Cao su Chư Păh nhận giải thưởng Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động

CSVNO – Tối ngày 29/10, Công ty TNHH MTV Cao su Chư Păh đã vinh dự nhận giải thưởng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động” năm 2023 do Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp tổ chức.

Ông Lê Anh Tuấn – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó TGĐ Cao su Chư Păh đại diện công ty nhận giải thưởng Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động năm 2023

Đây là lần thứ 2 liên tiếp Công ty TNHH MTV Cao su Chư Păh được vinh danh tại giải thưởng này cho những nỗ lực theo đuổi mục tiêu, tôn chỉ “lấy người lao động làm trọng tâm phát triển” theo định hướng phát triển bền vững mà công ty đặt ra từ những ngày đầu hình thành cho đến nay.

Là đơn vị duy nhất thuộc VRG được vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động”, Cao su Chư Păh đã cho thấy sự phát triển ổn định của công ty, giữ vững nhịp tăng trưởng trong bối cảnh kinh tế khó khăn hậu Covid-19; tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận và quan trọng hơn là trong gian khó vẫn luôn chú trọng quan tâm, chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động – nhân tố quan trọng tạo ra sản phẩm cho xã hội.

Lãnh đạo Công đoàn Cao su Chư Păh luôn tạo môi trường làm việc gần gũi, thường xuyên lắng nghe những
tâm tư nguyện vọng của công nhân lao động. Ảnh: Hằng Ny

Giải thưởng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động” đã được thực hiện liên tục từ năm 2014 đến nay nhằm bình chọn và vinh danh những doanh nghiệp đã không ngừng nỗ lực, cải thiện môi trường làm việc, chăm lo và xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định tiến bộ. Để đạt được giải thưởng này, doanh nghiệp sẽ trải qua vòng sơ loại chấm điểm chặt chẽ theo tiêu chí khắt khe bởi các chuyên gia hàng đầu, lấy ý kiến hiệp thương của hệ thống các Sở, Ban, Ngành và khảo sát của Báo Lao động tại địa phương. Danh sách các đơn vị đạt Giải thưởng cũng được công bố công khai trên Báo Lao động để lấy ý kiến nhân dân.

Công nhân Nông trường Ia Nhin, Cao su Chư Păh hăng say làm việc trên lô. Ảnh: Hằng Ny

Do đó, giải thưởng là bằng chứng đáng tin cậy cho sự đóng góp phát triển, tiến bộ về kinh tế – xã hội và con người của Công ty TNHH MTV Cao su Chư Păh. Đồng thời cũng là “chứng chỉ” xác nhận công ty là một trong những nơi kiến tạo môi trường làm việc tốt cho người lao động. Đây sẽ là động lực để công ty ngày càng phát triển bền vững, quan tâm chăm lo, chu đáo hơn nữa đến cuộc sống của người lao động; góp phần vào sự hưng thịnh của Tập đoàn và đất nước.

LÊ VÂN