NT Lai Uyên: 16 năm liền đạt năng suất 2 tấn/ha

CSVN – Năm 2019, Nông trường (NT) Lai Uyên hoàn thành sản lượng trước 32 ngày, góp phần lớn vào việc hoàn thành sản lượng của công ty. Lai Uyên là đơn vị duy nhất của Cao su Phước Hòa có 16 năm liền nằm trong câu lạc bộ 2 tấn của VRG.
Lãnh đạo NT Lai Uyên thăm hỏi, động viên công nhân tại lô cao su vào những ngày đầu năm mới 2020
Lãnh đạo NT Lai Uyên thăm hỏi, động viên công nhân tại lô cao su
vào những ngày đầu năm mới 2020

Nông trường hiện đang quản lý 2.723,33 ha. Trong đó, vườn cây khai thác 887,39 ha; KTCB 1.257,56 ha; tái canh 271.06 ha và các loại vườn cây khác. NT có 8 đội sản xuất, Cơ quan NT và 1 đội bảo vệ, với tổng số NLĐ là 434 người.

Kế hoạch sản lượng công ty giao NT năm 2019 là 1.521 tấn, NT thực hiện được 117,39%, đạt năng suất 2,05 tấn/ha. Kết quả thi đua năm 2019, NT đạt hạng nhất, điểm chấm cuối năm đạt 128,1 điểm; thu nhập bình quân toàn NT đạt 7.033.066 đồng/người/tháng.

Ông Trần Văn Phong – Phó Giám đốc NT, cho biết: “NT Lai Uyên là đơn vị duy nhất trong toàn công ty đạt 2 tấn/ha 16 năm liền. NT bắt đầu có mặt trong câu lạc bộ 2 tấn của VRG vào năm 2004, để đạt được năng suất cao và ổn định như vậy là nhờ vào sự nỗ lực của tập thể CB CNLĐ. Tất cả đã cố gắng vượt qua mọi khó khăn, thách thức tác động đến tình hình sản xuất của đơn vị, nhất là khâu bảo vệ được sản phẩm làm ra. Nội bộ NT luôn đoàn kết, thống nhất cao, với mục tiêu duy nhất là hoàn thành các chỉ tiêu công ty giao để đơn vị hoàn thành nhiệm vụ và người công nhân có tiền lương ổn định, nhất là trong giai đoạn giá bán mủ thấp, tiền lương không cao”.

Lãnh đạo NT Lai Uyên kiểm tra vườn cây
Lãnh đạo NT Lai Uyên kiểm tra vườn cây

 

Trong nhiều năm qua, Ban giám đốc NT đã có nhiều giải pháp, góp phần kích thích sản xuất của NLĐ: Từ năm 2015, bằng nguồn tiền thưởng đã phát động phong trào thi đua nước rút 6 tháng cuối năm, cứ mỗi tháng xét khen thưởng cho 2 công nhân/đội có sản lượng cao nhất; khen thưởng nóng cho lực lượng bảo vệ khi bắt được 1 vụ tiêu cực, góp phần làm trong sạch địa bàn. Trong nhiều năm, NT Lai Uyên là đơn vị có ít công nhân bị kỷ luật nhất trong toàn công ty (năm 2019, không có trường hợp nào bị kỷ luật).

Trao đổi với ông Trần Minh Hoàng – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc NT, ông cho biết: Có được sự thành công đó là nhờ vào sự đoàn kết, trên dưới một lòng, thống nhất cao trong lãnh đạo và tập thể CNLĐ. Lấy đời sống của NLĐ làm trọng tâm để hướng đến, chúng tôi cố gắng tập trung chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân, có như vậy họ mới gắn bó với nghề, với ngành. Như các nơi, hiện nay thiếu lao động rất nhiều, nhưng đối với NT Lai Uyên thì lao động vẫn ổn định, NT vẫn đang cạo D3. Tuy nhiên, cũng cần có sự ủng hộ của các đoàn thể để việc động viên NLĐ được trọn vẹn hơn.

Năm 2020 còn nhiều khó khăn, là năm đầu của nhiệm kỳ 2020 – 2025, NT Lai Uyên đang nỗ lực để hoàn thành nhiệm vụ được giao, với phương châm “tất cả vì người lao động” để chào mừng đại hội Đảng bộ công ty, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

TRẦN THU