Đẩy mạnh việc xây dựng văn hóa đọc trong đoàn viên thanh niên

CSVN – Luôn đánh giá cao tầm quan trọng của văn hóa đọc trong toàn thể NLĐ nói chung và ĐVTN nói riêng, ĐTN Cao su Dầu Tiếng đã phát động toàn Đoàn tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ III năm 2024.

ĐVTN và NLĐ tham gia hưởng ứng phong trào đọc sách
Hình thành thói quen đọc sách ở đơn vị

Việc xây dựng văn hóa đọc luôn được ĐTN Cao su Dầu Tiếng phát động thường xuyên. Bằng việc xây dựng các tủ sách thanh niên tại Văn phòng ĐTN, Công đoàn công ty và tại các NT, nhà máy để cung cấp các đầu sách, đầu báo; NLĐ luôn dễ dàng tiếp cận được các loại sách báo đa dạng và phong phú nhiều nội dung. Trong những giờ nghỉ giải lao, thay vì say sưa với chiếc điện thoại để lướt các trang mạng xã hội, NLĐ đã hình thành thói quen tìm đến một quyển sách hay một quyển báo để trải nghiệm vì sách báo luôn sẵn có. Đó có thể là một quyển sách thường thức cuộc sống, một quyển Tạp chí Cao su, một tờ báo trắng đen được phát hành hàng ngày… Văn hóa đọc trong công ty giờ đây đã không chỉ dành riêng cho bộ phận văn phòng mà đã được nhân rộng, lan tỏa ra bộ phận NLĐ là công nhân tại các NT, xí nghiệp.

Với thời đại công nghệ thông tin ngày càng phát triển, mọi người có thể thu thập thông tin nhanh qua các trang mạng chỉ bằng những cú lướt web. Điều này có ưu điểm là tiện lợi, nhanh chóng tuy nhiên cũng không ít những nhược điểm. Việc tận mắt đọc từng câu, từng chữ trong từng quyển sách, báo sẽ giúp người đọc có những trải nghiệm hoàn toàn khác biệt so với việc lướt xem bằng các phương tiện công nghệ khác. Việc xây dựng văn hóa đọc cho ĐVTN, NLĐ trong toàn công ty ngày càng được nâng cao, góp phần cùng NLĐ làm việc hăng say, năng suất gia tăng vì đời sống tinh thần phấn khởi, lạc quan sau những giờ trải nghiệm thú vị với những nội dung và nhân vật trong sách báo. ĐVTN có kiến thức phong phú, sâu rộng để làm giàu các nội dung trong phong trào Đoàn.

Trao tặng Kệ sách Thanh niên cho Trạm bảo vệ Lô 6 thuộc NT Thanh An
Đẩy mạnh và nhân rộng văn hóa đọc

ĐTN công ty đã triển khai sôi nổi các hoạt động hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam dưới nhiều hình thức thiết thực, đa dạng như: trao tặng Kệ sách Thanh niên cho Trạm bảo vệ Lô 6 thuộc NT Thanh An và trang bị 30 quyển sách báo các loại; tổ chức sinh hoạt chi đoàn giới thiệu những cuốn sách hay về Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chân dung Anh hùng Lý Tự Trọng; trang bị thêm các đầu sách hay cho các Tủ sách Thanh niên ở các đơn vị; sinh hoạt chính trị, tư tưởng về nội dung bài viết “Tự hào và tin tưởng dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, quyết tâm xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng…

Việc tổ chức sôi nổi các hoạt động đã góp phần khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách, tuyên truyền về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục, rèn luyện nhân cách của ĐVTN. Vì vậy, việc tiếp tục đẩy mạnh và nhân rộng văn hóa đọc sẽ là một trong những  mục  tiêu  chính  của  công  tác  ĐTN công ty trong những năm tới.

NHƯ QUỲNH