Công đoàn Cao su Sa Thầy vượt cao các chỉ tiêu trong nhiệm kỳ 2017 – 2023

CSVNO – Theo báo cáo của Ban chấp hành nhiệm kỳ 2017 – 2023 trình Đại hội lần thứ IV, Công đoàn (CĐ) Cao su Sa Thầy, tổ chức ngày 25/3, đến nay CĐ công ty có 6 CĐ bộ phận trực thuộc và 37 tổ CĐ. Tổng số đoàn viên 1.199 người, trong nhiệm kỳ đã kết nạp 253 đoàn viên và có 29 đoàn viên ưu tú được tổ chức Đảng kết nạp.

Lãnh đạo Công đoàn CSVN, LĐLĐ tỉnh Kon Tum, công ty tặng hoa chúc mừng BCH khóa mới

Nhiệm kỳ qua, CĐ công ty đã chủ động xây dựng và tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, nhằm thực hiện chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ, thường xuyên phối hợp cùng Ban TGĐ công ty hướng dẫn các đơn vị thực hiện tốt Hội nghị NLĐ, đối thoại định kỳ…

Lãnh đạo công ty tặng bức trướng cho Công đoàn công ty nhân dịp đại hội

Tổ chức CĐ cũng thường xuyên tham gia ý kiến cùng phòng ban chuyên môn thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, tổ chức bổ sung, sửa đổi thỏa ước lao động tập thể với những nội dung có lợi hơn cho NLĐ.

Đoàn Chủ tịch điều hành đại hội

Cùng với đó, CĐ Cao su Sa Thầy cũng xác định, việc tổ chức các phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ công nhân lao động là nhiệm vụ thường xuyên trong chương trình hoạt động của tổ chức, điều đó sẽ góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kế hoạch hàng năm của công ty.

Các đại biểu biểu quyết tại đại hội

Trọng tâm là phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, phong trào “xanh, sạch, đẹp”, “đảm bảo an toàn vệ sinh lao động”, phong trào “xây dựng nếp sống văn hóa doanh nghiệp”, các phong trào đã mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần để công ty hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch.

Đại biểu bỏ phiếu bầu ban chấp hành khóa mới

Qua kiểm tra, hàng năm có trên 98% công nhân vượt kế hoạch sản lượng khai thác; tỷ lệ lao động tiên tiến bình quân hàng năm đạt 73%. 5 năm qua toàn công ty có 217 lượt đoàn viên đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua các cấp, nhiều tập thể, cá nhân đạt lao động xuất sắc, lao động tiên tiến.

Biểu quyết bầu đại biểu dự đại hội cấp trên

Thực hiện nghị quyết 6a của CĐ CSVN về phát triển kinh tế hộ gia đình, CĐ công ty đã tích cực động viên NLĐ tiết kiệm chi tiêu, đầu tư phát triển kinh tế gia đình để nâng cao thu nhập cải thiện đời sống, bình quân thu nhập từ kinh tế gia đình trong nhiệm kỳ là trên 31 triệu đồng/hộ/năm, đạt 155% chỉ tiêu Nghị quyết đề ra.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu đại biểu dự đại hội cấp trên

Hưởng ứng chương trình 1 triệu sáng kiến của Tổng LĐLĐ VN và CĐ CSVN, CĐ công ty đã phát động và đạt 100% chỉ tiêu phân bổ trong đợt 1. Đến cuối năm 2022 có thêm 34 sáng kiến được công nhận và 2 sáng kiến đủ điều kiện đề nghị công nhận sáng kiến cấp Tập đoàn.

Ban bầu cử tiến hành kiểm phiếu

Trong 5 năm qua, thực hiện chương trình xây dựng Quỹ “Mái ấm Công đoàn”; CĐ công ty đã vận động NLĐ tích cực tham gia xây dựng quỹ và đóng góp trên 749,8 triệu đồng và chi hỗ trợ các gia đình công nhân khó khăn làm và sửa lại nhà ở 260 triệu đồng, hỗ trợ xây dựng 5 nhà “Mái ấm Công đoàn”, xây dựng 3 thiết chế văn hóa với tổng kinh phí 150 triệu đồng.

Ông Đỗ Thanh Nam – Bí thư Đảng ủy, TGĐ Cao su Sa Thầy phát biểu chỉ đạo tại đại hội

Với mục tiêu “Không để bất kỳ NLĐ nào không có Tết”, hàng năm CĐ công ty luôn tổ chức chương trình “Tết sum vầy”, tặng nhiều cặp vé xe cho những gia đình đã công tác lâu năm nhưng chưa có điều kiện về quê đón Tết, thăm và tặng quà các gia đình có trẻ em bị bệnh hiểm nghèo, tặng quà cho những công nhân còn có hoàn cảnh khó khăn.

Trao tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp cao su cho 2 cá nhân

Với chức năng, nhiệm vụ của mình, trong nhiệm kỳ tới CĐ công ty đề ra mục tiêu cán bộ, đoàn viên, NLĐ toàn công ty tiếp tục phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được, đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn, xây dựng tổ chức CĐ ngày càng vững mạnh. Phấn đấu thực hiện thắng lợi mục tiêu hàng năm có 80% đoàn viên và 80% CĐ thành viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, nhiều tập thể, cá nhân được các cấp công đoàn khen thưởng.

Tặng quà cho các cán bộ thôi tham gia BCH nhiệm kỳ mới

Tổ chức tốt các phong trào thi đua, phấn đấu hàng năm có 70% trở lên đạt danh hiệu lao động tiên tiến, 5% trở lên công nhân đạt chiến sỹ thi đua, có 5% công nhân được các cấp khen thưởng. 100% đoàn viên, NLĐ tham gia thực hiện đúng quy định của chương trình quản lý rừng bền vững và chuỗi hành trình sản phẩm.

BCH nhiệm kỳ mới ra mắt nhận nhiệm vụ

Tại đại hội, 107 đại biểu đã bầu ra BCH khóa mới gồm 11 người, BTV gồm 3 người và 3 đại biểu dự Đại hội CĐ CSVN. Ông Tạ Thúc Bình tái đắc cử Chủ tịch, bà Nguyễn Thị Nhung giữ chức Phó Chủ tịch, kiêm Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra của CĐ công ty nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Ông Tạ Thúc Bình – Chủ tịch Công đoàn Cao su Sa Thầy phát biểu đáp từ và cảm ơn
GIA LINH