CSVNO – Trong 2 ngày 29- 30/7, Công đoàn Tập đoàn Than Khoáng sản VN do Phó Chủ tịch Nguyễn Trung Hiếu làm trưởng đoàn đã đến thăm và trao đổi kinh nghiệm công tác tại Công đoàn CSVN. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm tăng cường sự gắn kết và làm sôi nổi hơn các hoạt động phong trào công đoàn giữa 2 đơn vị.

Tại đây, đoàn công tác của Công đoàn Than Khoáng sản VN đã được nghe lãnh đạo Công đoàn CSVN báo cáo, trao đổi một số kết quả hoạt động của Công đoàn CSVN.
Đặc biệt, Tháng công nhân năm nay được Công đoàn CSVN thực hiện trong 3 tháng, từ 1/5 đến 31/7. Vì tình hình dịch bệnh Covid – 19 đã cơ bản được kiểm soát, do đó, các hoạt động trong Tháng công nhân năm 2022 diễn ra rất sôi nổi, có trọng tâm, trọng điểm với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, phù hợp với tình hình đặc thù của từng đơn vị.

Với chủ đề “Công nhân Việt Nam: Tiên phong, sáng tạo, trách nhiệm, an toàn, thích ứng”, Công đoàn CSVN đã tập trung vào những hoạt động chính như: tuyên truyền nâng cao nhận thức đoàn viên, NLĐ về mục đích, ý nghĩa, các hoạt động của Tháng công nhân, về truyền thống vẻ vang của công nhân ngành cao su… Trao 60 nhà Mái ấm Công đoàn cho NLĐ có hoàn cảnh khó khăn; thăm hỏi, động viên 92 công nhân bị tai nạn lao động với tỷ lệ thương tật trên 31% …


Đoàn công tác của Công đoàn Than Khoáng sản VN đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Công đoàn CSVN trong chỉ đạo hoạt động công đoàn nói chung; trong chỉ đạo tổ chức hoạt động thi đua lao động sản xuất và hoạt động công đoàn tại các đơn vị thành viên. Coi đây là những kinh nghiệm bổ ích giúp Ban Thường vụ Công đoàn Than Khoáng sản VN tham khảo để triển khai áp dụng trong chỉ đạo phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động công đoàn nói chung.


Dịp này, Công đoàn Than Khoáng sản VN đã đến thăm, trao đổi kinh nghiệm hoạt động công đoàn và trao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho 2 công nhân khó khăn về nhà ở thuộc Công ty TNHH MTV Cao su Dầu Tiếng và Lộc Ninh.


Dâng hương tại tượng đài Phú Riềng đỏ; trao đổi kinh nghiệm công tác và tặng 20 phần quà (trị giá 1 triệu đồng/phần) cho 20 công nhân xuất sắc tại Nhà máy chế biến Trung Tâm và NT Phú Riềng Đỏ (Công ty TNHH MTV Cao su Phú Riềng)


Chuyến tham quan, trao đổi học tập kinh nghiệm giữa 2 đơn vị là hoạt tăng cường mối quan hệ gắn bó, đồng thời là cơ hội để cán bộ, công nhân viên 2 tập đoàn học tập kinh nghiệm trong việc tổ chức, triển khai các hoạt động của tổ chức công đoàn.
NG. CƯỜNG
Related posts:
Cao su Mang Yang: Hơn 100 nữ VĐV tham gia giải bóng chuyền
Cụm thi đua Công đoàn khu vực Tây Nguyên bàn giao 31 căn nhà Mái ấm công đoàn
Ông Phan Mạnh Hùng - Chủ tịch CĐ CSVN: Tuyên truyền sâu rộng truyền thống ngành để NLĐ thấu hiểu, tự...
Tỉnh Kon Tum sẵn sàng cho ngày khai hội thể dục thể thao khu vực II của VRG
VRG Khải Hoàn cần tiếp tục giữ vững chất lượng sản phẩm
Chính sách bảo hiểm, lao động - tiền lương có hiệu lực từ tháng 3/2022
Cây cao su về bản
Thưởng 2 tổ Công đoàn xuất sắc Cao su Phước Hòa
Trao quà Tết cho công nhân Cao su Hà Giang
Geru Star cải thiện điều kiện làm việc cho công nhân