đề nằm ở chính bạn trai em, không dứt khoát, rõ ràng trong chuyện tình cảm. Cậu ấy nói chia tay nhưng muốn em chung thủy và giờ đề nghị “yêu lại” nhưng dấm dứt không yên.

Có lẽ, thay vì dằn vặt, cãi vã, các em nên cho nhau một chút thời gian để suy nghĩ về những mong muốn thực sự của bản thân và tình cảm với đối phương, sau đó mới quyết định đi tiếp hay dừng lại cũng chưa muộn. Chúc em thành công!

ANH ĐỨC TRUNG