Cao su Chư Prông tiêu thụ trên 111,6% kế hoạch

CSVNO – Dù giá bán mủ cao su vẫn ở mức thấp, song công tác tiêu thụ lại là điểm sáng đáng chú ý trong hoạt động sản xuất kinh doanh, được lãnh đạo Cao su Chư Prông báo cáo tại Hội nghị Người lao động 2024 và tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2023 diễn ra vào ngày 1/2.

Đại diện lãnh đạo VRG và huyện Chư Prông trao Huân chương Lao động hạng III cho ông Võ Minh Sơn

Báo cáo cũng nêu bật kết quả khả quan trong hoạt động sản xuất kinh doanh, với việc kết thúc năm 2023 toàn công ty đã khai thác được 8.979 tấn, vượt 179 tấn và đạt trên 102% kế hoạch, về đích trước 6 ngày.

Đại diện lãnh đạo Tỉnh đội Gia Lai và huyện Chư Prông trao bằng khen của Bộ quốc phòng cho ông Võ Toàn Thắng và ông Phan Thanh Hà

Sản lượng thu mua 489,3 tấn, đạt 139,8 % kế hoạch; gia công 1.299 tấn, đạt 162%. Tổng sản lượng tiêu thụ được 10.210 tấn, đạt 111,6 % kế hoạch. Trong đó, xuất khẩu trực tiếp 723 tấn, đạt 100,2 % kế hoạch.

Đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Gia Lai trao kỷ niệm chương của Bộ công an cho 3 cá nhân

Tổng doanh thu 373,1 tỷ đồng; giá bán bình quân đạt 32,6 triệu đồng/tấn, thấp hơn so với năm 2022 là 3,8 triệu đồng/tấn. Lợi nhuận trước thuế: 40,3 tỷ đồng; nộp ngân sách Nhà nước 32,8 tỷ đồng, đạt 188,4% kế hoạch; tiền lương bình quân 6,7 triệu đồng/người/tháng và thu nhập bình quân đạt 7,5 đồng/người/tháng.

Ông Trần Thanh Phụng – Phó TGĐ VRG trao bằng khen của TGĐ VRG cho các tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023

Thực hiện được việc này là nhờ công ty có cơ chế khen thưởng kịp thời các đơn vị theo tháng, quý … đã tạo được khí thế thi đua sôi nổi ngay từ những ngày đầu vụ, tháng đầu. NLĐ tích cực tham gia lao động sản xuất và công tác phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Trong năm qua, đã có nhiều tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng với tổng số tiền hơn 26,3 tỷ đồng.

Ông Phan Thanh Hà – Chủ tịch HĐTV công ty đón nhận bằng khen của UBND tỉnh Gia Lai

Đặc biệt, năm 2023, Cao su Chư Prông tiếp tục được tổ chức VCCI cấp giấy chứng nhận Top 100 Doanh nghiệp bền vững Việt Nam và Top 50 Doanh nghiệp tiêu biểu sáng tạo.

Đại diện các tập thể nhận bằng khen của Ủy ban QLVNN tại doanh nghiệp

Trong năm qua, công ty đã phối hợp với các đoàn thể hỗ trợ địa phương mở rộng mạng lưới giao thông đi lại qua các làng, xã có cao su đứng chân tạo thuận lợi trong việc lưu thông hàng hoá, góp phần kinh tế phát triển và các chương trình phúc lợi khác đối với người lao động và nhân dân trên địa bàn… với số tiền 3,7 tỷ đồng.

Đại diện lãnh đạo Công đoàn CSVN và LĐLĐ tỉnh Gia Lai trao cờ và hoa cho đại diện Công đoàn công ty

Dự báo trong năm 2024 tình hình an ninh chính trị thế giới và khu vực vẫn diễn biến phức tạp, an ninh trật tự trong nước còn tiềm ẩn những yếu tố khó lường. Tình hình kinh tế thế giới và trong nước sẽ có nhiều khó khăn thách thức mới. Giá bán cao su có tăng lên nhưng không đáng kể. Vì vậy, lãnh đạo công ty đã xác định rõ những khó khăn, quyết tâm, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ đề ra.

Đại diện lãnh đạo VRG và Công đoàn CSVN trao Huy hiệu Phú Riềng đỏ và Cao su Việt Nam cho các cá nhân

Cụ thể, phấn đấu khai thác đạt và vượt 10.050 tấn, bằng 106%; thu mua 350 tấn. Chế biến là 11.200 tấn, sản phẩm chế biến đạt tiêu chuẩn VRG 92% trở lên. Tiêu thụ 9.850 tấn với giá bán bình quân 35,5 triệu đồng/tấn; giá thành tiêu thụ bình quân 29 triệu đồng/tấn. Tổng doanh thu 403 tỷ. Trong đó, doanh thu cao su 350 tỷ đồng; lợi nhuận trước thuế 56 tỷ đồng.

Ông Lê Văn Thủy – Phó Chủ tịch Công đoàn CSVN trao huy hiệu Phú Riềng đỏ cho ông Trần Văn Tiến

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Trần Thanh Phụng – Phó TGĐ VRG đề nghị: “Tuy sản lượng và tỷ lệ vượt của Cao su Chư Prông không cao, nhưng tôi đánh giá cao sự quyết tâm, nỗ lực của toàn thể Ban lãnh đạo và NLĐ trong công ty. Năm 2024 sẽ còn nhiều khó khăn thử thách, do vậy tôi đề nghị công ty cần xây dựng kịch bản dự phòng với nhiều tình huống, nhằm đảm bảo sự ổn định và phát triển bền vững, chăm lo tốt đời sống cho NLĐ”.

Ông Trần Thanh Phụng – Phó TGĐ VRG phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Nhằm ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của tập thể, NLĐ công ty đã vượt qua nhiều khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ ông Võ Minh Sơn – Nguyên Phó TGĐ công ty vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng III.

Ông Võ Toàn Thắng – TGĐ công ty phát biểu bế mạc Hội nghị

Ông Võ Toàn Thắng – TGĐ được Bộ Quốc phòng tặng bằng khen; Bộ công an tặng kỷ niệm chương cho 2 cá nhân; VRG và Công đoàn CSVN cũng tặng nhiều bằng khen, cờ thi đua xuất sắc. Dịp này, thay mặt lãnh đạo VRG, ông Trần Thanh Phụng – Phó TGĐ VRG đã trao huy hiệu Phú Riềng đỏ và Cao su Việt Nam cho 5 cá nhân.

Các đại biểu về tham dự Hội nghị tổng kết năm 2023
VĂN VĨNH