Công đoàn Cao su Chư Prông trao 2 nhà “Mái ấm Công đoàn” cho công nhân

CSVNO – Ngày 26/1, Công đoàn Công ty TNHH MTV Cao su Chư Prông đã tổ chức lễ bàn giao 2 ngôi nhà “Mái ấm Công đoàn” cho gia đình công nhân đang gặp khó khăn về nhà ở.

Công đoàn Cao su Chư Prông trao hỗ trợ xây dựng nhà “Mái ấm Công đoàn”

Các công nhân được trao nhà “Mái ấm Công đoàn” lần này là Chị Kpă Kuk – Công nhân đội 9, Nông trường Đoàn Kết và chị Vũ Thị Chiêm – Công nhân đội 3 Nông trường Cao su Thống Nhất. Đây là những công nhân ưu tú, nhiều năm liền hoàn thành xuất sắc sản lượng Nông trường giao, tham gia tích cực các hoạt động của Công đoàn, các công nhân này đang gặp nhiều khó khăn về điều kiện nhà ở.

Công đoàn Cao su Chư Prông trao hỗ trợ xây dựng nhà “Mái ấm Công đoàn”

Mỗi ngôi nhà được xây dựng đều có diện tích hơn 50m2, kinh phí xây dựng hơn 100 triệu đồng, trong đó Công đoàn Cao su Việt Nam hỗ trợ 55 triệu đồng, còn lại gia đình đóng góp.

Công đoàn Cao su Chư Prông trao quà tại lễ bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn”

Hiện nay, Công đoàn công ty đang triển khai xây dựng thêm 1 căn nhà  “Mái ấm Công đoàn” để trao cho công nhân khó khăn về nhà ở trước tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Xây dựng nhà “Mái ấm Công đoàn” là hoạt động thường xuyên của Công đoàn công ty, thể hiện vai trò và trách nhiệm của tổ chức Công đoàn trong công tác chăm lo đời sống cho đoàn viên, NLĐ. Mỗi ngôi nhà “Mái ấm Công đoàn” với số tiền hỗ trợ làm nhà không lớn, nhưng đó là những tấm lòng đầy tình nghĩa, sẻ chia với công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số. Qua đó thể hiện vai trò của Công đoàn trong việc chăm lo và bảo vệ quyền lợi cho NLĐ.

                                                                                                  HÀ ĐỨC THÀNH