Doanh nhân, quản lý trẻ VRG đóng góp tích cực cho sự lớn mạnh của Hội Doanh nhân trẻ VN

CSVNO – Đó là đánh giá của anh Đặng Hồng Anh – Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ (DNT) Việt Nam tại Đại hội Đại biểu DNT VRG lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019 – 2022 diễn ra vào ngày 10/5 tại Thành Phố Vinh, Nghệ An.
Với những hoạt động nổi bật, Hội DNT VRG được nhận cờ  xuất sắc của Trung ương Hội
Với những hoạt động nổi bật, Hội DNT VRG được nhận cờ xuất sắc của Trung ương Hội

Hội Doanh nhân trẻ Tập đoàn hiện có 435 hội viên tham gia sinh hoạt. Nhiệm kỳ 2016 – 2019 diễn ra trong bối cảnh ngành Cao su Việt Nam gặp nhiều khó khăn. Đứng trước những khó khăn, hội viên các đơn vị thành viên đã phát huy được tính năng động, sáng tạo, nâng cao năng lực cạnh tranh và có chiến lược phát triển doanh nghiệp, góp phần cùng VRG vượt qua khó khăn.

Hội doanh nhân trẻ VRG đã có nhiều hoạt động tích cực, thiết lập được mối quan hệ tốt với hội viên và giữa các hội với nhau. Hội đã giới thiệu được 1 hội viên là anh Trần Công Kha – Phó Tổng Giám đốc VRG tham gia Ủy ban Trung ương Hội Doanh nhân Trẻ Việt Nam Khóa IV,V&VI.

Đoàn chủ tịch Đại hội
Đoàn chủ tịch Đại hội

Hội thường niên đề cử, giới thiệu thành công các sản phẩm ưu việt, các hội viên ưu tú đến từ các doanh nghiệp thành viên tham gia các giải thưởng uy tín của Trung ương như giải thưởng “Sao Đỏ” toàn quốc, giải thưởng “Sao Vàng Đất Việt”, tham gia các chương trình xúc tiến thương mại.

Thông qua sự giới thiệu, đề cử của Hội, các sản phẩm thương hiệu của nhiều công ty cao su đã vinh dự nhận giải thưởng “Sao Vàng Đất Việt”. Riêng VRG đã vinh dự nhận giải thưởng Top 10 Thương hiệu hàng đầu Việt Nam nhiều năm liền.

Thông qua hoạt động Hội, nhiều doanh nghiệp đã khẳng định được thương hiệu, từng bước vươn lên trở thành thương hiệu tầm cỡ quốc gia và khu vực. Đặc biệt, Hội đã duy trì hiệu quả giải thưởng “Sao Vàng Cao su” do Hội sáng lập. Nhiều doanh nhân trẻ sau khi được tôn vinh qua giải thưởng “Sao Vàng Cao su” đã được đề bạt giữ các chức vụ lãnh đạo chủ chốt tại các đơn vị.

Bên cạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, Hội DNT VRG còn thường xuyên tham gia các hoạt động từ thiện, các chương trình trợ giúp xã hội, phát triển cộng đồng như: chương trình “Tình nguyện mùa Đông, Xuân tình nguyện”, xuân biên giới”. Hỗ trợ kinh phí xây dựng điểm trường học, thăm, tặng quà quân dân huyện đảo Trường Sa, hỗ trợ đồng bào bị thiên tai, lũ lụt, xây dựng nhà nhân ái, tổ chức khám chữa bệnh, cấp phát thuốc và tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại Lào, Campuchia… Tổng kinh phí thực hiện là 1.470.000.000 đồng.

Trong nhiệm kỳ tới, Hội DNT VRG tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp, hội viên, Đồng hành và hỗ trợ Doanh nhân trẻ, thanh niên trong vấn đề khởi nghiệp, tổ chức các Hoạt động xã hội hướng tới cộng đồng, văn hóa văn nghệ thể dục thể thao.

Anh Đặng Hồng Anh nhấn mạnh: “Trong nhiệm kỳ, hội đã triển khai được nhiều hoạt động ý nghĩa cho hội viên như: các hoạt động đào tạo, xúc tiến thương mại, giao thương trong và ngoài nước. Tôi đặt biệt ghi nhận hai hoạt động mà Hội vẫn duy trì và giữ vững đó là giải thưởng sao vàng cao su và các hoạt động xã hội vì cộng đồng. Nội dung hoạt động trong nhiệm kỳ mới của Hội bám sát tình hình thực tiễn, thiết thực với nhu cầu, nguyện vọng của hội viên. Tôi tin tưởng rằng Hội sẽ hoàn thành mục tiêu, nâng cao sức mạnh của Hội DNT VRG, qua đó nâng cao sức mạnh của phong trào DNT Việt Nam”.

Anh Đặng Hồng Anh - Chủ tịch Hội DNT Việt Nam phát biểu tại hội nghị
Anh Đặng Hồng Anh – Chủ tịch Hội DNT Việt Nam phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại đại hội, ông Trần Ngọc Thuận – Chủ tịch HĐQT VRG cho rằng: “Nhiệm kỳ qua, Hội DNT VRG đã hoạt động rất tốt, khẳng định được vị thế, vai trò và đóng góp cho sự phát triển của ngành Cao su. Hội DNT là nơi giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm của các thành viên. Hội DNT là nguồn lực cán bộ quan trọng các cấp.  Hoạt động của Hội luôn gắn liền với hoạt động của Hội DNT Việt Nam, của Đoàn Khối Doanh nghiệp TW. Trong nhiệm kỳ tới, hoạt động của Hội cần tiếp tục bám sát chiến lược phát triển của ngành. Hội cần duy trì mối quan hệ với phong trào Doanh nghiệp trẻ cả nước, đặc biệt là các hội trên địa bàn có cao su đứng chân”.

Chủ tịch VRG Trần Ngọc  Thuận phát biểu chỉ đạo đại hội
Chủ tịch VRG Trần Ngọc Thuận phát biểu chỉ đạo đại hội

Đại hội lần này đã hiệp thương bầu Ủy ban Hội DNT VRG khóa VI nhiệm kỳ 2019 – 2022 gồm 51 thành viên. Anh Huỳnh Kim Nhựt – Phó TGĐ Công ty CPCS Phước Hòa, TGĐ Công ty CP KCN Tân Bình được bầu làm Chủ tịch Hội DNT VRG.

Ủy ban Hội DNT VRG khóa VI nhiệm kỳ 2019 – 2022 ra mắt đại hội
Ủy ban Hội DNT VRG khóa VI nhiệm kỳ 2019 – 2022 ra mắt đại hội
VRG tặng bức trướng cho Hội DNT VRG
VRG tặng bức trướng cho Hội DNT VRG
Ủy ban TW hội DNT Việt Nam tặng kỷ niệm chương vì sự phát triển phong trào DNT Việt Nam cho TGĐ VRG Huỳnh Văn Bảo
Ủy ban TW hội DNT Việt Nam tặng kỷ niệm chương Vì sự phát triển phong trào DNT Việt Nam cho TGĐ VRG Huỳnh Văn Bảo
Nhiều cá nhân được nhận bằng khen của TW hội DNT Việt Nam
Nhiều cá nhân được nhận bằng khen của TW Hội DNT Việt Nam
Trước đó, sáng ngày 10/5, đoàn Đại biểu đã báo công dâng bác tại Khu Di tích lịch sử Kim Liên
Trước đó, sáng ngày 10/5, đoàn Đại biểu đã báo công dâng bác tại Khu Di tích lịch sử Kim Liên
Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại khu Di tích lịch sử Kim Liên
Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại khu Di tích lịch sử Kim Liên

ĐÀO PHONG