Hội doanh nhân trẻ VRG đóng góp vào sự phát triển ổn định của Tập đoàn

CSVN – Năm 2023 – tròn 20 năm thành lập của Hội Doanh nhân trẻ (DNT) VRG. Suốt thời gian qua, Hội DNT Tập đoàn đã phát huy trí tuệ, phát triển tổ chức Hội vững mạnh, hoạt động chuyên nghiệp, hiệu quả, đoàn kết, sáng tạo, đi đầu trên mặt trận kinh tế, phát triển doanh nghiệp thành công và bền vững trong hội nhập quốc tế, góp phần xứng đáng vào sự phát triển bền vững của đơn vị nói riêng và Tập đoàn nói chung.

Ông Huỳnh Kim Nhựt – Chủ tịch Hội DNT VRG, Phó TGĐ VRG (ngoài cùng bên trái) nhận cờ thi đua xuất sắc năm 2019 của Trung ương Hội DNT VN
Xây dựng hội ngày càng lớn mạnh

Hội DNT VRG thành lập ngày 7/9/2003, không chỉ là nơi giao lưu, gặp gỡ mà còn là điểm tựa quan trọng của các doanh nghiệp trong SXKD. Hội đã có nhiều hoạt động thiết thực để hỗ trợ tích cực các doanh nghiệp, hội viên. Từ khi thành lập đến nay, Hội đã có những bước tiến mạnh mẽ, đóng góp cho sự phát triển của Tập đoàn. Hội đã có những hoạt động thiết thực, tạo dựng uy tín, thương hiệu riêng trên tinh thần “Đoàn kết – Khát vọng – Đột phá – Phát triển” vì sự phát triển bền vững của ngành cao su VN.

Hội DNT Tập đoàn hiện có 455 hội viên là doanh nhân, quản lý trẻ đang nắm giữ những vị trí quan trọng tại các doanh nghiệp, đơn vị. Đây là những cán bộ có trình độ lý luận vững vàng, chuyên môn cao và khát vọng không ngừng học tập, nâng cao trình độ để đáp ứng với nhu cầu phát triển của ngành cao su.

Nhờ vậy, nhiệm kỳ 2019 – 2022 vừa qua, dù đối mặt với nhiều khó khăn do dịch bệnh, Hội đã có những chương trình hoạt động thiết thực. Hội tổ chức nhiều buổi hội thảo chuyên đề, giao lưu trao đổi kinh nghiệm quản lý, kiến thức chuyên môn… rất bổ ích. Đây thực sự là diễn đàn cung cấp, trao đổi thông tin, ý kiến giữa các doanh nghiệp. Hội còn tổ chức các chuyến tham quan học tập, kết hợp học hỏi kinh nghiệm chuyên môn cho đội ngũ doanh nhân, quản lý trẻ của Tập đoàn.

Bên cạnh đó, Hội DNT Tập đoàn tiếp tục là một trong những hội doanh nghiệp tiên phong trong việc xây dựng và triển khai các hoạt động xây dựng văn hóa doanh nghiệp, văn hóa doanh nhân, nhằm giúp Tập  đoàn  có  cái  nhìn  tổng  quát  về  vai  trò,  ý  nghĩa cũng như quy trình xây dựng và đo lường văn hóa doanh  nghiệp.  Qua  đó,  giúp  các  doanh  nghiệp  hội viên xây dựng thành công văn hóa doanh nghiệp.

Hàng  năm, Hội đã đề cử giới thiệu thành công các sản phẩm ưu việt, các hội viên ưu tú đến từ các doanh nghiệp thành viên tham gia các giải thưởng uy tín của Trung ương như giải “Sao Đỏ”, “Sao Vàng Đất Việt”… Đặc biệt, Hội đã tôn vinh các nhà doanh nhân trẻ, quản lý trẻ xuất sắc của ngành cao su tham gia giải thưởng “Sao Vàng Cao su” do Hội sáng lập.

Giải thưởng “Sao Vàng Cao su” của Hội DNT Tập đoàn qua 18 lần tổ chức, đã tôn vinh 546 doanh nhân, quản lý trẻ xuất sắc. Giải thưởng ngày càng trở nên có uy tín, tạo được hiệu ứng sâu rộng không chỉ trong ngành cao su.

Nhiều nhà doanh nhân, quản lý trẻ sau khi được tôn vinh qua Giải thưởng “Sao Vàng Cao su” đã được đề bạt giữ các chức vụ cao hơn tại các đơn vị.

Vị thế, vai trò của Hội DNT Tập đoàn ngày càng được khẳng định, được Hội DNT Việt Nam ghi nhận, đánh giá cao. Hội đã giới thiệu anh Huỳnh Kim Nhựt – Chủ tịch Hội DNT VRG, Phó TGĐ VRG tham gia Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Hội DNT Việt Nam khóa VI & VII và anh Nguyễn Đức Hiền – Phó TGĐ Công ty TNHH MTV Cao su Dầu Tiếng tham gia Ủy ban Trung ương Hội DNT Việt Nam khóa VII.

Hội DNT VRG thăm hỏi, tặng quà công nhân khó khăn
Đẩy mạnh chuyển đổi số, nâng cao hiệu quả SXKD của doanh nghiệp

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Hội DNT Tập đoàn đã đẩy mạnh tổ chức các buổi hội thảo, tọa đàm chuyên đề về chuyển đổi số; các hội thảo giao lưu, gặp gỡ đã giúp các hội viên được tiếp cận, trao đổi thông tin, kịp thời đề đạt nguyện vọng, tháo gỡ khó khăn trong hoạt động doanh nghiệp. Thông qua các hoạt động này, nhiều sáng kiến và đề xuất của DNT đã được các cấp chính quyền đánh giá cao. Các hội viên đã tích cực tham gia vào các hoạt động đóng góp ý kiến, hiến kế xây dựng và cải thiện môi trường kinh doanh của đơn vị.

Bên cạnh hoạt động SXKD, Hội DNT VRG còn thường xuyên tham gia các hoạt động từ thiện, các chương trình trợ giúp xã hội, phát triển cộng đồng, chương trình xây dựng nhà tình nghĩa, tình thương và nhiều hoạt động văn hóa, thể dục thể thao… Đặc biệt, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid – 19, Hội đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm chung tay bảo vệ sức khỏe  cộng  đồng;  góp  phần  hiệu  quả trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Trong giai đoạn 2019 – 2022, Hội đã thực hiện công tác xã hội với tổng kinh phí hơn 1 tỷ đồng. Hoạt động xã hội đã trở thành hoạt động chủ đạo của Hội trong suốt thời gian vừa qua. DNT Tập đoàn  đã  dành  nhiều  tâm  huyết  và  tài chính của mình đóng góp cho công tác xã hội, vì cuộc sống cộng đồng.

Ông  Trần  Công  Kha  –  Bí  thư Đảng  ủy,  Chủ  tịch  HĐQT  VRG, cho  biết,  trong  những  năm  qua, công  tác  Hội  và  phong  trào  DNT luôn được sự quan tâm của Ban lãnh đạo Tập đoàn và các đơn vị. Các hoạt động của Hội đã được tổ chức rất thiết thực, bổ ích, mang tính đoàn kết, tập hợp và phát triển lực lượng quản lý doanh nghiệp, nâng cao nhận thức chính trị và tính nhân văn. Đội ngũ DNT xứng đáng là những hạt nhân nòng cốt, những gương mặt tiêu biểu trong sự nghiệp xây dựng và phát triển ngành cao su. Đó là tấm gương sáng đối với thế hệ lao động trẻ của Tập đoàn trong mọi hoạt động SXKD và nhiều phong trào sôi nổi khác.

Nhận  xét  về  hoạt  động  của  Hội  DNT  VRG,  ông Đặng Hồng Anh – Chủ tịch Trung ương Hội DNT VN, nhận định, trải qua 20 năm phát triển và trưởng thành, Hội DNT VRG đã đạt được nhiều thành quả trên nhiều lĩnh vực. Hội là cầu nối đồng hành cùng doanh nghiệp ngành cao su hướng đến sự phát triển bền vững và vươn xa trên thị trường quốc tế. Nhiệm kỳ vừa qua có 2 năm ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, nhiều khó khăn, nhưng Hội DNT VRG đã cố gắng để vượt qua và có những hoạt động ý nghĩa. Trong nhiệm kỳ mới, tôi mong Hội DNT VRG tiếp tục phát huy những kết quả đã có, đồng thời đưa ra nhiều hơn nữa những giải pháp thiết thực, đưa tiếng nói, uy tín của Hội ngày càng lớn mạnh.

BÌNH MINH