CSVN – Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Liên bang Nigeria (FMARD) đã bắt đầu các bước khôi phục sản xuất cao su ở nước này nhằm tăng cường tạo ra của cải quốc gia và thúc đẩy cung cấp nguyên liệu thô cho các ngành công nghiệp địa phương.
Thư ký thường trực của Bộ, Tiến sĩ Ernest Umakhihe, trong cuộc gặp với phái đoàn của Nhóm Nghiên cứu Cao su Quốc tế (IRSG) tại Abuja, cho biết Chính phủ liên bang cam kết hướng tới đa dạng hóa nền kinh tế quốc gia, tăng cường tập trung vào các loại cây trồng và cây công nghiệp cho tăng trưởng và phát triển kinh tế trong nước.
Ông Umakhihe lưu ý rằng Bộ trong nhiều năm qua đã ưu tiên và thúc đẩy phát triển chuỗi giá trị cao su với việc cải tiến cách thức ươm giống cao su, hỗ trợ phát triển kỹ thuật cho nông dân, tạo điều kiện đào tạo về vườn ươm cũng như kỹ thuật cạo mủ. Một phần của các giải pháp phục hồi bao gồm xác định và quản lý bệnh rễ trắng trong quá trình phục hồi, quản lý và trồng lại các trang trại cao su hiện có trên khắp các bang trong nước. Bộ cũng phối hợp với Công ty Công nghệ xử lý tấm Lohashilpi, đã thành lập Trung tâm tài nguyên cao su (RRC) tại Khu vực chính quyền địa phương Tây Nam Ovia, bang Edo.
QUỐC KHÁNH (theo thisdaylive.com)

Related posts:
Giá cao su giảm mạnh
Việt Nam cung cấp cao su lớn thứ 2 cho Trung Quốc
Doanh nghiệp cao su trái chiều kỳ vọng
Trung Quốc giảm nhập khẩu cao su hỗn hợp năm 2021
Ngân hàng Thế giới cảnh báo dấu hiệu hoạt động kinh tế Việt Nam chậm lại
Xuất khẩu cao su tháng 11 tăng nhẹ
Một hiện tượng hiếm có, thế mạnh Việt chốt số 15,5 tỷ USD
Cao su nguyên liệu sản xuất lốp xe: thừa vẫn thừa, thiếu vẫn thiếu
Chậm hoàn thuế giá trị giá tăng cao su thiên nhiên xuất khẩu và những vấn đề liên quan
Dự báo giá cao su tiếp tục phục hồi