“Chủ động, linh hoạt, đồng lòng phấn đấu hoàn thành kế hoạch được giao”

CSVN – Đó là chỉ đạo của ông Lê Thanh Hưng – TGĐ VRG tại cuộc họp báo cáo tình hình hoạt động 8 tháng đầu năm 2023 và nhiệm vụ thời gian tới của các đơn vị khu vực miền núi phía Bắc vào ngày 19/9 và các công ty cao su tại Lào vào ngày 26/9.

Công nhân khai thác ở Công ty CPCS Cao su Lai Châu II. Ảnh: CTV
Đẩy mạnh thi đua nước rút những tháng cuối năm

Tình hình hoạt động 8 tháng đầu năm của các đơn vị khu vực miền núi phía Bắc (MNPB) gặp nhiều khó khăn. Các chỉ tiêu SXKD ước tính 9 tháng đầu năm 2023, cụ thể: sản lượng khai thác 11.547,92 tấn (đạt 52,78% kế hoạch); tiêu thụ 12.464 tấn (đạt 51,5% kế hoạch). Doanh thu ước thực hiện 378,5 tỷ đồng; trong đó doanh thu mủ cao su gần 371 tỷ đồng.

Về công tác đầu tư xây dựng cơ bản trong 9 tháng đầu năm, các đơn vị tập trung vào các công việc như chăm sóc, đầu tư vườn cây, chống cháy, sửa chữa đường phục vụ cho công nhân khai thác mủ tại các điểm dốc theo kế hoạch đã trình Tập đoàn, không có phát sinh hạng mục mới. Tổng giá trị đầu tư 9 tháng đầu năm 2023 là 95,637 tỷ đồng (đạt 37,91% kế hoạch năm); trong đó vốn góp các cổ đông hơn 8,1 tỷ đồng, vốn khấu hao 87,6 tỷ đồng.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, ông Lê Thanh Hưng – TGĐ VRG nhấn mạnh: “Các đơn vị cần quyết tâm hơn nữa cùng với Tập đoàn vượt qua những khó khăn của năm 2023, để hoàn thành các chỉ tiêu cao nhất đã đề ra. Trên tinh thần đó, các đơn vị cũng cần hỗ trợ, tạo điều kiện, tạo niềm tin cho NLĐ để tiếp tục tham gia đồng hành cùng các đơn vị, cùng Tập đoàn trong thời gian tới. Tôi tin tưởng rằng, với bản lĩnh và ý chí kiên định hiện có, chúng ta sẽ cùng nhau vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ”.

Nhiều giải pháp hoàn thành kế hoạch

Giống như khu vực MNPB, các công ty cao su tại Lào cũng gặp nhiều khó khăn, đồng tiền Lào mất giá khá lớn. Tính đến 31/8, sản lượng khai thác của các đơn vị tại Lào là 16.226,85 tấn (đạt 43,2% kế hoạch); chế biến được 20.503,49 tấn (đạt 44,53% kế hoạch); tổng doanh thu trên 625,8 tỷ đồng (đạt hơn 37% kế hoạch).

Những tháng cuối năm, các đơn vị tập trung chăm sóc vườn cây nâng cao năng suất, chất lượng vườn cây, chú trọng công tác bảo vệ thực vật, phòng trị bệnh kịp thời, không để xảy ra tình trạng lây lan trên diện rộng. Ổn định lao động phục vụ công tác khai thác, đảm bảo tay nghề, nâng cao năng suất lao động và có kế hoạch dự trữ, tuyển dụng đào tạo tay nghề để bổ sung kịp thời khi có biến động về lao động.

Bên cạnh đó, chú trọng công tác thu gom mủ nguyên liệu, bảo quản, chế biến sản phẩm mủ cao su đạt chất lượng cao. Chất lượng sản phẩm đáp ứng được các tiêu chuẩn theo quy định và yêu cầu của khách hàng. Tăng cường giải pháp về quản lý, giao khoán và các biện pháp quản lý chặt chẽ từ chi phí quản lý, đầu tư, thực hiện tiết giảm chi phí hợp lý nhằm hạ giá thành sản phẩm và linh hoạt trong điều hành để nâng cao hiệu quả trong công tác điều hành SXKD năm 2023.

Đồng thời các đơn vị cũng cần chủ động trong công tác tiêu thụ, tích cực tìm kiếm đối tác mới nhằm thực hiện ký kết hợp đồng bán chuyến tại thời điểm thích hợp, phấn đấu tiêu thụ đạt hiệu quả cao nhất trong tình hình thị trường hiện đang diễn biến không được thuận lợi theo kế hoạch giá bán Tập đoàn giao. Tiếp tục duy trì, tăng cường củng cố mối quan hệ tốt với chính quyền địa phương nước sở tại để nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ nhằm thực hiện tốt hoạt động SXKD được Tập đoàn giao.

Ông Lê Thanh Hưng – TGĐ Tập đoàn đã ghi nhận và biểu dương những kết quả các đơn vị đầu tư ở Lào đã đầu tư trong thời gian vừa qua. Chia sẻ những khó khăn và thách thức đang có trong năm 2023, ông cho biết lãnh đạo Tập đoàn sẽ tiếp tục đồng hành tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các đơn vị để hoàn thành các chỉ tiêu cao nhất đã đề ra.

HẰNG NY