Công đoàn Cao su Chư Păh trao 2 nhà “Mái ấm Công đoàn” cho công nhân đồng bào dân tộc thiểu số

CSVNO – Công đoàn Công ty TNHH MTV Cao su Chư Păh vừa tổ chức lễ bàn giao 2 ngôi nhà “Mái ấm Công đoàn” cho gia đình công nhân đang gặp khó khăn về nhà ở.

Công đoàn Cao su Chư Pah trao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho công nhân Hyỡk

Hai công nhân được trao nhà “Mái ấm Công đoàn” lần này là Anh Rơ Lan Phach – công nhân khai thác Nông trường Cao su xã Gào và chị Hyỡk – công nhân khai thác Nông trường Cao su Hà Tây. Đây là những công nhân đồng bào dân tộc JaRai và Banah ưu tú, nhiều năm liền hoàn thành xuất sắc sản lượng được giao, tham gia tích cực các hoạt động của Công đoàn, các công nhân này đang gặp nhiều khó khăn về điều kiện nhà ở.

Trao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho công nhân Rơ Lan Phach

Mỗi ngôi nhà được xây dựng có diện tích hơn 50 m2, kinh phí xây dựng hơn 130 triệu đồng, trong đó Công đoàn Cao su Việt Nam hỗ trợ 55 triệu đồng, còn lại gia đình đóng góp. Trong năm 2023 này Công đoàn công ty xây dựng và bàn giao 6 ngôi nhà “Mái ấm Công đoàn” cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, trong đó có 5 căn được trao cho công nhân đồng bào dân tộc thiểu số.

Lãnh đạo công ty, Công đoàn, Đoàn Thanh niên công ty và Nông trường Hà Tây tặng quà cho công nhân Hyỡk

Xây dựng và trao nhà “Mái ấm Công đoàn” là hoạt động thường xuyên của Công đoàn công ty, thể hiện vai trò và trách nhiệm của tổ chức Công đoàn trong công tác chăm lo đời sống cho đoàn viên, NLĐ. Mỗi ngôi nhà “Mái ấm Công đoàn” với số tiền hỗ trợ làm nhà không lớn, nhưng đó là những tấm lòng đầy tình nghĩa, sẻ chia với công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số. Qua đó thể hiện vai trò của Công đoàn trong việc chăm lo và bảo vệ quyền lợi cho NLĐ.

                                                                                                  HÀ ĐỨC THÀNH