Thu nhập bình quân Cao su Bình Long đạt 9,3 triệu đồng/người/tháng

CSVNO – Năm 2017 mặc dù gặp nhiều khó khăn trong việc thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh nhưng bằng nhiều giải pháp đồng bộ, hữu ích, Công ty TNHH MTV CS Bình Long đã đạt được nhiều kết quả khả quan. Tổng doanh thu đạt 1.130 tỷ đồng, tổng lợi nhuận trước thuế hơn 372 tỷ đồng, thu nhập bình quân đạt 9,3 triệu đồng/người/tháng.
Ông Võ Sỹ Lực - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV VRG trao cờ thi đua xuất sắc của VRG cho Công ty.
Ông Võ Sỹ Lực – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV VRG trao cờ thi đua xuất sắc của VRG cho Công ty.

Trong bối cảnh thị trường tiêu thụ cao su thế giới phục hồi chậm, giá bán chưa ổn định, tình hình thời tiết diễn biến không thuận lợi… ngay từ đầu năm Công ty đã đề ra các giải pháp cụ thể để chủ động trong sản xuất kinh doanh như: Tiết kiệm chi phí sản xuất nhằm giảm giá thành, sản xuất đến đâu tiêu thụ đến đó, tăng cường ký hợp đồng dài hạn với khách hàng truyền thống, xúc tiến mở rộng thị trường mới, đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu sản phẩm phù hợp với nhu cầu thị trường.

Bên cạnh đó, sự đoàn kết, nỗ lực của tập thể CBCNVC – LĐ, Công ty đã gặt hái được nhiều thắng lợi trong năm 2017. Công ty đã thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu được giao. Cụ thể, khai thác 17.876 tấn, vượt 8,3% VRG giao, năng suất vườn cây đạt 2,02 tấn/ha, 8/8 nông trường đều hoàn thành vượt mức kế hoạch.

Ông Huỳnh Anh Minh - Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND Tỉnh Bình Phước tặng Bằng khen cho các tập thể và cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 2017
Ông Huỳnh Anh Minh – Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước tặng Bằng khen cho các tập thể và cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 2017

Trong năm, Công ty đã tiêu thụ được 20.755 tấn mủ, trong đó sản lượng xuất khẩu đạt 7.892 tấn, kim ngạch xuất khẩu đạt hơn 14,6 triệu USD. Tổng doanh thu 1.130 tỷ đồng. Tổng lợi nhuận trước thế hơn 372 tỷ đồng.

Ông Võ Sỹ Lực - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV VRG tặng Bằng khen cho các tập thể lao động xuất sắc năm 2017
Ông Võ Sỹ Lực – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV VRG tặng Bằng khen cho các tập thể lao động xuất sắc năm 2017
Ông Huỳnh Văn Bảo - Phó TGĐ VRG, Chủ tịch HĐTV Công ty trao Cờ thi đua của VRG cho các đơn vị dẫn đầu khối thi đua của Công ty năm 2017
Ông Huỳnh Văn Bảo – Phó TGĐ VRG, Chủ tịch HĐTV Công ty trao Cờ thi đua của VRG cho các đơn vị dẫn đầu khối thi đua của Công ty năm 2017

Bên cạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, Công ty tích cực chăm lo đời sống tinh thần, vật chất cho NLĐ, đảm bảo quyền lợi và chế độ kịp thời cho NLĐ. Thu nhập bình quân đạt 9,3 triệu đồng/người/tháng. Chi trả bảo hiểm xã hội với tổng giá trị hơn 63,8 tỷ đồng, giải quyết chế độ độc hại cho NLĐ với giá trị 17,7 tỷ đồng, giảm giờ làm cho lao động nữ, duy trì bữa ăn giữa ca với định suất 15.000đồng/bữa. Tổ chức cho CBCNVC đi tham quan, nghỉ mát tạo sự phấn khởi cho tập thể CBCNVC – LĐ.

Ông Phan Tấn Hải - Phó chủ tịch thường trực Công đoàn CSVN tặng Cờ thi đua xuất sắc cho Công đoàn Công ty
Ông Phan Tấn Hải – Phó chủ tịch thường trực Công đoàn CSVN tặng Cờ thi đua xuất sắc cho Công đoàn Công ty

Tại Hội nghị đại biểu NLĐ năm 2018 và tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2017, lãnh đạo tỉnh Bình Phước và VRG đã biểu dương, ghi nhận những kết quả Công ty đạt được trong năm 2017, đồng thời đề nghị Công ty tiếp tục phát huy, nỗ lực, phấn đấu để hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch năm 2018.

Ông Võ Sỹ Lực – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV VRG nhấn mạnh: “Bên cạnh những kết quả sản xuất kinh doanh tốt, trong năm 2017 vừa qua Công ty Cao su Bình Long cũng tích cực tham gia nhiều phong trào và đạt giải cao. Năm 2018 dự báo vẫn còn nhiều khó khăn, chính vì đặt ra thách thức với  đơn vị đó chính là làm thế nào để giảm suất đầu tư, giảm giá thành, đảm bảo có lợi nhuận và thu nhập NLĐ phải tốt hơn. Đối với những kiến nghị của Công ty với Tỉnh và VRG, tôi đề nghị các sở ban ngành ở địa phương và các ban chuyên môn VRG quan tâm, hỗ trợ, cùng tháo gỡ những khó khăn để Công ty hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”.

Năm 2018, Công ty sẽ tích cực, chủ động đề ra các giải pháp, định hướng cụ thể để đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh có lợi nhuận, duy trì việc làm và thu nhập cho NLĐ, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ đối với VRG, với nhà nước. Cụ thể, năm 2018, công ty đặt ra kế hoạch khai thác trên 15.500 tấn, phấn đấu vượt 800 tấn, chế biến 20.000 tấn, tổng doanh thu 1.042 tỷ đồng, tổng lợi nhuận trước thuế 442 tỷ đồng. Bên cạnh đó, tổ chức sắp xếp hợp lý nguồn lao động hiện có, đảm bảo việc làm ổn định cho NLĐ, phấn đấu tăng năng suất lao động, vườn cây để tiền lương bình quân của NLĐ trên 7,2 triệu đồng/người/tháng.

Hà Khuê.ẢnhVũ Phong