Gia Lai tìm cách gỡ khó cho doanh nghiệp cao su

CSVNO – Sáng 6/1, ông Võ Ngọc Thành – Phó Bí thư Tỉnh ủy,  Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai đã chủ trì buổi làm việc với các công ty cao su trên địa bàn nhằm tìm biện pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.
P. TGĐ Nguyễn Văn Tân báo cáo tình hình SXKD của VRG với lãnh đạo tỉnh Gia Lai
Phó TGĐ VRG Nguyễn Văn Tân (đứng) báo cáo tình hình SXKD của VRG với lãnh đạo tỉnh Gia Lai

Đại diện VRG và các đơn vị, Phó TGĐ VRG Nguyễn Văn Tân đã báo cáo tình hình sản xuất kinh doanh của VRG và các công ty cao su trực thuộc trên địa bàn tỉnh. Theo đó, mặc dù ngành cao su gặp rất nhiều khó khăn do giá bán xuống thấp, lao động nghỉ việc nhiều, nhưng các công ty cao su trên địa bàn tỉnh đã nỗ lực đảm bảo được việc làm, thu nhập cho người lao động.

Các đơn vị cũng đã nêu khó khăn, vướng mắc để Tỉnh ủy, UBND tỉnh và VRG đề nghị Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước, các bộ ngành liên quan tìm biện pháp tháo gỡ cho doanh nghiệp, chủ yếu tập trung vào lĩnh vực giảm thuế, giảm lãi suất ngân hàng, thiết kế gói tài chính hỗ trợ và lĩnh vực đất đai….

Kết luận buổi làm việc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai nhấn mạnh, hệ thống ngân hàng cần cơ cấu lại lãi vay và tỷ lệ cho vay để hỗ trợ các công ty cao su vượt qua khó khăn, cần nghiên cứu, đề xuất cách giảm lãi suất, có gói hỗ trợ doanh nghiệp, chia sẻ với doanh nghiệp lúc khó khăn để giải quyết vấn đề an sinh xã hội trên địa bàn.

Về vấn đề đất đai cần có sự liên kết 2 chiều giữa VRG và địa phương, giải quyết trên cơ sở quy chế giữa 2 bên.

Tin, ảnh: Văn Vĩnh