CSVNO – Sáng 28/10, tại tổ 3 – Nông trường Suối Cát. Công ty CP Cao su Sa Thầy đã tổ chức Hội thi bàn tay vàng khai thác mủ cao su năm 2016, đây là lần đầu tiên công ty tổ chức hội thi ở cấp công ty.

Hội thi có 3 đơn vị tham gia gồm 2 nông trường và một đội sản xuất với 20 thí sinh, trong đó có 12 công nhân là người dân tộc thiểu số. Các thí sinh phải trải qua phần thi lý thuyết, dụng cụ và khai thác 100 cây cao su trong thời gian 22 phút.

Sau một ngày tranh tài sôi nổi, ban tổ chức đã trao tất cả 21 giải thưởng, trong đó có 8 giải chính và 13 giải phụ. Đặc biệt có đến 9 giải phụ giành cho các thí sinh tiêu biểu qua phong trào “Luyện tay nghề – thi thợ giỏi”.

“Bàn tay vàng” lần đầu tiên của công ty đã thuộc về công nhân Bùi Văn Vi của Nông trường Suối Cát, giải nhì và 2 giải ba đều thuộc về các công nhân của Nông trường Suối Cát. Bên cạnh đó, giải nhất đồng đội cũng thuộc về Nông trường Suối Cát. Đây là nông trường có diện tích cao su mở miệng đầu tiên của công ty vào năm 2014 với diện tích khoảng hơn 100 ha.


Được biết, những thí sinh về tham gia hội thi mà không đạt giải thưởng được công ty hỗ trợ 300 ngàn đồng/người.

Tin, ảnh: Văn Vĩnh
Related posts:
Đảng bộ VRG hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018
Ra mắt ấn bản số Bản tin Cao su Việt Nam số Xuân Ất Tỵ 2025
Cao su Chư Mom Ray khai mạc lớp luấn luyện cho lực lượng tự vệ
Tập đoàn Cao su cần hướng đến một tập đoàn kinh tế quy mô lớn
Tuyên dương 233 "Công nhân cao su Việt Nam ưu tú" lần thứ VI
VRG đặt mục tiêu tăng trưởng 4,5% trở lên trong năm 2025
Binh đoàn 15: Bùi Thanh Loan giành "Bàn tay vàng"
74 thí sinh thi nâng ngạch chuyên viên chính
Cao su Kon Tum quyết tâm xây dựng đơn vị Anh hùng Lao động
Sẽ tổ chức kỷ niệm 10 năm phát triển cao su miền núi phía Bắc