Tích cực hỗ trợ Cao su Quảng Nam khắc phục thiệt hại sau bão Noru

CSVNO – Đó là kết luận của ông Lê Thanh Hưng  – TGĐ VRG tại cuộc họp với Ban Lãnh đạo Công ty TNHH MTV Cao su Quảng Nam, vào ngày 30/9.

Lãnh đạo Tập đoàn đi kiểm tra vườn cây tại các nông trường sau bão

Tại cuộc họp, ông Thái Bảo Tri – TGĐ Cao su Quảng Nam đã báo cáo tổng hợp tình hình mưa bão và thống kê sơ bộ thiệt hại sau cơn bão số 4 (Noru) gây ra.

Theo đó, thực hiện chỉ đạo của Tập đoàn về việc chủ động ứng phó với bão Noru.  Công ty đã triển khai công tác chèn chống nhà kho, văn phòng làm việc tại các NT, nhà máy; tổ chức thu gom mủ vườn cây và vận chuyển về nhà máy; tổ chức lao động tạm ngừng sản xuất không ở vườn cây từ 12 giờ ngày 27/9; phân công lực lượng trực ứng phó với bão.

Lãnh đạo Tập đoàn kiểm tra nhà máy chế biến Cao su Quảng Nam

Cơn bão đã ảnh hưởng trực tiếp đến công ty từ trưa ngày 27/9 đến chiều ngày 28/9, xảy ra mưa lớn và gió mạnh làm thiệt hại đến vườn cây, đường sá, nhà kho…

 Cụ thể: Vườn cây kinh doanh hơn 3.030 ha. Trong đó, số cây không khắc phục được 13.835 cây, số cây khắc phục được 3.017 cây. Vườn cây kiến thiết cơ bản trên 1.898 ha. Trong đó, số cây không khắc phục được 4.401 cây, số cây khắc phục được 3.102 cây.

Sạt lở 70 km đường liên lô, 9 công trình cầu, cống sập, thiệt hại hơn 1.300 vật tư khai thác bị nước lũ cuốn trôi. Tốc mái 9 nhà kho và 61 nhà ở của công nhân, trong đó có 4 nhà ở bị sập hoàn toàn.

Ông Thái Bảo Tri – TGĐ Cao su Quảng Nam báo cáo tình hình thiệt hại sau cơn bão Noru gây ra

Đối với văn phòng làm việc của trụ sở công ty, NT và nhà máy chế biến mủ: tốc mái hoàn toàn 1 nhà xe, sập toàn bộ công trình nhà vệ sinh, tốc 50% mái ngói nhà làm việc và gãy bể các cơ sở vật chất khác.

Sản lượng mủ không cạo được do mưa bão từ ngày 27 – 29/9 khoảng hơn 40 tấn mủ. Không có thiệt hại về người đối với công nhân lao động đang làm việc tại công ty.

Ông Lê Thanh Hưng – TGĐ VRG chủ trì cuộc họp khắc phục thiệt hại sau bão số Noru tại Cao su Quảng Nam

Hiện nay, công ty đã và đang chỉ đạo các NT dọn dẹp cành, cây bị ngã đổ để công nhân lao động ra lô khai thác. Đối với vườn cây KTCB tổ chức kéo dựng cây nghiêng; khắc phục các tuyến đường liên lô bị sạt lở để lao động vào vườn cây khai thác và vận chuyển mủ …

Công ty cũng đã cùng với Công đoàn và Đoàn Thanh niên giúp và hỗ trợ NLĐ bị thiệt hại nhà ở sớm ổn định nơi ăn, chốn ở để có thể đi vào lao động sản xuất ngay. Rà soát các gia đình NLĐ thật sự gặp khó khăn để có trợ cấp kịp thời giúp NLĐ yên tâm sản xuất.

Đoàn công tác của Lãnh đạo Tập đoàn chụp hình lưu niệm cùng CB.CNV tại trụ sở Cao su Quảng Nam

Trước tình hình đó, Lãnh đạo Tập đoàn đã hỗ trợ 100 triệu đồng kinh phí khắc phục thiệt hại dõ bão số 4 gây ra, Công đoàn Cao su Việt Nam sẽ trích từ quỹ “Mái ấm Công đoàn” để hỗ trợ công ty xây dựng lại các nhà ở bị sập đổ sau bão. Cùng đoàn công tác với lãnh đạo Tập đoàn, Công ty Thủy điện Geruco Sông Côn hỗ trợ 30 triệu đồng chung tay cùng Cao su Quảng Nam khắc phục thiệt hại.

Phát biểu kết luận cuộc họp, ông Lê Thanh Hưng – TGĐ VRG chia sẻ với những khó khăn mà công ty gặp phải sau khi cơn bão Noru gây ra. Bên cạnh đó, TGĐ biểu dương tinh thần phòng chống bão của đội ngũ lãnh đạo và NLĐ toàn công ty để mức thiệt hại sau bão là ít nhất có thể. Đề nghị công ty nhanh chóng khắc phục các thiệt hại và ổn định sản xuất.

ĐÀI TRANG