Hành trình “Mang yêu thương đi khắp miền Tổ quốc”: chung tay hỗ trợ nước ngọt cho người dân miền Tây

CSVN – Trong những ngày đầu tháng 5, tình hình hạn hán tiếp tục kéo dài, khan hiếm nước sinh hoạt cục bộ ở nhiều tỉnh miền Tây, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống sản xuất và sinh hoạt của người dân. Với ngọn lửa xanh thanh niên năng động, tinh thần xung kích vì cộng đồng, Tuổi trẻ Cao su Phước Hòa tiếp  tục  chung  tay,  góp  sức  đem đến cho nhân dân tỉnh Tiền Giang hàng trăm khối nước, hàng ngàn bình nước khoáng 20 lít, nước uống đóng chai miễn phí được vận chuyển đến tận nơi cho người dân.

Hàng trăm khối nước, hàng ngàn bình nước khoáng 20 lít, nước uống đóng chai miễn phí được vận chuyển đến tận nơi cho người dân
Góp phần ổn định đời sống người dân vùng hạn mặn

Hành trình “Mang yêu thương đi khắp miền Tổ quốc” của ĐTN Cao su Phước Hòa được tiếp tục thực hiện, mang tính xung kích hơn, sáng tạo hơn với ngọn lửa nhiệt huyết cháy bỏng nhằm tiếp thêm động lực tiếp tục cuộc chiến với tình trạng xâm nhập mặn kéo dài chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, nước ngọt ngày càng khan hiếm hơn. Hình ảnh áo xanh tình nguyện của Tuổi trẻ Cao su Phước Hòa với hàng trăm khối nước được các bạn thanh niên vận chuyển từ vùng đất đỏ miền Đông gian lao mà anh dũng đến với người dân các tỉnh miền Tây đang trong hoàn cảnh “nắng hạn chờ mưa” càng được khắc họa rõ nét hơn trong lòng mỗi người dân nơi đây. Trên đường đi, hình ảnh những vườn dừa, vườn chuối đã chết khô vì thiếu nước, nhiều mảnh ruộng khô cằn, đất đai nứt nẻ… đọng lại trong lòng các thành viên trong suốt chuyến hành trình nhiều trăn trở. Tới điểm tập kết nhận nước, thấy người dân đã xếp hàng dài chờ sẵn, song chẳng ai khó chịu dù phải đứng dưới thời tiết nắng gắt. Chỉ có đứng chân tại nơi đây, mới thấu cảnh “sống trong hạn mặn, nước quý hơn vàng” là như thế nào! Nhiều người thậm chí khi thấy xe bồn chạy ngang đã quên mang dép, bỏ bữa cơm mà lấy can hứng nước lập tức. Nắng gắt, mồ hôi ướt đẫm áo nhưng mát lòng khi thấy bà con trân quý từng giọt nước. Những giọt nước mắt chia sẻ khó khăn lẫn nụ cười hạnh phúc khi nhận được nước sạch của bà con địa phương đã đọng lại trong tâm trí của từng thành viên trong đoàn công tác, dù đây là chuyến hành trình tại một tỉnh thứ hai của đồng bằng sông Cửu Long. Chuyến đi ý nghĩa đã phần nào san sẻ được tình cảnh vất vả của người dân đang sống ở vùng hạn mặn. Nếu không đi tới nơi, bạn sẽ không trải nghiệm và thấu hiểu hết người dân đang khó khăn đến thế nào.

Tiếp tục vận động nguồn lực hỗ trợ bà con miền Tây

Trong khuôn khổ hành trình “Tuổi trẻ Cao su Phước Hòa – Mang yêu thương đi khắp miền Tổ quốc”, tình nguyện hỗ trợ người dân vùng hạn mặn các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, đến thời điểm hiện tại, BTV ĐTN công ty đã huy động cho người dân tại 2 tỉnh Long An và Tiền Giang hơn 200 khối nước sinh hoạt, cùng hàng ngàn bình nước khoáng 20 lít, nước uống đóng chai miễn phí được vận chuyển đến tận nơi cho người dân.

Thời  gian  tới,  BTV  ĐTN  công  ty  sẽ  tiếp  tục  vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ thêm các nguồn lực để góp sức cùng tổ chức Đoàn – chính quyền tại địa phương hỗ trợ, cung cấp nguồn nước sạch đến với bà con nhân dân vùng hạn mặn các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long.

Cùng với đó, BTV ĐTN công ty đã mở đầu cho Chiến dịch “Kỳ nghỉ Hồng” với nhiều hoạt động: thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các em thiếu nhi tại xã Bình Nghị, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang. Nhằm đa dạng hóa các hoạt động tình nguyện, nâng cao hiệu quả qua từng chiến dịch để hoạt động tình nguyện đến gần hơn với người dân đang rất cần sự đồng lòng chia sẻ.

PHƯƠNG TRANG