Người lao động Cao su Mường Nhé – Điện Biên được chăm lo, đảm bảo quyền lợi

CSVNO – Ngày 16/2, tại huyện Mường Nhé (tỉnh Điện Biên), Công ty Cổ phần Cao su Mường Nhé – Điện Biên tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2023; tổng kết sản xuất kinh doanh năm 2022, phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Các đồng chí: Huỳnh Kim Nhựt, Phó Tổng giám đốc VRG; Võ Việt Tài, Phó Chủ tịch Công Đoàn Cao su Việt Nam dự hội nghị.

Ông Võ Việt Tài – Phó Chủ tịch Công đoàn Cao su Việt Nam phát biểu tại hội nghị.

Được sự quan tâm chỉ đạo của VRG, các công ty cổ đông góp vốn, sự hỗ trợ của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Điện Biên và sự tạo điều kiện thuận lợi của các cấp chính quyền huyện Mường Nhé, hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty CPCS Mường Nhé – Điện Biên ổn định, tạo việc làm, thu nhập ổn định cho cán bộ, công nhân viên, người lao động.

Trong năm 2022, Công ty diện tích cao su đưa vào khai thác hơn 906,9ha; sản lượng 864,6 tấn (đạt 101,72%); sản lượng tiêu thụ 860,6 tấn (đạt 101,25% so với kế hoạch). Công tác chăm sóc vườn cây kinh doanh đảm bảo theo quy định, thuận tiện cho việc tổ chức khai thác mủ. Vườn cây kiến thiết cơ bản của Công ty là 269,48 ha, được tiến hành đầy đủ, hiệu quả và hoàn thành các hạng mục chăm sóc. 

Công ty hiện có 216 cán bộ, công nhân viên, người lao động (trong đó lao động trực tiếp chiếm 92%). Thu nhập bình quân đạt 5,85 triệu đồng/người/tháng. Công ty giải quyết đầy đủ chế độ, chính sách (chế độ nghỉ lễ, nghỉ phép năm của người lao động); kịp thời hỗ trợ tiền ăn ca, tiền xăng xe cho người lao động. Phương tiện bảo hộ cá nhân, BHXH, BHYT… được thực hiện đầy đủ, kịp thời với kinh phí hơn 2,9 tỷ đồng.

Công ty phấn đấu trong năm 2023 chăm sóc đảm bảo quy trình kỹ thuật hơn 36,8ha cao su kiến thiết cơ bản; khai thác mủ trên 1.139,6ha; sản lượng 1.030 tấn; doanh thu 32,6 tỷ đồng, thu nhập bình quân 5,85 triệu đồng/người/tháng trở lên…

Ông Huỳnh Kim Nhựt, Phó Tổng giám đốc VRG; Võ Việt Tài, Phó Chủ tịch Công Đoàn Cao su Việt Nam trao khen thưởng cho các tập thể, cá nhân của Công ty CPCS MƯờng Nhé – Điện Biên vì đã có thành tích xuất sắc trong năm 2022.

Phát biểu tại hội nghị, ông Võ Việt Tài, Phó Chủ tịch Công đoàn Cao su Việt Nam ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của Công ty CPCS Mường Nhé – Điện Biên trong năm 2022. Ông Võ Việt Tài, khẳng định sự quan tâm của lãnh đạo Công ty, Công đoàn cơ sở Công ty là chỗ dựa vững chắc để người lao động yên tâm làm việc, gắn bó với doanh nghiệp và đóng góp vào việc hoàn thành các nhiệm vụ của Công ty.

Ông Tài đề nghị Công đoàn cơ sở Công ty tiếp tục đồng hành cùng chuyên môn để tháo gỡ khó khăn, ổn định và phát triển sản xuất; làm tốt các phong trào thi đua luyện tay nghề, thi thợ giỏi… để nâng cao trình độ tay nghề cho người lao động. Chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động; nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng và đề xuất lãnh đạo Công ty giải quyết quyền lợi chính đáng, hợp pháp cho người lao động… để họ tin tưởng, yên tâm công tác, đồng hành cùng doanh nghiệp.

Nhân dịp này, VRG đã tặng 2 Bằng khen cho tập thể và cá nhân của Công ty CPCS Mường Nhé – Điện Biên vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022.

MINH THÙY