CSVN – VRG đang khẩn trương tiến hành cổ phần hóa (CPH) các đơn vị thành viên theo lộ trình đã được Chính phủ phê duyệt. Với chức năng, vai trò, nhiệm vụ của mình, thời gian qua, CĐ Cao su VN và các CĐ các đơn vị trực thuộc đã tích cực tham gia vào công tác CPH.
Cụ thể, CĐ Cao su VN tham gia góp ý với VRG xây dựng kế hoạch sản xuất kinh doanh ngay từ đầu năm; tham gia xây dựng thang bảng lương và phương án trả lương thưởng cuối năm. Cùng với đó, giám sát xây dựng các định mức lao động, bảo hộ lao động, chế độ ăn giữa ca ở các đơn vị.
Đồng thời tham gia giám sát cụ thể hóa các chế độ chính sách đối với người lao động như: Bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp. Bên cạnh đó, CĐ còn tham gia dự họp, đối thoại trực tiếp với CNLĐ, qua đó kịp thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng, tổng hợp các kiến nghị đề xuất trình Ban TGĐ VRG để đề ra các biện pháp quản lý điều hành phù hợp, kịp thời giải quyết những vấn đề liên quan đến quyền, lợi ích, trách nhiệm của CNLĐ.
P.B

Related posts:
Công đoàn Cao su VN bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho công nhân Cao su Sa Thầy
Ăn giữa ca: nét đẹp của công nhân cao su
Chủ tịch Công đoàn Đội Ea Khal đạt giải nhất Hội thi Chủ tịch Công đoàn giỏi Ea H’leo
Khối thi đua CĐ Tây Nguyên: Tham quan mô hình sản xuất tại Cao su Chư Păh
Công đoàn Cao su Kon Tum trao 251 suất quà cho người lao động khó khăn
Công đoàn Cao su Mang Yang tập trung nguồn lực chăm lo tết cho người lao động
5 năm, hỗ trợ xây dựng 726 "Mái ấm Công đoàn"
Lắng nghe và chia sẻ với công nhân
Ông Ngô Văn Mân tái đắc cử Chủ tịch Công đoàn Cao su Kon Tum
Cao su Lai Châu 2 giao lưu, biểu dương công nhân lao động