Trường Cao đẳng Công nghiệp Cao su huấn luyện an toàn vệ sinh lao động

CSVNO – Từ ngày 27/2 – 29/3, Trường Cao đẳng Công nghiệp Cao su phối hợp cùng Công ty TNHH MTV Cao su Dầu Tiếng, Công ty TNHH MTV Cao su Lộc Ninh tổ chức khai giảng các lớp huấn luyện an toàn lao động, vệ sinh lao động cho người lao động.

ThS Hà Duy Khánh huấn luyện ATVSLĐ tại Cao su Lộc Ninh

 Lớp huấn luyện do ThS. Nguyễn Văn Hà – Trưởng phòng Công tác sinh viên (CTSV), ThS Hà Duy Khánh – Phó trưởng phòng CTSV đã tham gia các lớp tập huấn và huấn luyện ATVSLĐ cho đội ngũ công nhân, cán bộ kỹ thuật, thuộc các nông trường và các phòng ban nghiệp vụ của 2 công ty.

Học viên tham gia khóa huấn luyện ngoài các kiến thức về lý thuyết, còn được thực hành các nội dung cơ bản và thiết yếu về các lĩnh vực kỹ thuật an toàn sử dụng hóa chất; An toàn thiết bị điện; An toàn kỹ thuật thiết bị nâng, xe nâng hàng; An toàn vận hành thiết bị áp lực, bình khí nén; An toàn vận hành khí hóa lỏng; An toàn làm việc trong không gian hạn chế; An toàn khi làm việc trên cao; An toàn khi làm việc hàn, cắt kim loại…

ThS Nguyễn Văn Hà huấn luyện ATVSLĐ tại Cao su Dầu Tiếng

 Lớp huấn luyện nhằm cung cấp kiến thức và trang bị những kỹ năng về ATVSLĐ giúp giảm thiểu những thiệt hại về tài sản và con người, bảo vệ sức khỏe, tính mạng của NLĐ. Việc không trang bị tốt về kiến thức an toàn sẽ là nguyên chính dẫn đến nhiều vụ tai nạn lao động xảy ra trong quá trình làm việc. Thông qua lớp huấn luyện giúp nâng cao ý thức cho NLĐ để không xảy ra tai nạn lao động trong quá trình sản xuất, trong sinh hoạt.

ThS Hà Duy Khánh huấn luyện ATVSLĐ tại Cao su Lộc Ninh

Qua khóa huấn luyện, các học viên tham gia có điều kiện củng cố và nâng cao những kiến thức cơ bản về kỹ thuật an toàn qua các khái niệm và các buổi thực hành trên thiết bị sản xuất tại các nhà máy chế biến mủ và vườn cây. Từ đó đánh giá được các yếu tố nguy hiểm, sự cố, mức độ rủi ro dẫn đến tai nạn lao động có thể xảy ra trong quá trình lao động, nắm được các bước xử lý cơ bản khi xảy ra sự cố hay tai nạn lao động. Đảm bảo sức khỏe, tài sản của mỗi cá nhân là góp phần xây dựng sự phát triển toàn diện, bền vững và lâu dài cho doanh nghiệp.

DUY KHÁNH