Ban Công nghiệp VRG vừa có văn bản hướng dẫn một số công ty Tây Nguyên khắc phục một số vấn đề trong dây chuyền chế biến mủ đông tạp nhằm hoạt động ổn định, đảm bảo các chỉ tiêu định mức kinh tế kỹ thuật và chất lượng sản phẩm.
- Xử lý và phân loại nguyên liệu ban đầu: Khối mủ đông các loại khi tiếp nhận cần được xử lý cán vắt nước qua máy cán thô (máy 360/410) để làm đồng đều độ ngậm nước của các khối mủ đông có kích thước khác nhau. Quá trình này tạo điều kiện tốt khi lưu trữ và giảm mùi hôi. Sau khi cán vắt nước, mủ đông được phân loại theo ngoại quan: mủ đông “tươi” có màu trắng đục và mủ khô ráo có màu nâu; các loại này được lưu trữ theo từng khu vực riêng biệt.
- Lưu trữ trước khi chế biến: Sau khi cán vắt nước và phân loại, nguyên liệu có màu trắng đục (mủ tươi) được lưu trữ ít nhất 15 ngày và nguyên liệu có màu nâu được lưu trữ từ 10 -15 ngày trước khi đưa vào chế biến (lưu trữ theo ngày tuổi).
Lưu ý trong quá trình lưu trữ:
- Trong quá trình lưu trữ không phun nước vào khối nguyên liệu (lưu trữ khô); chỉ phun nước trước 1 ngày hoặc trong ca sản xuất để dễ gia công cơ học.
- Lưu trữ theo nguyên tắc “vào trước ra trước”: Nguyên liệu được ủ trước thì sản xuất trước – nguyên liệu vào sau thì sản xuất sau, nhằm đảm bảo đủ thời gian ủ như đã nêu trên.
Gia công liên tục và gia công gián đoạn:
- Gia công liên tục: Phương pháp này được ưu tiên áp dụng, vì đây là phương pháp theo công nghệ chuẩn. Phương pháp này được ưu tiên áp dụng triệt để khi xử lý tốt nguyên liệu ban đầu như đã nêu (cán vắt nước, phân loại, ủ); phương pháp này thường cho kết quả chất lượng tốt về độ chín đều (bay hơi), chỉ tiêu Po, PRI…đồng thời đạt được các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật (nhân công và năng lượng).
- Gia công gián đoạn: Trong trường hợp công đoạn cán vắt nước, phân loại và ủ không đạt yêu cầu (nguyên nhân do tổ chức sản xuất, thiếu máy cán thô, phân loại và lưu trữ không đạt yêu cầu…) thì áp dụng phương pháp này (hạn chế).
- Cán ủ gia công gián đoạn: Cán lần 1 đến máy cán số 5 (sau máy cán 3 trục 2) thì đem tờ ra ủ; sau khi ủ thì nạp lại tại máy số 5 (hoặc 6) để hoàn tất quá trình gia công tạo tờ và tạo hạt.
- Lưu ý ủ gián đoạn (ủ tờ đã qua gia công lần 1 tại máy số 5): Các tờ được xếp chồng ngay ngắn hoặc cuộn lại; tất cả được lưu trữ theo khu vực có ghi ngày lưu trữ để quản lý theo nguyên tắc FIFO. Trường hợp tờ bị kết dính (do gia công mủ tươi) thì dùng dung dịch thầu dầu phun để chống dính. Việc áp dụng gia công gián đoạn phải rất hạn chế. Chỉ áp dụng khi các điều kiện gia công liên tục chưa được tổ chức tốt.
P.V
Related posts:
- Cao su Chư Prông: phát triển kinh tế luôn gắn với bảo vệ an ninh Tổ quốc
- Giảm chi phí, tăng năng suất trong sản xuất bóng thể thao
- Sản xuất mủ SVR 10 chất lượng cao từ mủ phụ
- Cao su Chư Prông thực hiện tốt "3 chủ động" trong tái canh cao su
- Nông trường Bachiang I nhiều năm liền năng suất 2 tấn/ha
- Vững bước tiến vào CLB 2 tấn/ha
- Giải pháp sử dụng mái che mưa lâu dài
- Đoàn thợ giỏi cao su Sa Thầy: Thành quả là cả quá trình rèn luyện
- “Hô biến” bùn thải thành phân hữu cơ vi sinh
- Áp dụng cơ giới hóa yếu tố hàng đầu để tăng năng suất lao động