Công đoàn Cao su Việt Nam tập huấn chính sách, pháp luật

CSVNO –  Sáng 9/11, Ban Thường vụ Công đoàn Cao su Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tập huấn Chính sách pháp luật cho toàn thể cán bộ Công đoàn qua hình thức trực tiếp tại cơ quan Công đoàn CSVN và trực tuyến tại các đơn vị.

Ông Lê Văn Thủy –Phó Chủ tịch Công đoàn CSVN tặng hoa và trao quyết định cho các thành viên Văn phòng Tư vấn Pháp luật Công đoàn CSVN

Đây là những nội dung thiết thực và hữu ích mà cán bộ Công đoàn và người lao động quan tâm. Qua đó giúp cán bộ Công đoàn tăng cường hoạt động để làm tròn trách nhiệm trước đoàn viên, người lao động đem lại mối quan hệ hài hòa vì mục tiêu chung là xây dựng doanh nghiệp phát triển, đồng thời đảm bảo chế độ, chính sách cho người lao động ngày một tốt hơn.

Luật gia Trần Văn Triều – Giám đốc Trung tâm Tư vấn pháp luật Liên đoàn Lao động TP.HCM trao đổi các chuyên đề
 

Hội nghị đã nghe Luật gia Trần Văn Triều – Giám đốc Trung tâm Tư vấn pháp luật Liên đoàn Lao động TP.HCM trao đổi về các chuyên đề: Những nội dung cán bộ Công đoàn cần quan tâm trong Bộ luật Lao động; Những điểm quan trọng trong Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở; Những vấn đề người lao động quan tâm hiện nay, điểm mới trong dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội.

Bên cạnh đó, Hội nghị cũng là dịp để các vị đại biểu học hỏi, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm hay, cách làm tốt cùng những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ của bản thân cũng như của tổ chức Công đoàn.

Hội nghị cũng đã Thông qua Quyết định nhân sự Văn phòng Tư vấn pháp luật Công đoàn CSVN.

Quang cảnh Hội nghị tập huấn Chính sách pháp luật tại điểm cầu Công đoàn CSVN

Phát biểu kết luận Hội nghị, ông Lê Văn Thủy – Phó Chủ tịch Công đoàn CSVN mong rằng, sau buổi tập huấn mỗi đại biểu có thể áp dụng ngay những kiến thức, những hiểu biết đã được trao đổi, truyền đạt tại Hội nghị này vào thực tiễn hoạt động của mình nhằm đưa vai trò, vị thế và chất lượng hoạt động của tổ chức Công đoàn các cấp nói chung và hoạt động của đại biểu nói riêng ngày càng được hoàn thiện và nâng cao hơn nữa trong thời gian tới.

 “Đơn vị cấp trên trực tiếp cơ sở nào đã thành lập Tổ Tư vấn pháp luật thì tiến hành rà soát để củng cố kiện toàn lại nhân sự, đơn vị nào chưa thành lập thì tiến hành thành lập tổ Tư vấn pháp luật; các đơn vị Công đoàn cơ sở cũng rà soát và phân công cán bộ phụ trách tư vấn pháp luật của đơn vị, sau đó báo cáo nhân sự về Công đoàn CSVN tổng hợp. Đội ngũ cán bộ này sẽ được Công đoàn CSVN bồi dưỡng, đào tạo về kiến thức, cũng như kỹ năng về tư vấn pháp luật trong thời gian tới, để hoàn thành nhiệm vụ đề ra” – ông Thủy đề nghị.

                                                               N.LÝ – VĂN KHÁNH